Pháp Luật Plus - Thị trường chứng khoán ngày 3/6: Kỳ vọng có thể hồi phục

Thị trường chứng khoán ngày 3/6: Kỳ vọng có thể hồi phục

0
Thị trường có một tuần ảm đạm khi thanh khoản giảm xuống dưới mức trung bình 20 tuần. VN-Index đang được kỳ vọng sẽ đón nhận những thông tin tích cực hơn.
a

Ảnh minh họa. (Nguồn: Thời báo Ngân hàng)

Diễn biến thị trường chứng khoán ngày 31/5

Đóng cửa phiên giao dịch 31/5 chỉ số VN-Index giảm 9,46 điểm (0,98%) còn 959,88 điểm. Khối lượng giao dịch đạt hơn 136 triệu cổ phiếu, trị giá hơn 3.246 tỷ đồng. Toàn sàn có 90 mã tăng và 200 mã giảm.

HNX - Index đóng cửa ở mức 104,35 điểm, giảm 0,97 điểm (0,92%). Khối lượng giao dịch đạt trên 28 triệu cổ phiếu, trị giá hơn 376 tỷ đồng. Toàn sàn có 70 mã tăng và 78 mã giảm.

Khối ngoại đảo chiều mua ròng khá mạnh trong phiên ngày 31/5. Trên HOSE, khối ngoại mua ròng hơn 5,8 triệu đơn vị giá trị hơn 203 tỷ đồng. Trên HNX, khối ngoại mua ròng 227.432 đơn vị, trị giá 1,04 tỷ đồng, TIG dẫn đầu danh sách mua ròng với giá trị hơn 819 triệu đồng

Nhận định thị trường ngày 3/6

Công ty Chứng khoán Sài Gòn - Hà Nội

Thị trường lại có thêm một tuần giao dịch nhàm chán nữa với việc thanh khoản suy giảm xuống dưới mức trung bình 20 tuần. Việc dòng tiền lớn vẫn chưa quay trở lại thị trường đã dẫn tới việc chỉ cần một lượng cung nhỏ cũng có thể khiến chỉ số điều chỉnh. Điều này là không quá khó hiểu do đây là thị trường trong mùa hè với nền tảng thanh khoản thấp nhất trong cả năm, đây là điều khá phổ biến không chỉ ở Việt Nam mà còn trên toàn thế giới.

Trên thị trường phái sinh, phiên cuối tuần đã chứng kiến hợp đồng tương lai VN30 tháng 6 giảm mạnh, thu hẹp mức basis dương xuống chỉ còn 1,71 điểm, điều này cho thấy một sự chuyển biến mạnh trong tâm lý của nhà đầu tư về thị trường. Trên góc độ kỹ thuật, VN-Index kết tuần ngay trên ngưỡng hỗ trợ quan trọng 955 điểm (MA200); đường MACD đã cắt xuống đường tín hiệu và đây là một tín hiệu tiêu cực đối với xu hướng.

Tuy nhiên, SHS kỳ vọng thị trường sẽ có thể hồi phục kỹ thuật nếu như không có thông tin nào quá tiêu cực diễn ra. Dự báo, trong tuần giao dịch tiếp theo (3/6-7/6), VN-Index có thể hồi phục trở lại do đã tiệm cận gần ngưỡng hỗ trợ mạnh quanh 955 điểm (MA200). Nhà đầu tư hạn chế bắt đáy trong giai đoạn này và có thể căn những nhịp điều chỉnh để hạ tỷ trọng cổ phiếu.

Công ty Chứng khoán Rồng Việt

VN-Index sụt giảm sau vài phiên lưỡng lự trên 970 điểm. Kết phiên, chỉ số đóng cửa ở mức thấp nhất trong phiên và dưới mức hỗ trợ 966 điểm. Chỉ báo kỹ thuật MACD giảm dưới mức 0 và đường tín hiệu, RSI nới rộng mức giảm đến mức 41. Điều này cho thấy xu hướng điều chỉnh đang mở rộng nhanh và hướng đến mức hỗ trợ 955 điểm, vùng hội tụ của đường MA(100) và MA(200). Tại mức hỗ trợ 955 điểm có thể sẽ có nhịp hồi phục kỹ thuật với ngưỡng kháng cự 966 điểm.

Khuyến nghị: VN-Index đang mở rộng mức độ điều chỉnh sau nhiều nỗ lực níu kéo trên mức 970 điểm và hướng đến mức hỗ trợ tiếp theo là 955 điểm, tại đây chỉ số có thể sẽ có nhịp hồi phục kỹ thuật nhưng mức độ rủi ro vẫn cao. Do đó, nhà đầu tư nên tập trung quản trị rủi ro, canh nhịp hồi phục kỹ thuật để cân đối danh mục và giảm thiểu rủi ro.

Công ty Chứng khoán Bảo Việt

Tuần tới, Vn-Index dự kiến sẽ nhận được sự hỗ trợ từ vùng 955-960 điểm trong những phiên giao dịch đầu tuần tới. Chỉ số được kỳ vọng sẽ sớm cho phản ứng hồi phục tại vùng điểm này để hướng đến thử thách vùng cản 968-972 điểm. Mặc dù vậy, BVSC cũng lưu ý rằng, nếu chỉ số tiếp tục xuyên thủng vùng hỗ trợ trên thì nguy cơ thị trường giảm mạnh về các vùng hỗ trợ sâu hơn như 935-945 điểm hay 910-920 điểm trong thời gian tới là điều cần được tính đến.

Về diễn biến một số nhóm ngành, các cổ phiếu dầu khí đang chịu áp lực từ xu hướng điều chỉnh mạnh của giá dầu thế giới nên nhiều khả năng sẽ tiếp tục chịu áp lực điều chỉnh thêm một vài phiên trong tuần tới, trước khi có thể xuất hiện phản ứng hồi phục trở lại về cuối tuần. Nhóm ngân hàng và một số cổ phiếu vốn hóa lớn vẫn duy trì xu hướng giảm và có thể sẽ lùi về kiểm định vùng đáy cũ trong tuần tới.

Trong bối cảnh thị trường đang có xu hướng biến động mạnh theo hướng tiêu cực trong ngắn hạn, nhà đầu tư được khuyến nghị nên tiếp tục đứng ngoài thị trường và xem xét giảm tỷ trọng danh mục về mức trung bình thấp 20% cổ phiếu.

Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên.

Lê Hải (Tổng hợp)

Loading...

Bình luận

Loading...
Dừng gói bảo hiểm COVID-19

Dừng gói bảo hiểm COVID-19

0
Theo chỉ đạo của Thủ tướng, từ 1/4 các doanh nghiệp dừng bán gói bảo hiểm COVID-19. Quyết định này khiến cho nhiều khách hàng đã mua bảo hiểm lo lắng...

Video: Đoàn Văn Hậu "luyện công" trên đất Hà Lan

Văn Hậu trải qua thời gian đầy thách thức và bấp bênh trên đất Hà Lan, cùng Heerenveen nhưng phía trước là tương lai sáng sủa của trung vệ này.

Ca sỹ Hiền Anh Sao Mai ra mắt MV "Cùng chống giặc Corona"

Ca sỹ Nguyễn Hiền Anh (nghệ danh Hiền Anh Sao Mai) chính thức ra mắt MV “Cùng chống giặc Corona” của nhạc sỹ Phạm Hồng Sơn (phổ thơ Ngô Đức Hành).

Lóa mắt xem loạt cây cảnh hình thú tiền tỷ của đại gia Việt

Được các nghệ nhân tạo thế hình các loài vật một cách cầu kỳ, độc lạ, nhiều cây cảnh được các đại gia trả giá tới cả tiền tỷ.

Nicole Williams khoe tóc xoăn tự làm nhưng vòng 1 căng đầy mới gây chú ý

Nicole Williams mới đây tung loạt ảnh mặc bra xẻ sâu, khoe ngực căng đầy gợi cảm lên trang cá nhân gây chú ý.

Thế giới Facebook