Pháp Luật Plus - Thị trường chứng khoán ngày 25/6: VN-Index có thể điều chỉnh quanh ngưỡng 960 điểm

Thị trường chứng khoán ngày 25/6: VN-Index có thể điều chỉnh quanh ngưỡng 960 điểm

0
Tâm lý tích cực được duy trì trong phiên đầu tuần giúp chỉ số VN-Index giữ được sắc xanh. Mặc dù vậy số cổ phiếu tăng điểm chỉ chiếm phần thiểu số.

Diễn biến thị trường chứng khoán ngày 24/6

Đóng cửa phiên giao dịch 24/6, chỉ số VN-Index tăng 3,65 điểm (0,38%) lên 962,85 điểm. Khối lượng giao dịch đạt hơn 150 triệu cổ phiếu, trị giá hơn 3.386 tỷ đồng. Toàn sàn có 115 mã tăng và 166 mã giảm.

HNX-Index đóng cửa ở mức 104,78 điểm, giảm 0,07 điểm (0,07%). Khối lượng giao dịch đạt trên 24,9 triệu cổ phiếu, trị giá hơn 317 tỷ đồng. Toàn sàn có 61 mã tăng và 74 mã giảm.

Trên HOSE, khối ngoại bán ròng hơn 5,6 triệu đơn vị, giá trị 92,95 tỷ đồng. Trên HNX, khối ngoại mua ròng 298.099 đơn vị, trị giá 1,4 tỷ đồng, SHB dẫn đầu danh bán mua ròng với giá trị hơn 1 tỷ đồng.

q

Ảnh minh họa. (Nguồn: VietQ)

Nhận định thị trường ngày 25/6

Công ty Chứng khoán Sài gòn – Hà Nội

Tâm lý tích cực của nhà đầu tư được duy trì trong phiên đầu tuần giúp chỉ số VN-Index giữ được sắc xanh. Vùng kháng cự 965-975 điểm (MA50-cạnh trên kênh giảm từ tháng 3) đã kích hoạt lực cung ra và khiến thu hẹp đáng kể mức tăng trong phiên hôm nay. Thanh khoản đổ vào thị trường vẫn chỉ ở mức trung bình 20 phiên và chủ yếu chỉ tập trung ở nhóm cổ phiếu vốn hóa lớn chứ chưa có sự lan tỏa tốt giữa các nhóm ngành. Trên góc nhìn dài hơn, VN-Index vẫn đang dao động trong kênh giá giảm từ tháng 3 đến nay và một khi chỉ số vẫn chưa bứt qua được kháng cự 965-975 điểm thì xu hướng chính vẫn là sideway down. Khối ngoại bán ròng hơn 90 tỷ đồng trên hai sàn là một điểm trừ.

Bên cạnh đó, các hợp đồng tương lai VN30 đều giảm trong phiên hôm nay, qua đó thu hẹp basis dương xuống còn 12-18 điểm, cho thấy nhà đầu tư đang thận trọng hơn đối với xu hướng tăng trong ngắn hạn của thị trường. Dự báo, trong phiên giao dịch tiếp theo 25/6, VN-Index có thể sẽ tiếp tục tăng điểm để hướng đến thử thách vùng kháng cự gần nhất trong khoảng 965-975 điểm (MA50-cạnh trên kênh giá giảm từ tháng 3). Nhà đầu tư nên duy trì tỷ trọng cổ phiếu ở mức vừa phải trong giai đoạn này và tiếp tục quan sát diễn biến thị trường.

Công ty Chứng khoán Rồng Việt

VN-Index đang có sự giằng co xung quanh các đường trung bình 26, 45 và 100 ngày. Nhịp phục hồi đang chững lại xung quanh vùng kháng cự 965-968 điểm. Nhìn chung VN-Index vẫn đang nằm trong kênh điều chỉnh giảm trong trung hạn, các nhịp tăng điểm hiện chỉ là ngắn hạn. Các chỉ báo kỹ thuật tiếp tục có sự cải thiện nhẹ. Đường RSI đã vượt qua ngưỡng 50. Đường MACD đã cắt lên trên đường tín hiệu, tuy vậy vẫn đang nằm dưới đường 0.

Khuyến nghị: Các chỉ số giao dịch ở trạng thái giằng co phía dưới các ngưỡng kháng cự ngắn hạn. Thanh khoản cho thấy dòng tiền vẫn khá ổn định nhưng chưa thực sự mạnh. Trong bối cảnh đó, các cổ phiếu vẫn đang phân hóa mạnh và cơ hội vẫn đang xuất hiện ở các cổ phiếu riêng lẻ.

Công ty Chứng khoán Bảo Việt

VN-Index dự báo có thể xuất hiện nhịp điều chỉnh về vùng hỗ trợ 950-955 điểm trước khi quay lại thử thách vùng kháng cự 965-966 điểm một lần nữa trong những phiên tới. Nếu vượt qua vùng kháng cự trên, thị trường sẽ hướng đến thử thách vùng kháng cự mạnh hơn nằm tại 977-983 điểm trong ngắn hạn. Về diễn biến các nhóm ngành, các cổ phiếu ngân hàng và dầu khi đang bước vào nhịp hồi ngắn như dự báo của BVSC. Tuy nhiên, các cổ phiếu thuộc 2 nhóm này có khả năng sẽ xuất hiện một vài phiên điều chỉnh trước khi tiếp tục nhịp hồi phục. Nhà đầu tư tiếp tục duy trì tỷ trọng danh mục ở mức 35-40% cổ phiếu trong giai đoạn này. Trong các phiên thị trường điều chỉnh, nhà đầu tư có thể xem xét thực hiện mua trading, ưu tiên các vị thế có sẵn và chỉ thực hiện tại vùng hỗ trợ cụ thể của từng cổ phiếu. Các nhóm ngành như ngân hàng, dầu khí, khu công nghiệp, CNTT và một vài cổ phiếu bất động sản… dự kiến sẽ tiếp tục thu hút được sự quan tâm của dòng tiền trong tuần tới.

Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên.

Lê Hải (Tổng hợp)

Loading...

Bình luận

Loading...

Trực tiếp: Chung kết Giải bóng đá Báo chí các tỉnh thành lần thứ V

Trải qua những trận đấu kịch tính, 2 đội bóng mạnh nhất đã vào vòng tranh cúp vàng Giải bóng đá Báo chí các tỉnh thành lần thứ V.

U23 Việt Nam tới Hàn Quốc, HLV Park Hang Seo gây sốt với giới truyền thông

Hàng trăm cổ động viên, phóng viên Hàn Quốc đã có mặt tại sân bay Gimhae (Busan) từ sáng sớm ngày 14/12 để đón HLV Park Hang Seo cùng các học trò.

Báo Thái chỉ ra nguyên nhân thành công của bóng đá Việt Nam tại SEA Games 30

Báo Thái Lan đã chỉ ra 5 nguyên nhân chính, khiến họ thất bại và đánh mất sự thống trị môn bóng đá nam tại Philippines.

3 cách hành xử của phụ nữ khiến đàn ông yêu chiều cả đời

Đừng nghĩ thương chồng, yêu chồng là chị em có tất cả, điều quan trọng nhất là phải thương cả bố mẹ chồng và cô em chồng kìa.

Link liên kết