Pháp Luật Plus - Thị trường chứng khoán ngày 25/4: Đón tín hiệu lạc quan, thị trường phục hồi phục

Thị trường chứng khoán ngày 25/4: Đón tín hiệu lạc quan, thị trường phục hồi phục

0
Thị trường chứng khoán được dự báo tiếp tục hồi phục. Tuy nhiên, nhà đầu tư cần hạn chế hoạt động mua ở các vùng giá cao trong các phiên tăng mạnh.
Ảnh minh họa. (Nguồn: Openstock.vn)
Ảnh minh họa. (Nguồn: Openstock.vn)

Diễn biến thị trường chứng khoán ngày 24/4:

Điểm tích cực là khối ngoại đã trở lại mua ròng hàng trăm tỷ đồng. Theo đó, trên HOSE, khối ngoại mua ròng trên 4,62 triệu đơn vị, giá trị mua ròng đạt 189,83 tỷ đồng.Kết thúc phiên giao dịch ngày 24/4, chỉ số VN-Index tăng 8,92 điểm (tương đương 0,92%) lên 976,92 điểm. Toàn sàn có 190 mã tăng và 92 mã giảm. Tổng khối lượng giao dịch đạt hơn 134 triệu đơn vị, giá trị 2.827 tỷ đồng. Đóng cửa, chỉ số VN-Index tăng 8,92 điểm (tương đương 0,92%) lên 976,92 điểm. Toàn sàn có 190 mã tăng và 92 mã giảm. Tổng khối lượng giao dịch đạt hơn 134 triệu đơn vị, giá trị 2.827 tỷ đồng.

Trên sàn Hà Nội, chỉ số HNX-Index tăng 0,85 điểm (tương đương 0,8%) lên 107,14 điểm với tổng khối lượng giao dịch đạt hơn 34,389 triệu đơn vị, giá trị 348,995 tỷ đồng. Toàn sàn này có 75 mã tăng và 73 mã giảm giá.

Trên HNX, khối ngoại bán ròng 265.927 cổ phiếu, nhưng tính theo giá trị thì khối này mua ròng nhẹ 218,41 triệu đồng.

Trên UPCoM, toàn sàn có 102 mã tăng, 81 mã giảm. Chỉ số UPCoM-Index tăng 0,37 điểm (tương đương 0,67%) lên 56,06 điểm. Tổng khối lượng giao dịch đạt hơn 22,818 triệu đơn vị, giá trị hơn 386,78 tỷ đồng.

Ảnh minh họa. (Nguồn: NDH.vn)
Ảnh minh họa. (Nguồn: NDH.vn)

Nhận định thị trường ngày 25/4

Công ty Chứng khoán Sài Gòn - Hà Nộiđưa ra nhận định như sau: Dự báo, trong phiên giao dịch tiếp theo 25/4, VN-Index có thể tiếp tục hồi phục để hướng đến vùng kháng cự gần nhất trong khoảng 980-985 điểm (MA20-50). SHS vẫn duy trì khuyến nghị nhà đầu tư tiếp tục hạn chế mua vào trong giai đoạn này và chỉ nên tận dụng những phiên hồi phục để giảm tỷ trọng cổ phiếu trong danh mục.

Công ty Chứng khoán Bảo Việt nhận định nhóm ngân hàng và dầu khí dự kiến sẽ tiếp tục có diễn biến tăng điểm trong những phiên còn lại của tuần. Các cổ phiếu giảm mạnh trong giai đoạn vừa rồi như nhóm chứng khoán, thép… nhiều khả năng cũng sẽ xuất hiện nhịp hồi T+ trong những phiên tới. Xu hướng của thị trường hiện tại vẫn được xác định với mức giảm ngắn hạn nên các phiên tăng vẫn được xem là nhịp hồi mang tính kỹ thuật nhiều hơn.

Trên cơ sở đó, chúng tôi cho rằng, các nhà đầu tư vẫn nên duy trì tỷ trọng danh mục ở mức trung bình 25-35% cổ phiếu. Hạn chế các hoạt động mua đuổi ở các vùng giá cao trong các phiên tăng mạnh. Các hoạt động mua trading nên ưu tiên cổ phiếu có sẵn trong danh mục và chỉ mua tại các vùng hỗ trợ cụ thể của từng cổ phiếu.

Công ty Chứng khoán Rồng Việt cho biết Dấu hiệu hỗ trợ của các chỉ số tại vùng hỗ trợ mạnh đang được xác nhận và tạo cơ hội hình thành nhịp hồi phục trong thời gian tới; tuy nhiên trong ngắn hạn các chỉ số sẽ chịu nhiều áp lực kháng cự và cần thêm thời gian tích lũy. Do đó, quý nhà đầu tư có thể xem xét giải ngân trong quá trình tích lũy sắp tới của thị trường, ưu tiên các cổ phiếu đã có dấu hiệu tích lũy và hồi phục từ vùng hỗ trợ mạnh.

Lê Hải (Tổng hợp)

Loading...

Bình luận

Loading...
Giải mã “Đám cưới chuột”

Giải mã “Đám cưới chuột”

0
Có một dòng tranh dân gian Đông Hồ nổi tiếng và có một bức tranh khắc sâu vào tiềm thức của số đông công chúng yêu tranh, mang tên “Đám cưới chuột”.

19h30 hôm nay,U23 Hàn Quốc và U23 Saudi Arabia, Hàn Quốc sẽ lên ngôi vô địch?

Một đội bóng chơi tấn công mạnh mẽ, một đội bóng chơi chắc chắn và tiến bộ qua từng trận sẽ chơi trận chung kết tối nay.

Lễ hội đầu xuân ở đất Hà thành không thể bỏ qua

Hàng năm cứ đến dịp đầu xuân, người dân cả nước lại khởi đầu năm mới bằng những chuyến du xuân.

Khác lạ phong tục ngày Tết ở xứ Thần Kinh

Huế - vùng đất được mệnh danh là chốn Thần Kinh - Là vùng Cố đô xưa nên phong tục đón Tết của dân nơi đây có những nét đặc biệt riêng.

Quảng Ninh: Một số phong tục độc đáo đón năm mới của đồng bào dân tộc thiếu số

Quảng Ninh có 21 dân tộc thiểu số như Dao, Tày, Sán Dìu và Sán Chỉ. Mỗi dân tộc có những phong tục vui xuân, đón Tết rất riêng và độc đáo.

Link liên kết