Thị trường chứng khoán ngày 17/4: VN-Index có thể hồi phục "kỹ thuật"

0
Nhiều công ty chứng khoán đưa ra dự báo, trong phiên giao dịch ngày 17/4, VN-Index có thể hồi phục kỹ thuật với mục tiêu là ngưỡng kháng cự tại 980 điểm.
Ảnh minh họa. (Nguồn: SHBS)
Ảnh minh họa. (Nguồn: SHBS)

Diễn biến thị trường ngày 16/4

Đóng cửa phiên giao dịch ngày 16/4, chỉ số VN-Index giảm 5,73 điểm (0,58%) còn 977,17 điểm. Khối lượng giao dịch đạt hơn 150 triệu cổ phiếu, trị giá hơn 3.259 tỷ đồng. Toàn sàn có 108 mã tăng và 190 mã giảm.

HNX - Index cũng đóng cửa ở mức 107,11 điểm, giảm 0,59 điểm (0,55%). Khối lượng giao dịch đạt trên 28 triệu cổ phiếu, trị giá hơn 368,9 tỷ đồng. Toàn sàn có 53 mã tăng và 102 mã giảm.

Khối ngoại tiếp tục mua ròng trong phiên hôm nay. Trên HOSE, khối ngoại mua ròng hơn 4 triệu đơn vị giá trị gần 200 tỷ đồng. Còn tại HNX, khối ngoại mua ròng hơn 2,8 triệu đơn vị, trị giá hơn 25 tỷ đồng. SHB dẫn đầu danh sách mua ròng với giá trị hơn 18 tỷ đồng.

Ảnh minh họa. (nguồn Báo đầu tư)
Ảnh minh họa. (nguồn Báo đầu tư)

 Nhận định thị trường ngày 17/4

Công ty Chứng khoán Sài Gòn - Hà Nội đưa ra nhận định như sau: VN-Index điều chỉnh trong phiên giao dịch đầu tuần và hiện chỉ số ở dưới mốc 980 điểm, khối lượng khớp lệnh gia tăng nhưng vẫn ở dưới mức trung bình 20 phiên với 131 triệu cổ phiếu. Tín hiệu kỹ thuật ngắn hạn của chỉ số duy trì tiêu cực với ngưỡng kháng cự tại 985 điểm. Tín hiệu kỹ thuật trung hạn của chỉ số duy trì tích cực với ngưỡng hỗ trợ tại 975 điểm.

Về xu hướng dài hạn, VN-Index tiếp tục vận động trong thị trường giá lên với ngưỡng hỗ trợ tại 950 điểm. Dự báo, trong phiên giao dịch tiếp theo 17/4, VN-Index có thể hồi phục kỹ thuật với mục tiêu là ngưỡng kháng cự gần nhất tại 980 điểm.

Công ty Chứng khoán Bảo Việt nhận định sau khi chạm mức hỗ trợ mạnh 962-967 điểm, lực cầu bắt đáy đã xuất hiện để nâng đỡ thị trường và giúp chỉ số hồi phục về cuối phiên. Vùng điểm trên sẽ tiếp tục tục đóng vai trò là ngưỡng hỗ trợ cho VN-Index trong các phiên tiếp theo.

Sau khi đường giá đi ra ngoài dải BB dưới, có khả năng chỉ số có thể sẽ hồi phục tăng điểm trở lại với đích đến là đường MA20 tương ứng vùng 985-990 điểm trong các phiên kế tiếp.

Công ty Chứng khoán Rồng Việt cho biết VN-Index cũng đã kiểm nghiệm lại ngưỡng 965 điểm, và ngưỡng hỗ trợ mạnh này một lần nữa phát huy tác dụng. Diễn biến ngày hôm nay mở ra cơ hội phục hồi ngắn hạn cho chỉ số. Tuy vậy, xu hướng chủ đạo hiện tại vẫn là dao động giằng co phía trên ngưỡng hỗ trợ 965, và các đỉnh sau có xu hướng thấp hơn đỉnh trước.

Công ty này đưa ra khuyến nghị, các chỉ số tiếp tuc giảm điểm tuy nhiên đà giảm đang có dấu hiệu chững lại và các phiên phục hồi có thể sớm xuất hiện. Cơ hội tìm kiếm lợi nhuận vẫn sẽ xuất hiện nhưng không nhiều. Nhà đầu tư nên duy trì danh mục cân bằng giữa tiền mặt và cổ phiếu.

Lê Hải (Tổng hợp)

Bình luận

Theo dõi Pháp Luật Plus

Copa America 2019 - Paraguay vs Qatar: Qatar không dễ bị bắt nạt

Quá bất ngờ khi, ĐT Qatar đã thể hiện một màn trình diễn ấn tượng trong trận đấu họ cầm hòa Paraguay 2-2 ở Copa America 2019.

Bí quyết “vạn người mê” của Janny Thủy Trần chính là nhờ ăn chay

Mới đây cô đã xuất hiện trở lại với cuộc sống hoàn toàn thay đổi, đặc biệt ngoại hình đổi khác khiến nhiều người vô cùng bất ngờ.

Hotgirl phòng gym khoe body nóng bỏng, vạn người mê

Sở hữu body nóng bỏng, hotgirl phòng gym Nguyễn Thị Tố Uyên khiến nhiều người phải xuýt xoa.

Phát động cuộc thi vẽ tranh thiếu nhi “Vì môi trường tương lai” lần thứ 2

Ngày 15/6, tại TP HCM, Tạp chí điện tử Môi trường và Đô thị Việt Nam tổ chức họp báo phát động cuộc thi vẽ tranh thiếu nhi.

Quốc tế