Thị trường chứng khoán ngày 20/3: Vẫn tiếp đà tăng trong ngắn hạn

0
Tại phiên giao dịch buổi chiều ngày 19/3, chỉ số VN-Index giao dịch theo chiều hướng tiêu cực, và đóng cửa ở mức gần thấp nhất trong phiên.
Ảnh minh họa. (Nguồn: Tapchitaichinh.vn)
Ảnh minh họa. (Nguồn: Tapchitaichinh.vn)

Diễn biến thị trường chứng khoán ngày 19/3

Kết thúc phiên giao dịch, VN-Index đóng ở mức 1.011,86 điểm, giảm 5,27 điểm, tương ứng giảm 0,52%. Độ rộng thị trường nghiêng về số mã giảm giá (130 mã tăng/ 182 mã giảm). Khối lượng giao dịch và giá trị giao dịch lần lượt đạt gần 240 triệu cổ phiếu và gần 5.800 tỷ đồng.

HNX-Index giảm 0,83 điểm, tương ứng giảm 0,74%, đóng cửa ở mức 110,06 điểm. Độ rộng thị trường nghiêng về số mã giảm giá (85 mã tăng/ 92 mã giảm). Khối lượng giao dịch đạt hơn 63 triệu cổ phiếu, giá trị hơn 770 tỷ đồng.

Ảnh minh họa. (Nguồn: NDH.vn)
Ảnh minh họa. (Nguồn: NDH.vn)

Nhận định thị trường

Theo nhận định của Công ty CP Chứng khoán Sài Gòn – Hà Nội, trong phiên giao dịch tiếp theo 20/3, VN-Index có thể sẽ hồi phục trở lại để tiếp tục tiến gần ngưỡng 1.025 điểm (đỉnh của VN-Index trong tháng 10/2018).  Công ty này đưa ra khuyến nghị nhà đầu tư đang có cổ phiếu tiếp tục nắm giữ để tận dụng đà tăng của thị trường và có thể cân nhắc giải ngân thêm trong các nhịp điều chỉnh của chỉ số.

Còn theo Công ty CP Chứng khoán Bảo Việt, xu hướng của VN-Index vẫn được đánh giá ở mức tăng ngắn hạn với đích đến gần nằm tại 1020-1025 điểm. Dù vậy, diễn biến của thị trường có thể sẽ tương đối khó chịu trong với sự phân hóa mạnh giữa các dòng cổ phiếu. Xu hướng mua ròng của khối ngoại nhiều khả năng sẽ còn tiếp diễn trong tuần này. Bên cạnh đó, công ty này cũng đánh giá xu hướng của chỉ số VN30 ở mức tích cực trong ngắn hạn

Công Ty Cổ Phần Chứng Khoán Bản Việt thì đưa ra nhận định, các chỉ số phần lớn vẫn tạm thời duy trì tín hiệu tích cực dù dấu hiệu suy yếu đã xuất hiện. Dự báo trong phiên ngày mai, thị trường sẽ có xu hướng giảm điểm để các chỉ số kiểm định khu vực hỗ trợ phía dưới.

Lê Hải

Loading...

Bình luận

Loading...
Vì sao MC Nguyễn Cao Kỳ Duyên ăn chay?

Vì sao MC Nguyễn Cao Kỳ Duyên ăn chay?

0
Trong bài nói chuyện được phát trên kênh YouTube của mình gần đây, MC hải ngoại Nguyễn Cao Kỳ Duyên đã tiết lộ rất nhiều lí do khiến chị thích ăn chay.

Hà Nội: CLB Thanh thiếu niên Phật tử Quán Sứ tặng quà nhân ngày Quốc tế thiếu nhi

Với tâm nguyện mong muốn mọi người trong cộng đồng lan tỏa tình thương yêu thiết thực, giúp cho các em có hoàn cảnh thiệt thòi bớt mặc cảm trong cuộc sống.

Chiêm ngưỡng những kiệt tác hội họa trăm năm, giá trăm triệu USD tại Hà Nội

Dưới dạng phiên bản số. Các tác phẩm đều được trưng bày lần đầu tiên tại Việt Nam và được đấu giá hàng trăm triệu USD mỗi bức.

Archie Williams - thí sinh America’s Got Talent và chuyện đời oan khuất

Ngày 22/5, chương trình America’s Got Talent (Tìm kiếm tài năng nước Mỹ) gây sốt khi tung clip về phần thi của Archie Williams, thí sinh bang Louisiana.

Thành viên đội tuyển Việt Nam, kẻ bùng nổ, người tịt ngòi

Các trận đấu Cup Quốc gia cuối tuần vừa qua chứng kiến sự lên xuống phong độ của các thành viên đội tuyển Việt Nam.

Xem thêm