Pháp Luật Plus - Thị trường chứng khoán ngày 12/6: Nhịp hồi phục tạm dừng trước ngưỡng kháng cự quan trọng

Thị trường chứng khoán ngày 12/6: Nhịp hồi phục tạm dừng trước ngưỡng kháng cự quan trọng

0
Thị trường được dự báo nhiều khả năng sẽ vẫn có diễn biến giằng co, điều chỉnh nhẹ với các nhịp tăng giảm đan xen trong phiên tiếp theo.

Diễn biến thị trường chứng khoán ngày 11/6

Đóng cửa phiên giao dịch ngày 11/6, chỉ số VN-Index giảm 0,83 điểm (0,09%) còn 962,07 điểm. Khối lượng giao dịch đạt hơn 136 triệu cổ phiếu, trị giá hơn 3.178 tỷ đồng. Toàn sàn có 140 mã tăng và 157 mã giảm.

HNX - Index đóng cửa ở mức 103,95 điểm, giảm 0,04 điểm (0,04%). Khối lượng giao dịch đạt trên 24 triệu cổ phiếu, trị giá hơn 255 tỷ đồng. Toàn sàn có 63 mã tăng và 60 mã giảm.

Khối ngoại tiếp tục mua ròng khá mạnh trong phiên hôm nay. Trên HOSE, khối ngoại mua ròng hơn 12,8 triệu đơn vị giá trị hơn 263 tỷ đồng. Trên HNX, khối ngoại mua ròng 563.485 đơn vị, trị giá 4,75 tỷ đồng, SHS dẫn đầu danh sách mua ròng với giá trị hơn 3,9 tỷ đồng.

c

Ảnh minh họa. (Nguồn: pháp luật Dân sinh)

Nhận định thị trường ngày 12/6

Công ty Chứng khoán Sài Gòn - Hà Nội

VN-Index điều chỉnh nhẹ trong phiên giao dịch hôm nay nhưng chỉ số vẫn kết phiên trên ngưỡng 960 điểm, thanh khoản khớp lệnh suy giảm và thấp hơn mức trung bình 20 phiên với chỉ 96 triệu cổ phiếu. Tín hiệu kỹ thuật ngắn hạn của chỉ số là tiêu cực với ngưỡng kháng cự tại 970 điểm (MA20).Tín hiệu kỹ thuật trung hạn của chỉ số là tiêu cực với ngưỡng kháng cự tại 970 điểm (MA50). Về xu hướng dài hạn, VN-Index vận động trong thị trường giá lên (bull market) với ngưỡng hỗ trợ tại 955 điểm (MA200). Dự báo, trong phiên giao dịch tiếp theo 12/6, VN-Index có thể có phiên thứ 3 liên tiếp giao dịch giằng co và đi ngang trong biên độ 955-970 điểm (MA200-20-50).

HNX-Index giảm nhẹ trong phiên thứ hai liên tiếp và chỉ số hiện vẫn nằm quanh ngưỡng 104 điểm, thanh khoản khớp lệnh gia tăng nhưng vẫn thấp hơn mức trung bình 20 phiên với chỉ 21 triệu cổ phiếu. Tín hiệu kỹ thuật ngắn hạn của chỉ số là tiêu cực với ngưỡng kháng cự tại 105 điểm (MA20). Tín hiệu kỹ thuật trung hạn của chỉ số là tiêu cực với ngưỡng kháng cự tại 106 điểm (MA50). Về xu hướng dài hạn, HNX-Index hiện vận động trong thị trường giá xuống (bear market) với ngưỡng kháng cự tại 107 điểm (MA200). Dự báo, trong phiên giao dịch tiếp theo 12/6, HNX-Index có thể vẫn sẽ giằng co và đi ngang quanh ngưỡng 104 điểm.

Công ty Chứng khoán Rồng Việt

Hai phiên liên tiếp VN-Index xuất hiện nến Spinning Top, cho thấy sự giằng co quyết liệt giữa bên Mua và Bán, nhưng kết quả chưa ngã ngũ. Các đường trung bình 26, 45 và 100 ngày vẫn đang đóng vai trò kháng cự của nhịp hồi này. Các chỉ báo kỹ thuật chưa hình thành tín hiệu tăng điểm. RSI tăng nhẹ nhưng chưa vượt qua được ngưỡng 50. Đường MACD vẫn nằm dưới đường tín hiệu.

Khuyến nghị: Các chỉ số giằng co trong biên độ hẹp và đóng cửa giảm nhẹ. Nhịp phục hồi đang tạm dừng trước các ngưỡng kháng cự quan trọng. Đây vẫn là nhịp tăng ngắn hạn trong xu hướng giảm trung hạn. Nhà đầu tư cần quan sát kỹ các ngưỡng kháng cự gần nhất để có hành động kịp thời.

Công ty Chứng khoán Bảo Việt

Thị trường nhiều khả năng sẽ vẫn có diễn biến giằng co, điều chỉnh nhẹ với các nhịp tăng giảm đan xen trong phiên tiếp theo.

Trong kịch bản tích cực, vùng 965-968 điểm bị chinh phục thì thị trường sẽ kéo dài nhịp hồi phục với thử thách tại vùng kháng cự mạnh hơn nằm tại 977-983 điểm trong ngắn hạn.

Đây cũng là vùng điểm được Chứng khoán Bảo Việt đánh giá có khả năng khiến thị trường đảo chiều giảm điểm trở lại. Các cổ phiếu dầu khí có thể tăng điểm trở lại sau hai phiên rung lắc trước đó.

Nhà đầu tư tiếp tục duy trì tỷ trọng danh mục ở mức 30-40% cổ phiếu trong giai đoạn này. Có thể thực hiện các hoạt động mua trading trong các phiên điều chỉnh, ưu tiên các vị thế có sẵn trong danh mục.

Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên.

Lê Hải (Tổng hợp)

Loading...

Bình luận

Loading...

Theo dõi Pháp Luật Plus

Tin đọc nhiều

Hết hiệp 1, U22 Việt Nam 3-0 U22 Campuchia: Đức Chinh tỏa sáng, in dấu cả 3 bàn thắng

Những phút cuối hiệp 1, Đức Chinh tiếp tục lập công (ở phút bù giờ) bằng pha đánh đầu cận thành, nâng tỉ số lên 3-0 cho U22 Việt Nam.

Tâm bất biến giữa dòng đời vạn biến

An nhiên tự tại, làm thế nào để đứng vững giữa dòng đời nghiệt ngã…Câu trả lời không ở đâu xa, tôi sẽ kể dưới đây với bạn.

U22 Việt Nam - U22 Campuchia: Vé chung kết trong tầm tay?

U22 Việt Nam vốn nhiều kinh nghiệm, đồng đều hơn. Vì vậy, vé vào chung kết được dự đoán là sẽ nằm trong tầm tay đoàn quân của HLV Park Hang Seo.

Bao giờ điện ảnh Việt có phim trường đúng nghĩa?

Phải "nhặt sạn" bối cảnh... Rất nhiều nguyên nhân đến từ việc thiếu phim trường chuyên nghiệp đã cản bước chân những người yêu điện ảnh Việt.