Thị trường chứng khoán ngày 24/4: Thị trường phục hồi nhẹ, nhưng xu hướng giảm trong ngắn hạn vẫn chiếm ưu thế

0
Một số nhận định và khuyến nghị đầu tư của một số công ty chứng khoán cho thấy, xu hướng giảm trong ngắn hạn vẫn sẽ chiếm lĩnh thị trường.
Ảnh minh họa. (Nguồn: Đại đoàn kết)
Ảnh minh họa. (Nguồn: Đại đoàn kết)

Diễn biến thị trường chứng khoán ngày 23/4: 

Kết thúc phiên giao dịch ngày 23/4, VN – Index tăng 2,14 điểm lên 968 điểm. Khối lượng giao dịch đạt hơn 144,88 triệu đơn vị, tương ứng giá trị hơn 4.128,7 tỷ đồng. Toàn sàn có 156 mã tăng giá, 68 mã đứng giá và 122 mã giảm giá.

HNX – Index cũng tăng nhẹ 0,66 điểm lên 106,29 điểm. Khối lượng giao dịch đạt hơn 29,5 triệu đơn vị, tương ứng giá trị hơn 370,4 tỷ đồng. Toàn sàn có 89 mã tăng giá, 59 mã đứng giá và 66 mã giảm giá.

Trong phiên giao dịch hôm nay, khối ngoại bán ròng trở lại hàng trăm tỷ đồng. Theo đó, trên sàn HOSE, khối ngoại bán ròng tới hơn 6,6 triệu đơn vị, giá trị bán ròng 213,47 tỷ đồng. Khối ngoại bán ròng mạnh nhất mã VCI (hơn 194,3 tỷ đồng) và mua ròng mạnh nhất mã GAS (gần 33 tỷ đồng).

Trên HNX, khối ngoại mua ròng 206,92 cổ phiếu, nhưng tính theo giá trị thì khối này đã bán ròng 1,78 tỷ đồng. Khối ngoại bán ròng mạnh nhất mã VGC (hơn 1,86 tỷ đồng) và mua ròng mạnh nhất TIG (hơn 1,1 tỷ đồng).

Trên thị trường UPCoM mua ròng 139.180 cổ phiếu, giá trị mua ròng đạt 4,76 tỷ đồng. Khối ngoại mua ròng mạnh nhất mã VTP (hơn 1,47 tỷ đồng), VEA (hơn 1,23 tỷ đồng).

Ảnh minh họa. (Nguồn :Tạp chí Chứng khoán)
Ảnh minh họa. (Nguồn :Tạp chí Chứng khoán)

Nhận định thị trường ngày 24/4

Công ty Chứng khoán Sài Gòn - Hà Nội đưa ra nhận định như sau: Thị trường hồi phục nhẹ trong phiên hôm nay, qua đó chỉ số VN-Index đã có 3 phiên liên tiếp đóng cửa trên ngưỡng hỗ trợ quan trọng 965 điểm. Điều này cho thấy tâm lý thị trường vẫn chưa thực sự quá tiêu cực sau những lần mà ngưỡng 965 điểm bị vi phạm trong phiên, vẫn còn đó lực cầu bắt đáy để hỗ trợ chỉ số. Điểm tích cực tiếp theo là việc hợp đồng tương lai VN30 tháng 5 tăng mạnh hơn so với chỉ số cơ sở VN30, qua đó thu hẹp mức chiết khấu xuống còn 12,79 điểm.

Dự báo, trong phiên giao dịch tiếp theo 24/4, VN-Index có thể giảm điểm trở lại với ngưỡng hỗ trợ gần nhất tại 965 điểm và kháng cự gần nhất tại 980 điểm (MA20-50). SHS đưa ra khuyến nghị nhà đầu tư tiếp tục hạn chế mua vào trong giai đoạn này và chỉ nên tận dụng những phiên hồi phục để giảm tỷ trọng cổ phiếu trong danh mục.

Công ty Chứng khoán Bảo Việt nhận định thị trường dự báo sẽ gặp áp lực rung lắc, điều chỉnh khi tiếp cận vùng kháng cự 973- 975 điểm trong phiên kế tiếp. Trong kịch bản tích cực, Vn-Index có thể tiến đến thử thách vùng kháng cự 980-983 điểm ngay trong nhịp tăng lần này.

Dù vậy, công ty này vẫn bảo lưu quan điểm thận trọng cho rằng sự hồi phục của thị trường có thể chỉ là các nhịp hồi mang tính kỹ thuật, qua đó để ngỏ khả năng quay đầu giảm điểm của chỉ số tại các vùng kháng cự được đề cập ở trên. Thanh khoản thị trường sẽ vẫn bị ảnh hưởng bởi kỳ nghỉ lễ dài ngày đang đến gần.

Tuy nhiên, các cổ phiếu trong rổ chỉ số VN30 có thể sẽ có diễn biến sôi động hơn trong những phiên cuối tuần do đây là thời điểm cuối cùng để các quỹ thực hiện tái cơ cấu danh mục. Ngoài ra, nhóm ngân hàng và dầu khí dự kiến cũng sẽ tiếp tục có diễn biến tăng điểm trong những phiên còn lại của tuần.

Xu hướng của thị trường hiện tại vẫn được xác định với mức giảm ngắn hạn. Do đó, trong giai đoạn này, các nhà đầu tư nên đứng ngoài thị trường hoặc chỉ nắm giữ tỷ trọng danh mục ở mức trung bình thấp 20-30% cổ phiếu. Các phiên tăng điểm của thị trường vẫn được xem là cơ hội bán giảm tỷ trọng cổ phiếu. Hạn chế tối đa hoạt động giải ngân mới hoặc chỉ thực hiện mua trading với tỷ trọng thấp ở các cổ phiếu vẫn giữ được xu hướng tăng ngắn hạn, ưu tiên cổ phiếu có sẵn trong danh mục.

Công ty Chứng khoán Rồng Việt cho biết thị trường đã tăng điểm nhẹ trở lại khi nhiều cổ phiếu đồng loạt phục hồi sau khi đã giảm sâu trong những phiên trước đó. Vùng hỗ trợ mạnh 965 của VN-Index tiếp tục được giữ vững, tuy nhiên chưa đủ điều kiện để kết luận về một sự đảo chiều xu hướng. Nhà đầu tư chỉ nên nắm giữ những cổ phiếu có kết quả kinh doanh quý 1 khả quan và có kế hoạch lợi nhuận tăng trưởng trong 2019.

Lê Hải (Tổng hợp)

Bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

Theo dõi Pháp Luật Plus

Tân HLV Incheon 'bắt mạch, kê đơn' cho Công Phượng

Tân HLV Yoo Sang Chul cho rằng, vấn đề ngôn ngữ là rào cản lớn nhất khiến cho tiền đạo Nguyễn Công Phượng chưa thể hoà nhập tốt tại K-League.

Cuồng con quá mức, Mỹ Lệ bị ông xã Việt kiều tố: “Có con quên chồng”

Ca sĩ Mỹ Lệ lần đầu thừa nhận cuồng con, mất lửa nghề, lười đi hát, có con quên luôn chồng.

NXB Kim Đồng ra mắt 3 tác phẩm mới về mùa chia tay tuổi học trò

3 tác phẩm dành cho tuổi mới lớn vừa được NXB Kim Đồng ra mắt độc giả là những câu chuyện thật đẹp cho mùa chia tay của tuổi học trò.

Hai người đẹp hoa hậu tên Dung đọ sắc dưới tàng hoa phượng

Hoa hậu Thùy Dung càng xúc động khi thấy các bạn học sinh nữ trong tà áo trắng đi dưới những tàng hoa phượng đỏ rực.