Pháp Luật Plus - Thị trường chứng khoán ngày 21/6: Diễn biến giằng co và rung lắc trong khoảng 955 - 965 điểm

Thị trường chứng khoán ngày 21/6: Diễn biến giằng co và rung lắc trong khoảng 955 - 965 điểm

0
Nhịp hồi phục của VN-Index được mở rộng với mức hồi phục khá tốt. Tuy nhiên, VN-Index có thể sẽ diễn biến giằng co và chững lại trong phiên cuối tuần.

Diễn biến thị trường chứng khoán ngày 20/6

Kết thúc phiên giao dịch ngày 20/6, chỉ số VN – Index tăng tới 9,49 điểm lên mức 959,18 điểm. Khối lượng giao dịch đạt trên 185 triệu đơn vị, tương ứng giá trị gần 4.411 tỷ đồng. Toàn sàn có 184 mã tăng giá, 52 mã đứng giá và 119 mã giảm giá.

HNX – Index cũng tăng 1,29 điểm lên 105,06 điểm. Khối lượng giao dịch đạt hơn 29,4 triệu đơn vị, tương ứng giá trị trên 373 tỷ đồng. Toàn sàn có 72 mã tăng giá, 58 mã đứng giá và 69 mã giảm giá.

Trên sàn HOSE, khối ngoại mua ròng trên 2,2 triệu đơn vị, nhưng tính theo giá trị thì khối này bán ròng 10,61 tỷ đồng. Trên sàn HNX, khối ngoại bán ròng 301.860 cổ phiếu, giá trị bán ròng đạt 2,2 tỷ đồng.

FN

Ảnh minh họa. (Nguồn: FNBC)

Nhận định thị trường ngày 21/6

Công ty Chứng khoán Sài Gòn - Hà Nội

Việc FED chưa giảm lãi suất trong kỳ họp tháng 6 có lẽ đã nằm trong dự tính của nhiều nhà đầu tư khiến cho ảnh hưởng của việc này lên thị trường là không đáng kể. Mặt khác, phiên hôm nay cũng là phiên đáo hạn của hợp đồng tương lai VN30 tháng 6 nên thị trường sẽ có xác suất cao là dao động mạnh về một hướng như những phiên đáo hạn trước đó. Trên góc độ kỹ thuật, VN-Index đã vượt qua được ngưỡng kháng cự quanh 955 điểm (MA20-200) với nền thanh khoản được cải thiện. Điều này mở ra kỳ vọng về việc thị trường có thể tiếp tục đi lên các kháng cự cao hơn mà gần nhất là ngưỡng 965 điểm (MA50).

Bên cạnh đó, hợp đồng tương lai VN30 tháng 7 tiếp tục tăng, qua đó duy trì basis dương ở mức cao 19,41 điểm thể hiện tâm lý rất lạc quan của nhà đầu tư đối với xu hướng ngắn hạn. Tuy nhiên với phiên tăng này thì VN-Index vẫn chưa thoát khỏi kênh giảm kéo dài từ tháng 3/2019 đến nay với cạnh trên kênh giá quanh 975 điểm nên phiên hồi phục này vẫn mang tính chất của một nhịp hồi kỹ thuật nhờ việc bật lên từ vùng hỗ trợ 940 điểm.

Dự báo, trong phiên giao dịch cuối tuần, VN-Index có thể sẽ diễn biến giằng co và rung lắc với biên độ trong khoảng 955-965 điểm (MA20,200-50). SHS vẫn duy trì khuyến nghị nhà đầu tư chỉ nên giữ danh mục cổ phiếu ở mức vừa phải trong giai đoạn này và đứng ngoài quan sát thị trường.

Công ty Chứng khoán Rồng Việt

Nhịp hồi phục của VN-Index được mở rộng với mức hồi phục khá tốt. Chỉ số đã hồi phục nhanh và có lúc vượt ngưỡng 960 điểm, đạt mức cao nhất là 962.33 điểm. Kết phiên, chỉ số tạm lùi lại dưới 960 điểm. Chỉ báo kỹ thuật MACD hồi phục trở lại và áp sát đường tín hiệu, RSI hồi phục nhanh về gần mức cân bằng 50. Điều này cho thấy VN-Index đang nỗ lực xóa nhòa ảnh hưởng tiêu cực của xu hướng giảm trước đó. Tuy nhiên, chỉ với 1 nhịp hồi phục vẫn tạm thời chưa đủ thể khẳng định chỉ số sẽ hình thành sóng tăng mới, đồng thời chỉ số đang áp sát vùng tranh chấp mạnh 960-967 điểm. Dự báo VN-Index sẽ bị kháng cự mạnh trong vùng tranh chấp trong thời gian gần tới.

Khuyến nghị: Cả hai chỉ số đều đang nỗ lực xóa nhòa ảnh hưởng tiêu cực của xu hướng giảm trước đó nhưng đang đối mặt với vùng tranh chấp mạnh và chưa đủ dấu hiệu hỗ trợ để nhận định thị trường sẽ hình thành sóng tăng mới. Do đó, nhà đầu tư nên tập trung quan sát thị trường trong vùng tranh chấp và tạm thời vẫn nên giữ tỷ trọng cổ phiếu ở mức cân bằng.

Công ty Chứng khoán Bảo Việt

VN-Index tăng điểm cắt lên phía trên đường SMA20 với khối lượng tăng mạnh so với phiên hôm qua và cao hơn khối lượng giao dịch trung bình 20 và 50 phiên. Điều này là 1 tín hiệu tích cực cho thấy thị trường có thể sẽ tiếp tục duy trì đà hồi phục trong phiên ngày mai. Chỉ báo Stochastics Oscillator vẫn tiếp tục duy trì xu hướng tăng và vẫn nằm trên đường tín hiệu, cho thấy thị trường vẫn còn dư địa để tiếp tục tăng điểm trong phiên ngày mai.

Mặc dù vậy, nhà đầu tư vẫn phải cẩn trọng do thị trường vẫn đang trong giai đoạn giao động trong kênh giá xuống và đường SMA20, SMA50 đang trong xu hướng giảm và đã cắt xuống dưới đường SMA100. Do vậy, rất khó để duy trì đà hồi phục này và thiết lập xu hướng tăng mới.

Trong trường hợp thị trường tiếp tục tăng điểm, vùng 965 – 970 sẽ tiếp tục đóng vai trò là 1 ngưỡng kháng cự đối với khả năng hồi phục của chỉ số. Ở chiều ngược lại, nếu VnIndex lại quay đầu giảm điểm, vùng 930 – 940 vẫn sẽ là vùng hỗ trợ tích cực cho khả năng hồi phục của thị trường.

Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên.

Lê Hải (Tổng hợp)

Loading...

Bình luận

Loading...
[Video]: Lốc xoáy tàn phá Texas trong đêm

[Video]: Lốc xoáy tàn phá Texas trong đêm

0
Nhiều ngôi nhà bị hư hỏng, hơn 100.000 hộ gia đình bị cắt điện khi cơn bão kèm lốc xoáy di chuyển về khu vực Dallas, bang Texas (Mỹ) trong đêm 20/10.

Báo Thái: “Đã lâu quá rồi không thể thắng Việt Nam”

Trang Changsuek của Thái Lan thừa nhận bóng đá nước này đã lâu rồi không thể giành chiến thắng trước bóng đá Việt Nam ở mọi cấp độ.

Demi Rose tung ảnh bán nude siêu nóng bỏng, gây 'bão' cộng đồng mạng

Demi Rose mới đây chia sẻ bức hình bán nude trên Instagram, phô đường cong đồng hồ cát trứ danh hút "bão" thả tim và bình luận.

MC thể thao có nên mặc quá nóng bỏng?

Phụ nữ xinh đẹp, càng thu hút sự quan tâm nhiều hơn. Đó là lý do tạp chí FHM tổ chức chọn Nữ phóng viên thể thao gợi cảm nhất hành tinh.

Hết thời làm du lịch kiểu “xẻ thịt” di sản

Phát triển du lịch có trách nhiệm đang dần trở thành một xu hướng tất yếu khi ngành du lịch Việt Nam đang phát triển nhanh chóng.