Pháp Luật Plus

Thị trường chứng khoán ngày 17/7: Tiếp tục đi lên và hướng đến mốc 1.000 điểm

0
VN-Index được dự báo sẽ tiếp tục tăng điểm và hướng đến thử thách vùng kháng cự 990 - 1.000 điểm trong những phiên giao dịch kế tiếp.

Diễn biến thị trường chứng khoán ngày 16/7

Kết thúc phiên giao dịch ngày 16/7, VN – Index tăng 9,58 điểm lên 982,11 điểm. Khối lượng giao dịch đạt trên 156 triệu đơn vị, tương ứng giá trị trên 4.525 tỷ đồng. Toàn sàn có 156 mã tăng giá, 62 mã đứng giá và 146 mã giảm giá.

HNX – Index tăng 0,23 điểm lên 105,85 điểm. Khối lượng giao dịch đạt trên 26,2 triệu cổ phiếu, tương ứng giá trị trên 364,5 tỷ đồng. Toàn sàn có 72 mã tăng giá, 55 mã đứng giá và 71 mã giảm giá.

Khối ngoại mua ròng mạnh mẽ cũng là yếu tố tích cực hỗ trợ đà tăng của thị trường.

Theo đó, trên sàn HOSE, khối ngoại mua ròng trên 7,7 triệu cổ phiếu, giá trị mua ròng đạt 456,22 tỷ đồng. Trên sàn HNX, khối ngoại mua ròng 154.185 cổ phiếu, giá trị mua ròng đạt 2,49 tỷ đồng. 

Ảnh minh họa. (Nguồn PLDS)

Ảnh minh họa. (Nguồn PLDS)

Nhận định thị trường chứng khoán ngày 17/7

Công ty Chứng khoán Sài gòn – Hà Nội

Sau hai phiên điều chỉnh bình thường với thanh khoản thấp thì cuối cùng VN-Index đã có sự bứt phá trong phiên hôm nay với thanh khoản tăng tích cực. Dòng tiền tiếp tục có sự tập trung ở nhóm vốn hóa lớn để giúp đẩy thị trường vượt ngưỡng tâm lý 980 điểm. Đây là diễn biến tích cực và thị trường được kỳ vọng sẽ tiếp tục tăng trong các phiên tới. Tuy nhiên, với diễn biến của dòng tiền trong thời gian gần đây thì thật khó có thể kỳ vọng một target xa cho VN-Index trong tháng 7 này. Vùng 990-1.000 điểm được dự báo sẽ là kháng cự mạnh cho đợt tăng này và vùng quanh 970 điểm (cạnh trên kênh giảm giá) sẽ là hỗ trợ gần nhất. Khối ngoại tiếp tục duy trì đà mua ròng khoảng 460 tỷ đồng trên cả hai sàn sẽ là một yếu tố hỗ trợ tâm lý thị trường chung.

Dự báo, trong phiên giao dịch tiếp theo 17/7, VN-Index có thể sẽ tiếp tục tăng điểm để hướng đến vùng kháng cự mạnh trong khoảng 990-1.000 điểm (đỉnh tháng 4,5/2019). SHS duy trì khuyến nghị nhà đầu tư có thể canh mua vào nếu thị trường có những nhịp điều chỉnh về vùng hỗ trợ 965-970 điểm (MA20-cạnh trên kênh giảm giá) và canh chốt lời nếu thị trường tiến vào vùng kháng cự 990-1.000 điểm (đỉnh tháng 4,5/2019).

Công ty Chứng khoán MB

Nhìn chung, các cổ phiếu được kỳ vọng sẽ có kết quả kinh doanh khả quan sẽ tăng và ngược lại, do vậy sắp tới thị trường sẽ có sự phân hóa rõ nét ở mặt bằng cổ phiếu.

Về kỹ thuật, với phiên tăng mạnh hôm nay, thị trường đươc kỳ vọng đã kiểm tra thành công kênh giảm giá kể từ thàng 3, đồng thời cũng vượt ngưỡng cản Fibonacci 23,6%, đạt mức cao nhất trong 1,5 tháng qua.

Với sự dẫn dắt của nhóm ngân hàng cùng các cổ phiếu trụ, thị trường lại đem đến hy vọng sẽ quay lại đỉnh ngắn hạn tháng 5, với các tín hiệu kỹ thuật đang ủng hộ xu hướng tăng, dòng tiền sẽ tiếp tục tăng lên ở các phiên sắp tới.

Công ty Chứng khoán Bảo Việt

VN-Index được dự báo sẽ tiếp tục tăng điểm và hướng đến thử thách vùng kháng cự 987-992 điểm trong những phiên kế tiếp. Tại đây, Bảo Việt lưu ý đến khả năng thị trường có thể vấp phải áp lực chốt lời và bước vào nhịp điều chỉnh ngắn vài phiên, trước khi tiếp tục quá trình tăng điểm ngắn hạn. Khối ngoại duy trì hoạt động mua ròng mạnh tiếp tục là yếu tố hỗ trợ cho thị trường đi lên trong giai đoạn này.

Về diễn biến các nhóm ngành, dòng tiền vẫn hướng sự quan tâm đến các ngành được hưởng lợi từ các yếu tố vĩ mô như bđs khu công nghiệp, dệt may, thủy sản… Các cổ phiếu ngân hàng như VCB, BID, ACB… dự kiến sẽ tiếp tục tăng điểm trong những phiên tới. Nhóm dầu khí như PVS, GAS… cũng đang phát đi tín hiệu quay lại xu thế tăng điểm.

Nhà đầu tư được khuyến nghị tiếp tục duy trì tỷ trọng danh mục ở mức 50-55% cổ phiếu trong giai đoạn này. Các nhịp điều chỉnh của thị trường vẫn được xem là cơ hội gia tăng tỷ trọng cho các vị thế ngắn hạn, tập trung vào nhóm cổ phiếu bluechips, vốn hóa lớn và các cổ phiếu có kết quả lợi nhuận tích cực trong quý II. Khi thị trường tiếp cận vùng kháng cự 987-992 điểm, có thể thực hiện bán trading một phần các vị thế ngắn hạn để hiện thực hóa lợi nhuận cho danh mục.

Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên.

Lê Hải

Loading...

Bình luận

Thêm người, thêm chuyện

Thêm người, thêm chuyện

0
Khi chỉ còn vài tháng là diễn ra cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ, tổng thống đương nhiệm Donald Trump đã gây dựng xong hình ảnh ở nước Mỹ...

Thầy phù thủy trong thế giới cổ đại phương Tây - Kỳ 1: Tín ngưỡng kỳ dị của người cổ Babylon

Từng tồn tại rất hưng thịnh với nhiều màu sắc bí ẩn nhưng sự phát triển của đạo Cơ đốc giáo, phù thủy dần lụi tàn...

Giấc mộng trời Âu với cầu thủ Việt Nam

Công Phượng, Văn Hậu đã giã từ môi trường bóng đá đắng cấp nhất thế giới. Qua họ, có thể thấy chất lượng của bóng đá Việt Nam đang ở đâu...

Lee Byung Hun - Nam tài tử “lắm tài nhiều tật” của giới giải trí Hàn Quốc

Là vết nhơ không thể xóa nhòa của Lee Byung Hun. Trước làn sóng phẫn nộ của công chúng, nam diễn viên buộc phải cúi đầu xin lỗi.

Dàn trai xinh gái đẹp của game show 18+ Too Hot to Handle hiện ra sao?

Giúp đỡ nhau khá nhiều trong công việc và cuộc sống. Bên cạnh đó, đời tư của dàn sao cũng luôn thu hút sự quan tâm của cư dân mạng.

Xem thêm

Quốc tế