Pháp Luật Plus - Thị trường chứng khoán ngày 17/6: VN-Index xuất hiện nhịp hồi phục yếu

Thị trường chứng khoán ngày 17/6: VN-Index xuất hiện nhịp hồi phục yếu

0
VN-Index giao dịch tại vùng đáy ngắn hạn 950 điểm. Diễn biến giằng co sẽ còn tiếp tục diễn ra, khó có thể vượt ngưỡng cản 965 điểm.

Diễn biến thị trường chứng khoán ngày 14/6

Đóng cửa phiên giao dịch 14/6, chỉ số VN-Index tăng 3,53 điểm (0,37%) lên 953,61 điểm. Khối lượng giao dịch đạt hơn 155 triệu cổ phiếu, trị giá hơn 3.433 tỷ đồng. Toàn sàn có 143 mã tăng và 132 mã giảm.

HNX - Index đóng cửa ở mức 103,46 điểm, giảm 0,03 điểm (0,03%). Khối lượng giao dịch đạt trên 35 triệu cổ phiếu, trị giá hơn 342 tỷ đồng. Toàn sàn có 57 mã tăng và 63 mã giảm.

Trên HOSE, khối ngoại bán ròng hơn 5,2 triệu đơn vị, giá trị hơn 62 tỷ đồng. STB dẫn đầu danh sách bán ròng của khối ngoại trong phiên hôm nay với giá trị hơn 88 tỷ đồng.

Trên HNX, khối ngoại bán ròng 79.060 đơn vị, trị giá 1,1 tỷ đồng, SHB dẫn đầu danh bán mua ròng với giá trị hơn 1,3 tỷ đồng.

a

Anh minh họa. (Nguồn: VnEonomy)

Nhận định thị trường ngày 17/6

Công ty Chứng khoán Sài Gòn - Hà Nội

Thị trường chứng khoán Việt Nam nối dài chuỗi tuần giảm điểm liên tiếp: bốn với VN-Index và bảy với HNX-Index. Thanh khoản nếu chỉ tính phần khớp lệnh tiếp tục suy giảm và dần rơi vào trạng thái cạn kiệt. Nhà đầu tư tiếp tục giữ vị thế đứng ngoài thị trường quan sát là chủ yếu và một phần của dòng tiền đã dịch chuyển sang thị trường phái sinh giúp cho giao dịch hợp đồng tương lai VN30 trở nên sôi động hơn. Tâm điểm chú ý của giới đầu tư trong tuần tới có lẽ vẫn là những diễn biến mới từ cuộc chiến tranh thương mại Mỹ-Trung và cuộc họp sắp tới của FED vào 2h sáng thứ 5 tuần tới 20/6 (theo giờ Việt Nam). Và ngày 20/6 sắp tới cũng là phiên đáo hạn của hợp đồng tương lai VN30 tháng 6 nên nhà đầu tư cần hết sức chú ý.

Trên góc độ kỹ thuật, VN-Index đã đánh mất đường MA200 ngày trong tuần qua và vẫn chưa lấy lại được cho dù nhóm ngân hàng đang có dấu hiệu quay trở lại xu hướng tăng. Tóm lại, thị trường vẫn đang trong giai đoạn ảm đạm với dòng tiền yếu và những nhịp tăng nếu có vẫn chỉ là hồi phục kỹ thuật; tuy nhiên, khả năng giảm mạnh cũng là không lớn. Dự báo, trong tuần giao dịch tiếp theo (17/6-21/6), VN-Index có thể sẽ tiếp tục trạng thái sideway down với ngưỡng hỗ trợ gần nhất quanh 940 điểm tương ứng với vùng đáy trước đó. Nhà đầu tư vẫn có thể duy trì danh mục cổ phiếu ở mức vừa phải trong giai đoạn này và đứng ngoài quan sát diễn biến của thị trường.

Công ty Chứng khoán Rồng Việt

VN-Index hồi phục trở lại sau dấu hiệu nến Hammer gần mức hỗ trợ 945 điểm trong phiên trước. Mặc dù giá đóng cửa chưa thể lấp Gap tạo ra trong phiên trước nhưng xuất hiện nến trắng bao phủ thân nến Hammer trước đó. Chỉ báo kỹ thuật MACD lưỡng lự gần đường tín hiệu, RSI hồi phục nhẹ và biên dao động đang có xu hướng thu hẹp. Điều này cho thấy rủi ro giảm của VN-Index vẫn đang khá cao sau khi lấy gần hết thành quả của nhịp hồi phục kỹ thuật trước đó nhưng hiện tại đang có dấu hiệu hồi phục nhẹ để kiểm tra lại đường MA(200) (mức 957 điểm). Do đó, có khả năng chỉ số sẽ tiếp tục hồi phục và giằng co quanh 957 điểm trước khi có dấu hiệu cụ thể hơn.

Khuyến nghị: VN-Index xuất hiện nhịp hồi phục nhưng mức độ vẫn tương đối yếu và rủi ro thị trường vẫn đang khá cao. Do đó, nhà đầu tư vẫn nên tập trung quản trị rủi ro danh mục, xem xét hạ tỷ trọng cổ phiếu về mức an toàn.

Công ty Chứng khoán Bảo Việt

Thị trường dự báo sẽ tiếp tục có sự hồi phục và hướng đến thử thách vùng kháng cự 959-963 điểm trong những phiên đầu tuần tới. Đây là vùng kháng cự được BVSC đánh giá là có khả năng tạo áp lực giảm điểm trở lại đối với chỉ số. Nỗ lực tăng điểm của thị trường đi kèm với thanh khoản yếu và sự chi phối của một vài cổ phiếu vốn hóa lớn tiếp tục cho thấy sức mạnh nội tại của thị trường hiện tại còn khá yếu. Do đó, BVSC vẫn để ngỏ khả năng chỉ số có thể vẫn còn nhịp giảm về vùng hỗ trợ 930-940 điểm, trước khi có phản ứng hồi phục một cách rõ nét hơn.

Tuần tới là thời điểm các quỹ ETFs thực hiện tái cơ cấu danh mục quý II/2019 nên các cổ phiếu trong danh mục của 2 quỹ này dự kiến sẽ có tuần biến động tương đối khó lường.

Các cổ phiếu ngân hàng có thể vẫn còn dư địa hồi phục trong một vài phiên kế tiếp tuy nhiên đà tăng sẽ có độ dốc thoải kèm theo các phiên tăng giảm đan xen. Nhóm dầu khí có khả năng sẽ có thêm nhịp giảm về dưới mức thấp nhất được tạo thành trong giai đoạn cuối tháng 05, trước khi được kỳ vọng sẽ hồi phục tăng điểm trở lại. Nhà đầu tư tiếp tục duy trì tỷ trọng danh mục ở mức trung bình thấp 30-35% cổ phiếu trong giai đoạn này.

Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên.

Lê Hải (Tổng hợp)

Loading...

Bình luận

Loading...

Theo dõi Pháp Luật Plus

Tin đọc nhiều

Những lý do ly hôn kì cục nhất hành tinh

Một ông chồng hay ngáy hay một cô vợ mê làm bánh ngọt… Đây là những lý do ly hôn khiến bạn có thể ngỡ ngàng vì không thể hiểu tại sao.

3 đặc điểm của người đàn ông bản lĩnh, làm nên nghiệp, phụ nữ phải biết trân trọng

Nếu người đàn ông có chính kiến, biết bảo vệ quan điểm của mình một cách đúng đắn thì phụ nữ hoàn toàn có thể tin tưởng mà dựa vào.

Kế hoạch của thầy trò HLV Park Hang Seo đảo lộn vì Covid-19

Kế hoạch của ĐT Việt Nam trong năm 2020 bị đảo lộn vì dịch Covid-19 khiến Liên đoàn bóng đá Việt Nam phải tính toán lại.

Nghệ sĩ ưu tú Vũ Mạnh Dũng bị sát hại: Dang dở những vở diễn Opera

Trong cơn "ngáo đá" đối tượng đã đốt xe máy, vung dao đâm chết một người và uy hiếp những người trong gia đình

Thế giới Facebook

Link liên kết