Thị trường chứng khoán ngày 23/4: Kỳ vọng sự hồi phục vẫn còn mong manh

0
Nhận định của một số công ty chứng khoán cho thấy, dù với diễn biến tốt về cuối phiên ngày 22/4, thị trường chứng khoán vẫn chưa thể hồi phục ngay.
Ảnh minh họa. (Nguồn :Tạp chí Tài chính)
Ảnh minh họa. (Nguồn :Tạp chí Tài chính)

Diễn biến thị trường chứng khoán ngày 22/4:

Kết thúc phiên giao dịch ngày 22/4, VN – Index giảm 0,35 điểm xuống 965,86 điểm. Khối lượng giao dịch đạt hơn 216,34 triệu đơn vị, tương ứng với giá trị hơn 4.017,4 tỷ đồng. Toàn sàn có 101 mã tăng giá, 51 mã đứng giá và 196 mã giảm giá. 

HNX – Index cũng giảm nhẹ 0,25 điểm xuống 105,63 điểm. Khối lượng giao dịch đạt hơn 31,7 triệu đơn vị, tương ứng đạt giá trị hơn 372,5 tỷ đồng. Toàn sàn có 70 mã tăng giá, 62 mã đứng giá và 80 mã giảm giá. 

Trên thị trường UPCoM, khối ngoại mua ròng 447.160 cổ phiếu, tương ứng với giá trị 14,9 tỷ đồng. Khối ngoại mua ròng mạnh mã GEG (hơn 4,6 tỷ đồng), tiếp đến là VTP (hơn 3,6 tỷ đồng). 

Khối ngoại vẫn mua ròng trên toàn thị trường. Theo đó, trên HNX, khối ngoại mua ròng 60.078 cổ phiếu, với giá trị mua ròng đạt 553,92 triệu đồng. Khối ngoại mua ròng mạnh nhất mã VGC (gần 5 tỷ đồng) và bán ròng mạnh nhất SHS (hơn 3,58 tỷ đồng). 

Trên sàn HOSE, khối ngoại mua ròng 943.100 cổ phiếu, với giá trị mua ròng đạt 77,42 tỷ đồng. Khối ngoại mua ròng mạnh mã HPG (gần 23 tỷ đồng), tiếp đến là CTD (hơn 22,4 tỷ đồng) và bán ròng nhiều nhất DXG (hơn 15 tỷ đồng), tiếp đến là VIC (hơn 14,2 tỷ đồng).

Ảnh minh họa. (Nguồn :The Bank)
Ảnh minh họa. (Nguồn :The Bank)

Nhận định thị trường ngày 23/4:

Công ty Chứng khoán Rồng Việt cho biết thị trường xuất hiện những nỗ lực để giữ các chỉ số không giảm sâu, thông qua một số cổ phiếu vốn hóa lớn. Các cổ phiếu vừa và nhỏ biến động mạnh theo hướng khá rủi ro. Vùng hỗ trợ mạnh 965 của VN-Index tạm thời được giữ tuy nhiên xu hướng tiếp theo đang khó đoán định. Nhà đầu tư tiếp tục ưu tiên nắm giữ tiền mặt cho tới khi các tín hiệu tích cực hơn xuất hiện.

Công ty Chứng khoán Sài Gòn - Hà Nội đưa ra nhận định như sau: Dự báo, trong phiên giao dịch tiếp theo 23/4, VN-Index có thể tiếp tục giảm điểm với ngưỡng hỗ trợ gần nhất tại 965 điểm và xa hơn là ngưỡng 950 điểm (MA200). Chúng tôi khuyến nghị nhà đầu tư tiếp tục hạn chế mua vào trong giai đoạn này và chỉ nên tận dụng những phiên hồi phục để giảm tỷ trọng cổ phiếu trong danh mục.

Công ty Chứng khoán Bảo Việt nhận định thị trường dự báo sẽ hồi phục tăng điểm trong phiên kế tiếp. Dù vậy, công ty này vẫn lưu ý rằng, các phiên tăng điểm (nếu có) của thị trường ở thời điểm này vẫn chỉ được xem là các nhịp hồi mang tính kỹ thuật nhiều hơn.

Trong kịch bản tích cực, Vn-Index có thể tiến đến thử thách vùng kháng cự 975-980 điểm. Dòng tiền vào thị trường dự kiến sẽ vẫn bị hạn chế bởi tâm lý thận trọng của nhà đầu tư trước đợt tái cơ cấu danh mục quý I của các quỹ đầu tư theo chỉ số VN30 và kỳ nghỉ lễ dài ngày đang đến gần.

Nhóm cổ phiếu ngân hàng và một số cổ phiếu trong rổ VN30 nhiều khả năng sẽ có phản ứng tăng điểm trở lại trong một vài phiên tới khi giá cổ phiếu đã giảm về các vùng hỗ trợ gần trong phiên hôm nay. Các cổ phiếu dầu khí sẽ tiếp tục có diễn biến tích cực với sự hỗ trợ từ xu hướng đi lên của giá dầu thế giới.

Lê Hải (Tổng hợp)

Bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

Theo dõi Pháp Luật Plus

Tin đọc nhiều

Cầu thủ Việt kiều Martin Lò lọt vào tầm ngắm của HLV Park Hang Seo

cầu thủ Việt kiều Martin Lò đã lọt vào tầm ngắm của HLV Park Hang Seo và anh đã có tên trong danh sách theo dõi diện rộng của VFF.

Biến tướng cuộc thi "Thiên thần của Biển 2019" không phép ở Sầm Sơn

“Thiên thần của Biển 2019” một cuộc thi chui báo chí cảnh báo liên tục, Sở, ban ngành Thanh Hóa cũng đã cho biết không được phép tổ chức

Việt Trinh tiết lộ con trai 10 tuổi đã biết "mê" gái, có máu đạo diễn

Không chỉ chia sẻ về những vai diễn trong mơ của mình mà Việt Trinh còn bất ngờ tiết lộ về cậu con trai được giấu kín bấy lâu.

Mỹ Tâm, Binz kết hợp trong hit "thả thính" chất khỏi phải bàn

Đây chắc chắn sẽ là một trong những ca khúc bạn mong chờ nhất album nhạc phim “Chị Trợ Lý Của Anh”.