Pháp Luật Plus - Thị trường chứng khoán ngày 15/5: Thị trường nhiều khả năng sẽ đi ngang, khó có bứt phá

Thị trường chứng khoán ngày 15/5: Thị trường nhiều khả năng sẽ đi ngang, khó có bứt phá

0
Trong khi VN-Index hồi phục phiên thứ hai liên tiếp thì HNX-Index cũng tăng điểm nhẹ. Tuy nhiên, nhận định của nhiều Công ty chứng khoán lại cho rằng thị trường sẽ đi ngang và rơi vào thế giằng co.

Diễn biến thị trường chứng khoán ngày 14/5:

Kết thúc phiên giao dịch ngày 14/5, chỉ số VN – Index tăng 6,8 điểm lên 965,34 điểm. Khối lượng giao dịch đạt hơn 158,1 triệu đơn vị, tương ứng giá trị gần 3.482 tỷ đồng. Toàn sàn có 144 mã tăng giá, 65 mã đứng giá và 165 mã giảm giá.

HNX- Index tăng nhẹ 0,08 điểm lên 105,7 điểm. Khối lượng giao dịch đạt hơn 37,2 triệu cổ phiếu, tương ứng giá trị gần 525 tỷ đồng. Toàn sàn có 65 mã tăng giá, 62 mã đứng giá và 80 mã giảm giá.

Thị trường tăng điểm nhưng điểm trừ cho phiên giao dịch hôm nay là khối ngoại bán ròng khá mạnh. Theo đó, khối ngoại bán ròng hơn 7,75 triệu đơn vị trên HOSE, giá trị bán ròng đạt 212,36 tỷ đồng.

Khối ngoại cũng bán ròng hơn 1,68 triệu cổ phiếu trên HNX, giá trị bán ròng đạt hơn 28,35 tỷ đồng.

Ảnh minh họa. (Nguồn: SHS)

Ảnh minh họa. (Nguồn: SHS)

Nhận định thị trường ngày 15/5

Công ty Chứng khoán Sài Gòn – Hà Nội

VN-Index hồi phục trong phiên thứ hai liên tiếp và hiện chỉ số đang ở ngay trên ngưỡng 965 điểm, khối lượng khớp lệnh gia tăng và trên mức trung bình 20 phiên với 135 triệu cổ phiếu. Tín hiệu kỹ thuật ngắn hạn của chỉ số duy trì tiêu cực với ngưỡng kháng cự tại 965 điểm (MA20).Tín hiệu kỹ thuật trung hạn của chỉ số duy trì tiêu cực với ngưỡng kháng cự tại 980 điểm (MA50). Về xu hướng dài hạn, VN-Index vận động trong thị trường giá lên với ngưỡng hỗ trợ tại 955 điểm (MA200). Dự báo, trong phiên giao dịch tiếp theo 15/5, VN-Index có thể sẽ đi ngang và giằng co mạnh quanh ngưỡng 965 điểm.

HNX-Index hồi phục nhẹ trong phiên hôm nay nhưng chỉ số vẫn dưới ngưỡng 106 điểm, khối lượng khớp lệnh gia tăng và ở trên mức trung bình 20 phiên với 34 triệu cổ phiếu. Tín hiệu kỹ thuật ngắn hạn của chỉ số duy trì tiêu cực với ngưỡng kháng cự tại 106,5 điểm (MA20). Tín hiệu kỹ thuật trung hạn của chỉ số là tiêu cực với ngưỡng kháng cự tại 107,5 điểm (MA50). Về xu hướng dài hạn, HNX-Index hiện vận động trong thị trường giá xuống với ngưỡng kháng cự tại 107 điểm (MA200). Dự báo, trong phiên giao dịch tiếp theo 15/5, HNX-Index có thể tiếp tục hồi phục kỹ thuật với ngưỡng kháng cự tại 106 điểm.

Công ty Chứng khoán Bảo Việt

Sau phiên tăng điểm hôm nay, thị trường có thể sẽ tiếp tục đà tăng điểm và nỗ lực lấp đầy khoảng trống 966 – 971 được hình thành sau phiên giao dịch thứ hai tuần trước. Đây cũng là vùng có sự hiện diện của ngưỡng cản SMA20, do vậy nhiều khả năng thị trường sẽ chịu áp lực rung lắc, điều chỉnh khi tiếp cận vùng cản này. Điểm sáng đến từ việc chỉ báo Stochastics Oscillator duy trì đà tăng sau khi đã cắt qua đường tín hiệu vào phiên hôm qua. Thêm vào đó, chỉ báo RSI sau phiên hôm nay đã đi lên phía trên đường xu hướng đi xuống trong ngắn hạn được hình thành từ cuối tháng 2 và hiện đang ở phía trên đường SMA20 của chỉ báo này. Điều này cho thấy thị trường vẫn còn dư địa tăng điểm và sức mạnh thị trường đang có dấu hiệu cải thiện.

Khả năng phục hồi của chỉ số sẽ gặp phải kháng cự mạnh tại vùng cản 966-971 điểm. Nếu vượt qua vùng cản này, thị trường sẽ hướng đến thử thách vùng kháng cự mạnh quanh 980 điểm trong thời gian tới.

Công ty Chứng khoán Rồng Việt 

Ba phiên tăng điểm đã giúp VN-Index vượt lên trên các đường trung bình 100 và 200 ngày. Đồng thời, ngưỡng hỗ trợ mạnh 965 trước đó cũng đã được tạm thời khôi phục. Xu hướng giảm sẽ kết thúc nếu như VN-Index có thể vượt qua ngưỡng kháng cự mạnh 970-972 điểm với khối lượng giao dịch lớn.

HNX-Index tiếp tục dao động đi ngang dưới ngưỡng hỗ trợ xung quanh 105,8 điểm. Chỉ số vẫn có nhiều cơ hội để lấy lại ngưỡng quan trọng này chỉ bằng 1-2 phiên tăng điểm. Trải qua nhiều biến động gần đây nhưng điểm tích cực là HNX-Index luôn tăng trở lại khi gặp mốc 105 điểm. Các chỉ báo kỹ thuật như MACD và RSI đang hình thành nhịp đi ngang cùng pha với HNX-Index

Khuyến nghị: VN-Index đang có những dấu hiệu phục hồi khá đáng kể để lấy lại những mốc hỗ trợ quan trọng, mở ra cơ hội đảo chiều xu hướng. Tuy nhiên để xác nhận sự đảo chiều, cần thêm 1-2 phiên tăng điểm tích cực nữa của các chỉ số. Nhà đầu tư tiếp tục giải ngân một phần, tập trung vào những nhóm cổ phiếu đang thu hút dòng tiền mạnh.

Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên.

Lê Hải (Tổng hợp)

Loading...

Bình luận

Loading...

U22 Việt Nam nhận “cơn mưa” tiền thưởng sau đăng quang SEA Games 30

Ngay sau chiến thắng 3-0 trước U22 Indonesia ở trận chung kết bóng đá nam SEA Games 30, U22 Việt Nam đã được Tập đoàn Hưng Thịnh thưởng “nóng” 1 tỷ đồng.

Chiến thuật bất ngờ của tuyển Việt Nam trong trận chung kết SEA Games 30

Huy chương Vàng SEA Games sau 60 năm chờ đợi. Chiến thắng 3-0 trước U22 Indonesia lại là 1 trận đấu mang đậm dấu ấn của ông thầy Park Hang-seo.

Thắng lợi lớn của Thể thao Việt Nam: Nhì toàn đoàn SEA Games 30

Sau 10 ngày tranh tài, Đoàn Thể thao Việt Nam đã khép lại một kỳ SEA Games thành công rực rỡ với vị trí thứ nhì toàn đoàn, sau chủ nhà Philippines.

Từng khiến cả thế giới sốc vì có 3 bầu ngực, cô gái đưa ra quyết định bất ngờ sau 6 năm

Từng gây sốc vì có tới 3 bầu ngực nhưng chỉ là giả, cô gái quyết định đi tìm bộ ngực thứ 3 thật sự sau 6 năm bị bóc mẽ.

Link liên kết