Pháp Luật Plus - Thị trường chứng khoán ngày 31/5: Có thể phục hồi sau khi lui về sát ngưỡng 969,5 điểm

Thị trường chứng khoán ngày 31/5: Có thể phục hồi sau khi lui về sát ngưỡng 969,5 điểm

0
VN-Index đã giảm nhẹ trong phiên thứ ba liên tiếp, chỉ số đang ở ngay trên ngưỡng 969,5 điểm và được dự báo có thể phục hồi trong một vài phiên tới.

Diễn biến thị trường chứng khoán ngày 30/5

Đóng cửa phiên giao dịch 30/5 chỉ số VN-Index giảm 2,2 điểm (0,13%) còn 969,34 điểm. Khối lượng giao dịch đạt hơn 159,9 triệu cổ phiếu, trị giá hơn 4.060 tỷ đồng. Toàn sàn có 127 mã tăng và 164 mã giảm.

HNX - Index đứng giá ở mức 105,32 điểm. Khối lượng giao dịch đạt trên 21 triệu cổ phiếu, trị giá hơn 244 tỷ đồng. Toàn sàn có 64 mã tăng và 76 mã giảm.

Khối ngoại đảo chiều bán ròng trong phiên hôm nay. Trên HOSE, khối ngoại bán ròng hơn 3,4 triệu đơn vị giá trị hơn 689 tỷ đồng, tập trung vào VJC. Trên HNX, khối ngoại bán ròng 184.515 đơn vị, trị giá 6,9 tỷ đồng, PVS dẫn đầu danh sách bán ròng với giá trị hơn 8 tỷ đồng.

A

Ảnh minh họa. (Nguồn: Thời báo Ngân hàng)

Nhận định thị trường ngày 31/5

Công ty Chứng khoán Sài Gòn - Hà Nội

VN-Index giảm nhẹ trong phiên thứ ba liên tiếp và hiện chỉ số đang ở ngay trên ngưỡng 969,5 điểm (MA20), thanh khoản gia tăng nhưng vẫn thấp mức trung bình 20 phiên với 160 triệu cổ phiếu. Dự báo, trong phiên giao dịch cuối tuần, VN-Index có thể hồi phục trở lại do đã lui về sát ngưỡng 969,5 điểm (MA20) và chỉ báo MACD cũng đang ở mức nhạy cảm do đã rất sát với đường tín hiệu.

HNX-Index giảm điểm nhẹ trong phiên hôm nay và chỉ số hiện vẫn dưới ngưỡng 105,7 điểm (MA20), thanh khoản suy giảm và vẫn thấp hơn mức trung bình 20 phiên với 21 triệu cổ phiếu. Dự báo, trong phiên giao dịch cuối tuần, HNX-Index có thể hồi phục trở lại để cố gắng lấy lại tín hiệu tăng giá trong ngắn hạn là đường MA20 ngày tại 105,7 điểm.

Công ty Chứng khoán Rồng Việt

VN-Index thể hiện sự lưỡng lự khi dao động quanh 970 điểm trong phiên hôm nay và hình thành nến Star với điểm thấp nhất gần mức hỗ trợ mạnh 966 điểm. Chỉ báo kỹ thuật MACD điều chỉnh về mức 0 và áp sát đường tín hiệu, RSI vẫn suy giảm nhẹ. Điều này cho thấy chỉ số vẫn đang trong xu hướng điều chỉnh mở rộng và có dấu hiệu tích lũy hướng xuống bám theo Trendline xu hướng với mức hỗ trợ 966 điểm. Có khả năng chỉ số sẽ kiểm tra mức hỗ trợ 966 điểm trong phiên giao dịch tiếp theo.

Khuyến nghị: Nhìn chung, diễn biến của VN-Index vẫn khá tiêu cực với mức độ điều chỉnh dần mở rộng nhưng có dấu hiệu tích lũy hướng xuống bám theo Trendline xu hướng với mức hỗ trợ 966 điểm. Hiện tại, rủi ro thị trường vẫn khá cao và khó nhận biết được xu hướng nên nhà đầu tư cần quan sát kỹ diễn biến của thị trường gần mức hỗ trợ 966 điểm và vẫn nên cân đối danh mục để giảm thiểu rủi ro.

Công ty Chứng khoán Bảo Việt

Thị trường dự báo sẽ tiếp tục có biến động theo hướng giằng co với các nhịp tăng giảm đan xen trong những phiên còn lại của tuần. Tuy nhiên, BVSC cũng lưu ý đến khả năng thị trường có thể xuất hiện nhịp giảm điểm về vùng hỗ trợ 960-965 điểm trong những phiên tới trước khi cho phản ứng hồi phục trở lại. Với cái nhìn xa hơn, sau giai đoạn giảm điểm tuần trước, Vn-Index nhiều khả năng sẽ hình thành nhịp dao động tích lũy trong vùng được giới hạn bởi cận dưới 960-965 điểm và cận trên 988-993 điểm trong ngắn hạn, trước khi phát đi những tín hiệu rõ nét hơn về hướng đi kế tiếp.

Diễn biến thị trường dự kiến sẽ tiếp tục có sự phân hóa mạnh giữa các dòng cổ phiếu. Dòng tiền dự kiến sẽ vẫn tập trung luân chuyển ở một số nhóm ngành như dệt may, bất động sản khu công nghiệp, cao su, công nghệ thông tin, điện…

Trong giai đoạn thị trường đi ngang như hiện tại, nhà đầu tư nên tiếp tục đứng ngoài thị trường và xem xét nắm giữ tỷ trọng danh mục ở mức tối đa 40-50% cổ phiếu. Các hoạt động mua trading chỉ nên thực hiện ở các vùng hỗ trợ cụ thể của từng cổ phiếu và áp dụng cho các nhà đầu tư đang có vị thế tiền mặt cao.

Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên.

Lê Hải (Tổng hợp)

Loading...

Bình luận

Loading...

Video: Đoàn Văn Hậu "luyện công" trên đất Hà Lan

Văn Hậu trải qua thời gian đầy thách thức và bấp bênh trên đất Hà Lan, cùng Heerenveen nhưng phía trước là tương lai sáng sủa của trung vệ này.

Ca sỹ Hiền Anh Sao Mai ra mắt MV "Cùng chống giặc Corona"

Ca sỹ Nguyễn Hiền Anh (nghệ danh Hiền Anh Sao Mai) chính thức ra mắt MV “Cùng chống giặc Corona” của nhạc sỹ Phạm Hồng Sơn (phổ thơ Ngô Đức Hành).

Lóa mắt xem loạt cây cảnh hình thú tiền tỷ của đại gia Việt

Được các nghệ nhân tạo thế hình các loài vật một cách cầu kỳ, độc lạ, nhiều cây cảnh được các đại gia trả giá tới cả tiền tỷ.

Nicole Williams khoe tóc xoăn tự làm nhưng vòng 1 căng đầy mới gây chú ý

Nicole Williams mới đây tung loạt ảnh mặc bra xẻ sâu, khoe ngực căng đầy gợi cảm lên trang cá nhân gây chú ý.

Thế giới Facebook