Thị trường chứng khoán ngày 3/7: Quay trở lại xu hướng tăng điểm

0
VN-Index được dự báo có thể sẽ hồi phục trở lại để cố gắng lấy lại ít nhất là ngưỡng kháng cự quanh 963 điểm.

Diễn biến thị trường chứng khoán ngày 2/7

Kết thúc phiên giao dịch ngày 2/7, VN – Index giảm 3,36 điểm xuống 961,98 điểm. Khối lượng giao dịch đạt trên 138,2 triệu đơn vị, tương ứng hơn 3.457 tỷ đồng. Toàn sàn có 124 mã tăng giá, 59 mã đứng giá, 171 mã giảm giá.

HNX – Index giảm 0,63 điểm xuống 103,46 điểm. Khối lượng giao dịch đạt trên 23,7 cổ phiếu, tương ứng giá trị trên 305,3 tỷ đồng. Toàn sàn có 51 mã tăng giá, 58 mã đứng giá và 75 mã giảm giá.

Phiên hôm nay khối ngoại bán ròng trên toàn thị trường. Cụ thể, trên sàn HOSE, khối ngoại bán ròng gần 7 triệu đơn vị, giá trị bán ròng đạt 28,8 tỷ đồng. Trên HNX, khối ngoại bán ròng hơn 3,2 triệu đơn vị, giá trị bán ròng đạt 43,5 tỷ đồng.

t

Ảnh minh họa. (Nguồn: Vn Economy)

Nhận định thị trường ngày 3/7

Công ty Chứng khoán Sài gòn – Hà Nội

VN-Index điều chỉnh nhẹ sau phiên tăng mạnh hôm qua với một nền thanh khoản giảm. Điều này cho thấy đây chỉ là một phiên điều chỉnh thông thường trong một xu hướng phục hồi ngắn hạn. Trên góc độ kỹ thuật, phiên giảm hôm nay đã khiến chỉ số đánh mất ngưỡng 963 điểm (MA50) và trong các phiên tiếp theo, VN-Index sẽ cần lấy lại ngưỡng này trước khi có thể nghĩ đến việc tăng điểm để vượt qua vùng kháng cự quan trọng trong khoảng 970-975 điểm (cạnh trên kênh giảm từ tháng 3 đến nay). Nếu như thị trường có thể bứt phá khỏi kênh giảm giá này thì tâm lý nhà đầu tư sẽ được cải thiện, kéo theo đó là việc thanh khoản gia tăng và xu hướng sẽ trở nên tích cực hơn sẽ giúp cho VN-Index hoàn toàn có khả năng lấy lại ngưỡng 1.000 điểm trong tháng 7 này.

Dự báo, trong phiên giao dịch tiếp theo 3/7, VN-Index có thể sẽ hồi phục trở lại để cố gắng lấy lại ít nhất là ngưỡng kháng cự quanh 963 điểm (MA50) và xa hơn là vùng kháng cự trong khoảng 970-975 điểm (cạnh trên của kênh giảm từ tháng 3/2019 đến nay). Nhà đầu tư nên duy trì tỷ trọng cổ phiếu ở mức vừa phải và quan sát diễn biến thị trường, có thể giải ngân thêm nếu VN-Index có sự bứt phá khỏi ngưỡng 975 điểm với động lực tốt.

Công ty Chứng khoán Rồng Việt

VN-Index điều chỉnh nhẹ trước ngưỡng cản 967 điểm và lưỡng lự quanh MA(50) sau 2 phiên bật tăng nhanh. Trong phiên, chỉ số có sự dao động mạnh trong vùng 960-965 điểm và cuối phiên đóng cửa ở gần vùng trung tâm. Đồ thị giá xuất hiện nến Harami. Chỉ báo kỹ thuật MACD hồi phục nhẹ nhưng RSI điều chỉnh nhẹ. Điều này cho thấy đang có sự tranh chấp xu hướng ở VN-Index sau 2 phiên bẻ ngược xu hướng. Hiện tại, áp lực bán vẫn đang chiếm ưu thế nhưng lực mua vẫn tạm thời hỗ trợ chỉ số. Do đó, có khả năng chỉ số sẽ tiếp tục giằng co mạnh quanh MA(50) trong phiên giao dịch tiếp theo trước khi có dấu hiệu xu hướng cụ thể hơn.

Khuyến nghị: Cả hai chỉ số đang có hiện tượng tranh chấp xu hướng sau 2 phiên bật tăng mạnh; hiện tại áp lực bán đang chiếm ưu thế và chưa đủ dấu hiệu hỗ trợ để có thể nhận định thị trường đã thoát khỏi xu hướng điều chỉnh giảm. Do đó, nhà đầu tư tiếp tục quan sát dấu hiệu của thị trường tại vùng tranh chấp này và vẫn nên giữ tỷ trọng cổ phiếu ở mức cân bằng.

Công ty Chứng khoán Bảo Việt

Vn-Index dự báo sẽ có phản ứng hồi phục trở lại khi điều chỉnh về vùng 952-956 điểm trong một vài phiên kế tiếp. Sau đó, chỉ số nhiều khả năng sẽ tiếp tục dao động trong kênh giá đi ngang được hình thành từ đầu tháng 06/2019 trở lại đây. Thị trường cần vượt qua vùng kháng cự quan trọng 965-966 điểm để có thể hướng đến thử thách vùng cản mạnh hơn nằm tại 975-980 điểm, đồng thời mở ra cơ hội hình thành một xu hướng tăng ngắn hạn trong thời gian tới. Điểm hạn chế là mức độ lan tỏa của các nhóm cổ phiếu chưa nhiều và dòng tiền vào thị trường vẫn chưa cho thấy được sự tích cực cần thiết.

Nhà đầu tư có thể tận dụng các nhịp rung lắc, điều chỉnh của thị trường để nâng tỷ trọng danh mục lên mức 40-45% cổ phiếu trong giai đoạn này. Có thể thực hiện các hoạt động bán trading một phần vị thế ngắn hạn khi thị trường tiếp cận vùng cản quanh 975 điểm.

Các nhóm cổ phiếu vốn hóa lớn như MWG, FPT, VJC, BVH, VHM, GAS… được kỳ vọng sẽ có diễn biến khởi sắc trong ngắn hạn để hỗ trợ thị trường. Ngành dầu khí và ngân hàng dự kiến sẽ tiếp tục chịu áp lực chốt lời và có thể rơi vào trạng thái dao động giằng co tương đối khó chịu trong những phiên tới. Các nhóm ngành hưởng lợi từ vĩ mô như dệt may, thủy sản, khu công nghiệp… vẫn sẽ thu hút được sự quan tâm của dòng tiền mỗi khi điều chỉnh.

Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên.

Lê Hải (Tổng hợp)

Loading...

Bình luận

Theo dõi Pháp Luật Plus

Tin đọc nhiều

Khi người lớn cô đơn...

Khi người lớn cô đơn...

0
Một thời điểm nào đó, dù là trẻ hay già, người ta luôn cần một cảm xúc được yêu thương, trân trọng...

Brighton 2-3 M.U: Phút bù giờ nghiệt ngã

Man Utd đã có chiến thắng khó tin trước Brighton nhờ sự trợ giúp đắc lực của thần may mắn ở những phút bù giờ.

Công diễn vở nhạc kịch chủ đề gìn giữ môi trường

Vở Nhạc vũ kịch thiếu nhi “Chiến dịch giải cứu trái đất” được công diễn từ ngày 26 - 29/2/2020 tại Học viện múa Hà Nội về đề tài môi trường.

Gìn giữ nét riêng của điệu chèo đất Tổng Gối

Nơi đây, dù đã trải qua bao thăng trầm, biến động của lịch sử nhưng lời ca, điệu hát vẫn giữ được vị thế của mình, vẫn làm say đắm lòng người.

Commesso Fiorentino – nghệ thuật tranh khảm Ý

Nghe kể về lịch sử “Commesso Fiorentino” hay còn gọi là môn nghệ thuật tranh khảm đá cổ điển truyền thống Ý.

Xem thêm

Thế giới Facebook