Pháp Luật Plus - Thị trường chứng khoán ngày 27/5: Quay trở về với xu hướng giảm giá

Thị trường chứng khoán ngày 27/5: Quay trở về với xu hướng giảm giá

0
Sắc đỏ hoàn toàn chiếm ưu thế trên thị trường chứng khoán trong phiên cuối tuần trước, đặc biệt là khi VN-Index đánh mất hỗ trợ quan trọng 980 điểm.
a

Ảnh minh họa. (Nguồn: Thương gia Online)

Diễn biến thị trường chứng khoán

Kết thúc phiên giao dịch cuối tuần trước, VN-Index giảm 12,68 điểm xuống còn 970,03 điểm. Toàn sàn có 110 mã tăng, 185 mã giảm và 52 mã đứng giá. Khối lượng giao dịch đạt trên 168,3 triệu đơn vị, tương ứng giá trị trên 4.018 tỷ đồng.

HNX-Index giảm 0,91 điểm xuống còn 105,39 điểm. Toàn sàn có 56 mã tăng, 98 mã giảm và 52 mã đứng giá. Khối lượng giao dịch đạt trên 32,3 triệu đơn vị, tương ứng giá trị hơn 426,5 tỷ đồng.

Khối ngoại cũng bán ròng rất mạnh trên HOSE, với hơn 6,78 triệu đơn vị, giá trị bán ròng đạt 245,4 tỷ đồng. Trên HXN, khối ngoại bán ròng 313.471 cổ phiếu, giá trị bán ròng 8,57 tỷ đồng.

Nhận định thị trường ngày 27/5

Công ty Chứng khoán Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam

Thất bại tiếp cận ngưỡng tâm lý 1,000 điểm, VN-Index giảm hình thành cây nến inverted hammer. Chỉ số quay lại vùng trung tính khi không giữ được đà tăng sau khi vượt 980 điểm vào đầu tuần với thanh khoản hạn chế. VNIndex có 2 tuần giao dịch với độ rộng lớn trong khi các chỉ báo kỹ thuật chưa cải thiện. VN-Index vẫn nằm trong dải mây Ichimoku tuần và trên vùng hỗ trợ 950-960 hình thành bởi SMA100 và SMA50. Nếu vùng hỗ trợ được giữ vững thì những phiên điều chỉnh vừa qua đóng vai trò là những phiên giũ kỹ thuật, tích lũy và phục hồi trở lại.

Nhận định: VN-Index đang có những biến động lớn trong vùng tích lũy đỉnh 965 – 1.010 điểm với dải bollinger mở rộng hướng nhẹ lên trên. Tiếp tục lưu ý mô hình Vai - Đầu  -Vai ngược đồ thị ngày khi chỉ số không giảm dưới 965 điểm ở nhịp tích lũy, thanh khoản vai trái gia tăng và chỉ số vượt 980 điểm. Giá mục tiêu cho mô hình tăng điểm này tại 1.000 điểm.

Công ty Chứng khoán Rồng Việt 

Nếu không sớm tăng điểm trở lại thì VN-Index sẽ quay trở lại kênh giảm giá trung hạn. Các ngưỡng hỗ trợ ngắn hạn tiếp theo của VN-Index là 965 và 955 điểm. Các chỉ báo kỹ thuật đang có xu hướng chuyển sang tiêu cực. Đường RSI sau khi chạm ngưỡng 60 thì đang quay đầu đi xuống. Đường MACD có xu hướng sẽ cắt xuống đường tín hiệu.

Khuyến nghị: Các chỉ số giảm khá mạnh khiến xu hướng tích cực vừa mới hình thành đã phải đối mặt với thử thách khó khăn. Nếu không có sự phục hồi nhanh chóng thì các chỉ số sẽ trở lại với xu hướng giảm. Nhà đầu tư cần quan sát kỹ các ngưỡng hỗ trợ ngắn hạn gần nhất để có hành động kịp thời.

Công ty Chứng khoán Bảo Việt

VN-Index dự báo sẽ giảm về vùng hỗ trợ 960-965 điểm trong những phiên đầu tuần tới. Rủi ro giảm điểm của thị trường đang có dấu hiệu gia tăng trở lại sau khi chỉ số một lần nữa thất bại tại vùng kháng cự quan trọng 993-1000 điểm. Nếu thị trường tiếp tục xuyên thủng vùng hỗ trợ trên thì khả năng giảm về vùng đáy 940-950 điểm hoặc sâu hơn là kịch bản cần được tính đến trong thời gian tới. Việc khối ngoại liên tục đẩy mạnh bán ròng đang tạo ra hiệu ứng tâm lý tiêu cực đến thị trường và dự kiến sẽ còn tạo ra rủi ro đáng kể đối với xu hướng của thị trường trong ngắn hạn. Trước biến động mạnh hiện tại của thị trường, nhà đầu tư nên chờ đợi phản ứng của chỉ số tại các vùng hỗ trợ chúng tôi đề cập rồi mới ra quyết định cho hành động tiếp theo. Tỷ trọng danh mục hiện tại nên giảm về dưới mức 50% cổ phiếu.

Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên.

Lê Hải (Tổng hợp)

Loading...

Bình luận

Loading...
Giải mã “Đám cưới chuột”

Giải mã “Đám cưới chuột”

0
Có một dòng tranh dân gian Đông Hồ nổi tiếng và có một bức tranh khắc sâu vào tiềm thức của số đông công chúng yêu tranh, mang tên “Đám cưới chuột”.

19h30 hôm nay,U23 Hàn Quốc và U23 Saudi Arabia, Hàn Quốc sẽ lên ngôi vô địch?

Một đội bóng chơi tấn công mạnh mẽ, một đội bóng chơi chắc chắn và tiến bộ qua từng trận sẽ chơi trận chung kết tối nay.

Lễ hội đầu xuân ở đất Hà thành không thể bỏ qua

Hàng năm cứ đến dịp đầu xuân, người dân cả nước lại khởi đầu năm mới bằng những chuyến du xuân.

Khác lạ phong tục ngày Tết ở xứ Thần Kinh

Huế - vùng đất được mệnh danh là chốn Thần Kinh - Là vùng Cố đô xưa nên phong tục đón Tết của dân nơi đây có những nét đặc biệt riêng.

Quảng Ninh: Một số phong tục độc đáo đón năm mới của đồng bào dân tộc thiếu số

Quảng Ninh có 21 dân tộc thiểu số như Dao, Tày, Sán Dìu và Sán Chỉ. Mỗi dân tộc có những phong tục vui xuân, đón Tết rất riêng và độc đáo.

Link liên kết