Thị trường chứng khoán ngày 19/7: Có thể hồi phục

0
Trong phiên giao dịch cuối tuần, chỉ số VN-Index có thể hồi phục trở lại nằm lấy lại ngưỡng kháng cự tâm lý quanh 980 điểm.

Diễn biến thị trường chứng khoán ngày 18/7

Kết thúc phiên giao dịch ngày 18/7, chỉ số VN – Index giảm tới 6,52 điểm xuống 976,05 điểm. Khối lượng giao dịch đạt trên 139,8 triệu đơn vị, giá trị giao dịch đạt trên 3.608,3 tỷ đồng. Toàn sàn có 115 mã tăng giá, trong khi có tới 180 mã giảm giá, 65 mã đứng giá.

HNX – Index tăng nhẹ 0,16 điểm lên 106,74 điểm. Khối lượng giao dịch đạt trên 33,25 triệu đơn vị, tương ứng giá trị giao dịch gần 555 tỷ đồng. Toàn sàn có 66 mã tăng giá, 60 mã đứng giá và 66 mã giảm giá.

Trên sàn HOSE, khối ngoại bán ròng hơn 1,15 triệu đơn vị, nhưng tính theo giá trị, khối này đã mua ròng 84,34 tỷ đồng. Trên sàn HNX, khối ngoại bán ròng trên 1,6 triệu đơn vị, giá trị bán ròng 34,33 tỷ đồng.

Ảnh minh họa. (Nguồn CafeBiz)

Ảnh minh họa. (Nguồn: CafeBiz)

Nhận định thị trường chứng khoán ngày 19/7

Công ty Chứng khoán Sài gòn – Hà Nội

VN-Index điều chỉnh trở lại với một mức thanh khoản suy giảm trong phiên 18/07 cho thấy đây chưa phải là một tín hiệu đáng lo ngại cho thị trường, nhất là ngưỡng 975 điểm (mức low của nhịp T+3 này) vẫn được giữ vững.

Nhìn trên biểu đồ ngày của VN-Index từ đầu tháng đến nay cũng có thấy tâm lý nhà đầu tư hiện tại nghiêng về ngắn hạn, cổ phiếu về tài khoản có lãi sẽ được chốt lời ngay. Thực tế thì đây cũng là một lựa chọn hợp lý trong tình hình hiện tại.

Vùng 990 - 1.000 điểm (đỉnh tháng 4, 5/2019) sẽ là kháng cự mạnh cho đợt tăng này và vùng quanh 970 điểm (MA20-cạnh trên kênh giảm giá) sẽ là hỗ trợ gần nhất. Khối ngoại duy trì đà mua ròng với khoảng 50 tỷ đồng trên cả hai sàn vẫn là một tín hiệu tích cực.

Dự báo, trong phiên giao dịch cuối tuần (19/07), VN-Index có thể hồi phục trở lại nằm lấy lại ngưỡng kháng cự tâm lý quanh 980 điểm. SHS duy trì khuyến nghị nhà đầu tư có thể canh mua vào nếu thị trường có những nhịp điều chỉnh về hỗ trợ 970 điểm (MA20 - cạnh trên kênh giảm giá) và canh chốt lời nếu thị trường tiến vào vùng kháng cự 990 - 1,000 điểm (đỉnh tháng 4, 5/2019).

Công ty Chứng khoán Rồng Việt

VN-Index đang đối diện với nhiều khó khăn trong việc tạo lập sóng tăng mới mặc dù đã có dấu hiệu thoát khỏi xu hướng điều chỉnh kéo dài sau khi vượt Trendline xu hướng. Nhà đầu tư cần theo dõi và xem xét lại dấu hiệu tạo lập xu hướng của thị trường trong thời gian gần tới.

Nếu mua đón đầu cơ hội thì chỉ nên tập trung tại các cổ phiếu đã có dấu hiệu tích lũy mạnh và có dấu hiệu tăng.

Công ty Chứng khoán MB

Việc thanh khoản giảm trong bối cảnh cổ phiếu giảm la liệt cũng là tín hiệu tích cực, nó cho thấy lượng hàng thoát ra chưa nhiều, người bán vẫn còn dưa địa để chờ giá phục hồi.

Tuy nhiên, điều được chờ đợt nhất lại không xảy ra phiên này, đó chính là sự luân phiên đổi trụ. Nhóm cổ phiếu ngân hàng có dấu hiệu thấm mệt mặc dù VCB, MBB, BID,…vẫn nỗ lực đỡ chỉ số.

Kịch bản tích cực là thị trường dao động trong vùng từ 973 đến 980 điểm để chờ cơ hội bứt phá, trong khi đó nhà đầu tư nên quan tâm đến các cơ hội cụ thể hơn là nhìn chỉ số chung.

Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên.

Lê Hải (Tổng hợp)

Loading...

Bình luận

Theo dõi Pháp Luật Plus

Tin đọc nhiều

Đội tuyển Việt Nam: Không có Đặng Văn Lâm, Bùi Tiến Dũng

Trong đợt dịch Covid-19 thì thủ thành đang có phong độ rất tốt là Bùi Tiến Dũng cũng không được triệu tập lên đội tuyển Việt Nam lần này.

Nghệ thuật ẩm thực Nyotaimory thưởng thức trên cơ thể người phụ nữ

Nyotaimory là một trong những nghệ thuật của ẩm thực Nhật Bản. Nó là sự kết hợp tài tình của nghệ thuật sắp đặt và đường cong gợi cảm của phụ nữ.

Dũng 'lò vôi' và các đại gia Việt sắm xế sang tặng vợ: Bất ngờ với giá tiền

Nhiều đại gia bạo tay chi tiền "khủng" tặng vợ siêu xe giá vài tỷ, thậm chí vài chục tỷ khiến bao người ngưỡng mộ.

Man Utd, Inter Milan xác định xong đối thủ ở bán kết Europa League

Man Utd ở vòng bán kết Europa League. Trong khi đó, Shakhtar Donetsk xuất sắc hạ Basel 4-1 và sẵn sàng cho cuộc so tài cùng Inter Milan.

Xem thêm