Thị trường chứng khoán ngày 19/4: Đối mặt với nguy cơ giảm về các mức hỗ trợ sâu hơn

0
Nhận định của một số công ty chứng khoán về khả năng diễn biến thị trường ngày 19/4 sẽ đối mặt với rủi ro giảm về các mức hỗ trợ sâu hơn.
Ảnh minh họa. (Nguồn: Thời báo Chứng khoán).
Ảnh minh họa. (Nguồn: Thời báo Chứng khoán).

Diễn biến thị trường ngày 18/4

Đóng cửa phiên giao dịch ngày 18/4, chỉ số VN-Index giảm 9,8 điểm (1,01%) còn 962,3 điểm. Khối lượng giao dịch đạt hơn 160 triệu cổ phiếu, trị giá hơn 3.228 tỷ đồng. Toàn sàn có 74 mã tăng và 214 mã giảm.

HNX - Index cũng đóng cửa ở mức 105,75 điểm, giảm 0,68 điểm (0,64%). Khối lượng giao dịch đạt trên 32 triệu cổ phiếu, trị giá hơn 385 tỷ đồng. Toàn sàn có 71 mã tăng và 80 mã giảm.

Khối ngoại tiếp tục mua ròng trong phiên hôm nay. Trên HOSE, khối ngoại mua ròng hơn 2,3 triệu đơn vị giá trị hơn 172 tỷ đồng.

Trên HNX, khối ngoại mua ròng 408.615 đơn vị, trị giá 4,07 tỷ đồng. VGC dẫn đầu danh sách mua ròng với giá trị hơn 2,6 tỷ đồng.

Ảnh minh họa. (Nguồn: NDH.vn)
Ảnh minh họa. (Nguồn: NDH.vn)

Nhận định thị trường ngày 19/4

Công ty Chứng khoán Sài Gòn - Hà Nội đưa ra nhận định như sau: VN-Index tiếp tục giảm điểm trong phiên hôm nay và hiện chỉ số đã mất ngưỡng 965 điểm, khối lượng khớp lệnh giảm nhẹ và xấp xỉ mức trung bình 20 phiên với 137 triệu cổ phiếu. Dự báo, trong phiên giao dịch cuối tuần, VN-Index có thể hồi kỹ thuật để test lại ngưỡng 965 điểm mà chỉ số vừa đánh mất và có thể giảm trở lại sau đó.

HNX-Index tiếp tục giảm điểm trong phiên hôm nay và hiện chỉ số đã ở dưới ngưỡng 106 điểm, khối lượng khớp lệnh tăng nhẹ và xấp xỉ mức trung bình 20 phiên với 31 triệu cổ phiếu. Dự báo, trong phiên giao dịch cuối tuần, HNX-Index có thể hồi phục kỹ thuật để test lại ngưỡng 106 điểm mà chỉ số vừa đánh mất và có thể giảm trở lại sau đó.

Công ty Chứng khoán Bảo Việt nhận định nếu không thể hồi phục lên trên trở lại ngưỡng 964 điểm trong một vài phiên tới, thì chỉ số sẽ phải đối mặt với rủi ro giảm về các mức hỗ trợ sâu hơn trong thời gian tới.

Trong kịch bản tiếp tục đi xuống, VN-Index sẽ nhận được sự hỗ trợ từ vùng 940 - 950 điểm do đây là vùng hội tụ bởi 2 đường SMA200 và SMA100. Công ty này kỳ vọng thị trường sẽ cho phản ứng hồi phục tăng điểm trở lại khi tiếp cận vùng hỗ trợ này.

Công ty Chứng khoán Rồng Việt cho biết đã là phiên thứ hai liên tiếp VN-Index đóng cửa ở mức giá thấp nhất trong phiên. Chỉ số tiếp tục giảm sâu dưới các đường trung bình EMA(26) và EMA(45). Bản thân hai đường trung bình này cũng đã đảo chiều đi xuống. Ngưỡng hỗ trợ mạnh 965 điểm cũng đã tạm thời bị phá vỡ. Nếu không sớm phục hồi trở lại, VN-Index nhiều khả năng sẽ giảm tới vùng 950 điểm, tương ứng các đường trung bình 100 và 200 ngày

HNX-Index đã đuối sức và giảm liên tiếp 3 phiên khá mạnh. Chỉ số đã giảm tới ngưỡng hỗ trợ tạo bởi đường MA(100) và có phản ứng phục hồi nhẹ. Tuy vậy, xu hướng giảm của HNX-Index đã hình thành khi chỉ số đang nằm dưới đường MA(200) đồng thời tạo các đỉnh sau thấp hơn đỉnh trước, đáy sau thấp hơn đáy trước. Sau ngưỡng 105.5 thì ngưỡng hỗ trợ tiếp theo của HNX-Index là vùng 102 điểm

Công ty này đưa ra khuyến nghị, xu hướng giảm tiếp tuc phát triển trên cả hai chỉ số và đang thử thách các ngưỡng hỗ trợ quan trọng. Trong ngắn hạn, cơ hội tìm kiếm lợi nhuận là tương đối khó khăn. Nhà đầu tư nên ưu tiên quản trị rủi ro danh mục thay vì cố gắng tìm kiếm lợi nhuận trong thời điểm này.

Lê Hải (Tổng hợp)

Bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

Theo dõi Pháp Luật Plus

Tin đọc nhiều

Loan Vương khoe thần thái kiêu sa, sang chảnh khi diện trang phục của Trisha Vũ 

Bộ ảnh được thực hiện trong chuyến công tác tại Singapore cách đây 1 tháng của Hoa hậu quý bà Loan  Vương.

Từ phim 'Vợ ba' - Đừng đưa trẻ ra làm 'mồi' câu view'

Bộ phim như “Vợ ba” có thể vi phạm quyền trẻ em, tăng nạn quấy rối, xâm hại tình dục trẻ em, đã bị cấm chiếu trên toàn quốc từ tối 20/5.

TTTM Sun Plaza Thụy Khuê – Điểm đến hấp dẫn cho gia đình dịp Quốc tế thiếu nhi

Sun Plaza Thụy Khuê trở thành lựa chọn hàng đầu của các gia đình với nhiều ưu đãi hấp dẫn cùng không gian lý tưởng để tụ họp, vui chơi.

Bộ VHTTDL kiểm tra các công trình vi phạm tại vùng lõi vịnh Hạ Long

Sáng 25.5, Thanh tra Bộ Văn hoá Thể thao - Du lịch đi kiếm tra một số công trình xây dựng tại vùng lõi vịnh Hạ Long và Bái Tử Long