Pháp Luật Plus - Thị trường chứng khoán ngày 6/5: Khả năng tạo sóng tăng mới là chưa rõ ràng

Thị trường chứng khoán ngày 6/5: Khả năng tạo sóng tăng mới là chưa rõ ràng

0
Đà điều chỉnh khiến chỉ số lùi về vùng dưới 975 phản ánh diễn biến tâm lý có phần xung đột trên thị trường giai đoạn hiện tại,

Diễn biến thị trường chứng khoán phiên trước đó

Kết thúc phiên giao dịch chiều cuối tuần 3/5/2019, chỉ số VN-Index giảm 4,36 điểm (tương đương 0,45%) xuống 974,14 điểm. Toàn sàn có 118 mã tăng và 181 mã giảm. Tổng khối lượng giao dịch đạt hơn 148,56 triệu đơn vị, giá trị 3.309 tỷ đồng.

Trên sàn Hà Nội, chỉ số HNX-Index giảm 0,13 điểm (tương đương 0,12%) xuống 106,87 điểm với tổng khối lượng giao dịch đạt hơn 28,117 triệu đơn vị, giá trị 299,338 tỷ đồng. Toàn sàn này có 69 mã tăng và 95 mã giảm giá.

Trên UPCoM, toàn sàn có 102 mã tăng, 92 mã giảm. Chỉ số UPCoM-Index giảm 0,13 điểm (tương đương 0,23%) xuống 55,77 điểm. Tổng khối lượng giao dịch đạt hơn 11,236 triệu đơn vị, giá trị hơn 151,811 tỷ đồng.

Ảnh minh họa. (Nguồn: Báo Đại đoàn kết)

Ảnh minh họa. (Nguồn: Báo Đại đoàn kết)

Nhận định thị trường ngày 6/5

Công ty Chứng khoán MB đưa ra nhận định như sau: Thị trường tiếp tục có sự phân hóa về mặt bằng cổ phiếu, dòng tiền dịch chuyển sang một nửa danh mục VN30 khi tuần tới cơ cấu rổ này hoạt động theo cơ cấu mới. Về kỹ thuật, tổ hợp 2 nến giảm vừa qua cũng chỉ nằm trong dao động của nến dài ngày 26/4 và chỉ số VN-Index vẫn bị kẹp giữa các đường trung bình với kháng cự là đường MA50 và hỗ trợ là đường MA100 và MA200. Với bối cảnh trong và ngoài nước như hiện nay thì khả năng tạo sóng tăng mới là chưa rõ ràng trong khi thị trường vẫn có khả năng kiểm tra lại đáy ngắn hạn khi không có sự đồng thuận của các nhóm dẫn dắt.

Công ty Chứng khoán Bảo Việt kỳ vọng thị trường sẽ có diễn biến khởi sắc hơn vào cuối tuần tới và sẽ sớm vượt qua ngưỡng cản này để hướng đến thử thách vùng kháng cự mạnh hơn nằm tại 986-992 điểm trong ngắn hạn. Diễn biến thị trường dự kiến sẽ tiếp tục có sự phân hóa rõ nét giữa các dòng cổ phiếu. Sau khi các quỹ đầu tư theo rổ VN30 hoàn thành việc tái cơ cấu danh mục, các cổ phiếu trong rổ VN30 dự kiến sẽ có diễn biến ổn định hơn.

Nhóm cổ phiếu vừa và nhỏ có thể cũng sẽ có cơ hội tăng điểm trong giai đoạn thanh khoản thị trường yếu như hiện tại. Với xu hướng dao động giằng co chưa rõ ràng về mặt xu hướng như hiện tại, nhà đầu tư được khuyến nghị tiếp tục duy trì tỷ trọng danh mục ở mức trung bình 30-40% cổ phiếu. Các hoạt động mua trading nên ưu tiên các cổ phiếu có sẵn trong danh mục và chỉ thực hiện mua tại các vùng hỗ trợ cụ thể của từng cổ phiếu.

Công ty Chứng khoán Rồng Việt cho biết, xu hướng hồi phục ngắn hạn của các chỉ số đang dừng bước trước ngưỡng cản và cần thêm thời gian tích lũy để có thể tạo cơ hội nới rộng mức hồi phục trong thời gian tới. Do đó, nhà đầu tư vẫn nên duy trì danh mục cân bằng giữa tiền mặt và cổ phiếu, đồng thời chờ đợi các tín hiệu tích cực của thị trường.

Lê Hải (Tổng hợp)

Loading...

Bình luận

Loading...
Đừng để dị nghị lan truyền

Đừng để dị nghị lan truyền

0
Người bạn gái mà anh gửi con gái nhờ trông giúp đang là đối tượng bị tố cáo lại thành “bị hại” trong vụ cáo buộc “mua dâm vị thành niên” này.

Chiêm ngưỡng bộ sưu tập áo dài cưới Hoa Nguyệt Điểu của nhà thiết kế Lan Anh Lê

Bộ sưu tập lần này được kỳ vọng là sự khẳng định thương hiệu áo dài cưới cao cấp hàng đầu Việt Nam của LAT bridal.

Đạo diễn Phạm Hoàng Nam: Tôi làm "Vũ điệu trên mây" bằng cả trái tim!

Vũ điệu trên mây – show diễn độc đáo và dài hơi nhất Tây Bắc đã trở thành thỏi nam châm hút du khách tìm đến Sa Pa.

2 cô gái Hàn sở hữu đường cong "siêu thực" đốn tim mày râu, bí quyết là gì?

Thói quen ăn uống, tập luyện khác biệt nhưng cả 2 cô nàng đều sở hữu body khiến người ta ghen tị.

Thái Lan có biến trước trận đại chiến với tuyển Việt Nam

Tuyển Thái Lan có chút biến động liên quan tới nhân sự trước trận gặp tuyển Việt Nam tại vòng loại World Cup 2022.