Pháp Luật Plus - Thị trường chứng khoán ngày 19/6: VN-Index vẫn trong xu hướng giảm

Thị trường chứng khoán ngày 19/6: VN-Index vẫn trong xu hướng giảm

0
VN-Index đang được hỗ trợ tại vùng đáy, nhưng rủi ro giảm của VN-Index vẫn đang khá cao do xu hướng tiêu cực đang lấn át thị trường.

Diễn biến thị trường chứng khoán ngày 18/6

Kết thúc phiên giao dịch ngày 18/6, chỉ số VN – Index giảm 2,94 điểm xuống 944,01 điểm. Khối lượng giao dịch đạt hơn 166,5 triệu đơn vị, tương ứng giá trị trên 3.870 tỷ đồng. Toàn sàn có 112 mã tăng giá, 60 mã đứng giá và 174 mã giảm giá.

HNX – Index tăng nhẹ 0,25 điểm lên 103,75 điểm. Khối lượng giao dịch đạt hơn 28,35 triệu đơn vị, tương ứng giá trị trên 319,3 tỷ đồng. Toàn sàn có 66 mã tăng giá, 57 mã đứng giá và 61 mã giảm giá.

Trên sàn HOSE, khối ngoại mua ròng hơn 1,16 triệu đơn vị, giá trị mua ròng đạt 16,45 tỷ đồng. Trên sàn HNX, khối ngoại bán ròng hơn 284.200 đơn vị, giá trị bán ròng đạt 1,82 tỷ đồng.

Vn

Ảnh minh họa. (Nguồn: Vn Media)

Nhận định thị trường ngày 19/6

Công ty Chứng khoán Sài Gòn - Hà Nội

Thị trường tiếp tục xu hướng sideway down với thanh khoản thấp hơn mức trung bình 20 phiên. Ngưỡng hỗ trợ quanh 940 điểm tương ứng với đáy ngắn hạn trước đó đã kích hoạt được lực cầu bắt đáy trong phiên hôm nay giúp thị trường thu hẹp được mức giảm. Tuy nhiên, phiên hồi phục này chỉ mang tính chất kỹ thuật và không làm thay đổi xu hướng của VN-Index. Chỉ số này vẫn tiếp tục đi trong một kênh giá giảm từ tháng 3/2019 đến nay và vẫn chưa có dấu hiệu thoát khỏi, ngưỡng kháng cự gần nhất được xác định quanh 955 điểm (MA200). Khối ngoại duy trì mua ròng nhẹ gần 20 tỷ đồng trên hai sàn là một điểm tích cực. Bên cạnh đó, trên thị trường phái sinh, các hợp đồng tương lai VN30 giảm nhẹ hơn chỉ số cơ sở, qua đó nới rộng mức basis dương lên 3,5-18,5 điểm cho thấy tâm lý nhà đầu tư vẫn tương đối tích cực.

Thị trường đang trong trạng thái chờ đợi những sự kiện quan trọng sẽ diễn ra trong 2 phiên cuối tuần nên trong khoảng 3 phiên đầu tuần những diễn biến tăng hay giảm mạnh đều không được đánh giá cao. Dự báo, trong phiên giao dịch tiếp theo 19/6, VN-Index có thể tiếp tục xu hướng sideway down với ngưỡng hỗ trợ gần nhất quanh 940 điểm tương ứng với đáy ngắn hạn trước đó. Nhà đầu tư vẫn có thể duy trì danh mục cổ phiếu ở mức vừa phải trong giai đoạn này và đứng ngoài quan sát diễn biến của thị trường.

Công ty Chứng khoán Rồng Việt

Với tác động tiêu cực trong phiên trước, VN-Index tiếp tục suy giảm trong nữa đầu phiên giao dịch và kiểm tra mức hỗ trợ 939 điểm, mức đáy gần đây. Trong nữa sau phiên giao dịch, chỉ số được hỗ trợ và thu hẹp mức giảm điểm. Kết phiên, chỉ số chỉ còn giảm 2.94 điểm và xuất hiện nến Hammer. Mặc dù nến Hammer mang tính chất hỗ trợ nhưng do thân nến này nằm dưới thân nến đen trước đó nên mức độ hỗ trợ tương đối thấp. Chỉ báo kỹ thuật MACD tiếp tục suy thoái trước áp lực của đường tín hiệu, RSI có xu hướng điều chỉnh về vùng đáy cũ. Điều này cho thấy mặc dù đang có dấu hiệu hỗ trợ tại vùng đáy gần (939 điểm) nhưng rủi ro giảm của VN-Index vẫn đang khá cao do xu hướng tiêu cực đang lấn át. Do đó, có khả năng chỉ số sẽ tiếp tục giao dịch thận trong thời gian gần tới và kiểm tra mức độ hỗ trợ của vùng đáy gần.

Khuyến nghị: VN-Index đang được hỗ trợ tại vùng đáy gần (939 điểm) nhưng rủi ro giảm của VN-Index vẫn đang khá cao do xu hướng tiêu cực đang lấn át. Nhà đầu tư vẫn nên tập trung quản trị rủi ro danh mục, đưa tỷ trọng cổ phiếu về mức an toàn và chờ dấu hiệu hỗ trợ tạo đáy cụ thể của thị trường.

Công ty Chứng khoán Bảo Việt

Khối lượng giao dịch của phiên hôm nay tăng nhẹ so với phiên hôm trước. Mặc dù, khối lượng gia tăng trong 1 phiên giảm điểm nhưng đây không hẳn là 1 tín hiệu xấu, do khối lượng này thể hiện lực cầu gia tăng về cuối phiên giúp cho áp lực giảm điểm của thị trường có phần thuyên giảm.

Do vậy, giá đóng cửa của phiên hôm nay vẫn nằm ở nửa trên của biên độ giá cao thấp trong ngày. Mặc dù vậy, việc chỉ báo ADX trên khung đồ thị ngày tiếp tục được cản thiện – tăng lên mức 20, cho thấy thị trường đang đứng trước rủi ro xu hướng giảm điểm trong ngắn hạn. Thêm vào đó, chỉ báo Stochastics Oscillator mặc dù đã có đảo chiều nhẹ sau phiên giao dịch ngày hôm nay nhưng vẫn nằm trên xu hướng vận động mang tính đi xuống và vẫn nằm dưới đường tín hiệu. Do vậy, rủi ro VN-Index tiếp tục giảm điểm vẫn còn hiện hữu.

Trong trường hợp VN-Index tiếp tục giảm điểm, chỉ số sẽ nhận được hỗ trợ tích cực khi tiến vào khu vực 930-940. Ở chiều ngược lại, vùng 970-975 sẽ tiếp tục đóng vai trò như một ngưỡng cản đối với khả năng duy trì đà hồi phục của thị trường.

Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên.

Lê Hải (Tổng hợp)

Loading...

Bình luận

Loading...

Theo dõi Pháp Luật Plus

Tin đọc nhiều

ĐT Việt Nam hướng đến mục tiêu chiến thắng trước đối thủ Indonesia

Theo Liên đoàn Bóng đá Việt Nam, HLV Park Hang-seo cùng tiền đạo Nguyễn Văn Toàn đã tham dự họp báo trước trận quyết đấu trên sân khách trước đối thủ Indonesia.

“Hãy đặt trọn niềm tin vào đội tuyển”

Đó là lời nhắn nhủ của tiền đạo Công Phượng từ Bali, Tất cả đã sẵn sàng, dù biết rằng đây sẽ là một cuộc đối đầu khó khăn trên sân khách.

Kết quả, xếp hạng vòng loại Euro 2020 mới nhất

Vòng loại Euro 2020 đã bắt đầu loạt trận thứ 8 với nhiều trận đấu đáng chú ý khi các "ông lớn" đồng loạt ra sân...

Tuấn Anh sẽ vắng mặt trong trận gặp Indonesia sắp tới?

Trong buổi họp báo trước trận đấu giữa Indonesia HLV Park Hang-seo cho biết, tiền vệ Tuấn Anh sẽ không có mặt trong trận cầu sắp tới.

Thế giới Facebook