Pháp Luật Plus - Thị trường chứng khoán ngày 10/6: Nhịp tăng ngắn hạn trong xu hướng giảm trung hạn

Thị trường chứng khoán ngày 10/6: Nhịp tăng ngắn hạn trong xu hướng giảm trung hạn

0
Các chỉ số phục hồi mạnh nhưng thanh khoản chưa có nhiều cải thiện. Nhiều công ty chứng khoán nhận định, xu hướng của thị trường vẫn là giảm trong trung hạn.

Diễn biến thị trường chứng khoán ngày 7/6

Kết thúc phiên giao dịch ngày 7/6, chỉ số VN – Index tăng 10,07 điểm lên 958,28 điểm. Khối lượng giao dịch đạt trên 148 triệu đơn vị, tương ứng giá trị 3.302,1 tỷ đồng. Toàn sàn có 209 mã tăng giá, 51 mã đứng giá, 83 mã giảm giá.

HNX – Index tăng 1,18 điểm lên 104,21 điểm. Khối lượng giao dịch đạt hơn 26,64 triệu đơn vị, giá trị giao dịch đạt hơn 289 tỷ đồng. Toàn sàn có 96 mã tăng giá, 53 mã đứng giá, 47 mã giảm giá.

Khối ngoại mua ròng nhẹ trong phiên giao dịch cuối tuần trước. Theo đó, trên sàn HOSE, khối ngoại mua ròng trên 6,51 triệu đơn vị, giá trị mua ròng đạt 15,18 tỷ đồng. Khối ngoại mua ròng mạnh quỹ chỉ số E1VFVN30 (gần 139 tỷ đồng). Trên sàn HNX, khối ngoại mua ròng 200 cổ phiếu, nhưng tính theo giá trị khối ngoại bán ròng 807,59 triệu đồng.

1

Ảnh minh họa. (Nguồn: Ndh.vn)

Nhận định thị trường ngày 10/6

Công ty Chứng khoán Sài Gòn - Hà Nội

Thị trường chứng khoán Việt Nam đã trải qua ba tuần liên tiếp giao dịch ảm đạm với nền thanh khoản dưới mức trung bình 20 tuần và đang có xu hướng suy giảm dần. VN-Index giảm nhẹ trong ba tuần qua đã khiến chỉ số tiêu cực đi nhiều về mặt kỹ thuật khi đánh mất lần lượt 3 đường MA quan trọng là MA20, MA50 và MA200. Rất may là trong phiên giao dịch cuối tuần, lực cầu gia tăng tốt trong phiên chiều đã giúp VN-Index vượt qua được MA200 ngày quanh ngưỡng 955 điểm. Đây là một tín hiệu tích cực và mở ra cơ hội tiếp tục hồi phục kỹ thuật trong tuần tiếp theo. Thách thức lớn nhất ở thời điểm hiện tại đối với thị trường là việc dòng tiền lớn vẫn đang đứng ngoài quan sát và thậm chí đang có dấu hiệu chuyển dần từ cơ sở sang phái sinh. Điều này sẽ khiến cho nhịp hồi phục trở nên ngắn hơn và thị trường có thể sẽ giảm ngay khi chạm các mức kháng cự.

Những diễn biến tiếp theo của các cuộc chiến tranh thương mại trên thế giới sẽ tiếp tục là tiêu điểm của giới đầu tư trong thời gian tới. Bên cạnh đó, việc FED hé lộ khả năng sẽ giảm lãi suất trong năm 2019 sẽ là tin tức hỗ trợ cho thị trường. Dự báo, trong tuần giao dịch tiếp theo (10/7-14/7), VN-Index có thể sẽ hồi phục kỹ thuật với mục tiêu gần nhất là ngưỡng kháng cự quanh 970 điểm (MA20-50). SHS khuyến nghị nhà đầu tư nên hạn chế mua vào có thể căn những nhịp hồi phục để hạ tỷ trọng cổ phiếu.

Công ty Chứng khoán Rồng Việt

VN-Index đang có xu hướng tiến lại vùng 960-965 điểm để lấp “gap” (tại 960) và kiểm nghiệm lại các đường trung bình 26, 45 và 100 ngày. Đây là vùng kháng cự khá mạnh và có thể gây ra nhiều khó khăn. Các chỉ báo kỹ thuật xuất hiện một số tín hiệu tích cực. Cả MACD và RSI đều đang có phân kỳ dương với VN-Index, tuy vậy chưa đủ để xác nhận tín hiệu đảo chiều.

Khuyến nghị: Các chỉ số phục hồi mạnh nhưng thanh khoản chưa có nhiều cải thiện. Đây vẫn là nhịp tăng ngắn hạn trong xu hướng giảm trung hạn. Nhà đầu tư cần quan sát kỹ các ngưỡng kháng cự gần nhất để có hành động kịp thời.

Công ty Chứng khoán Bảo Việt

Diễn biến trên đồ thị khung thời gian tuần cho thấy thị trường vẫn tiếp tục đi ngang và dao động trong biên độ hẹp. Thị trường giảm điểm trong 3 tuần liên tiếp với khối lượng giảm dần tiếp tục thể hiện sự lo lắng của các nhà đầu tư về xu hướng tương lương của VN-Index. Chỉ báo động lượng MACD – thường hay được sử dụng để đánh giá về xu hướng của thị trường trên khung thời gian dài, tiếp tục duy trì xu hướng giảm và nằm dưới đường tín hiệu. Điều này cho thấy thị trường tồn tại rủi ro thiết lập xu hướng giảm điểm trong thời gian tới.

Trên khung đồ thị ngày, thị trường vẫn tiếp tục có biến động bên trong đường kênh giá xu hướng giảm, do vậy sau phiên tăng điểm hôm nay, xu hướng hồi phục của thị trường sẽ gặp phải kháng cự tại đường trên của đường kênh giá này. Chỉ báo Stochastic Oscillator tiếp tục duy trì đà tăng và vẫn nằm trên đường tín hiệu, cho thấy thị trường vẫn còn dư địa để tiếp tục tăng điểm. Do vậy, thị trường có thể sẽ tăng điểm nhẹ trong một vài phiên đầu tuần tới nhằm tiếp tục nỗ lực lấp đầy khoảng trống được tạo ra sau phiên giao dịch đầu tuần này. Tuy nhiên, với khối lượng giao dịch tiếp tục giảm, rất khó để VN-Index có thể duy trì đủ động lượng để lấp đầy khoảng trống.

Khả năng hồi phục của VN-Index sẽ gặp kháng cự tại vùng 960-965. Ở chiều ngược lại, trong trường hợp thị trường giảm điểm, VN-Index sẽ nhận được hỗ trợ tích cực từ vùng 930-940.

 Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên.

Lê Hải (Tổng hợp)

Loading...

Bình luận

Loading...
Chuyện những thầy cô cắm bản

Chuyện những thầy cô cắm bản

0
Hằng ngày, họ phải đối mặt với muôn vàn khó khăn trong cuộc sống nhưng đều vì tình yêu con chữ, tình yêu học trò mà bám trụ với nghề.

MV đề tài đồng tính cần dán nhãn 18+

Chính sự rộ lên của “cả bầu trời những MV đề tài LGBT” mà không ít những ý kiến trái chiều lại được đưa ra.

Thái Lan ‘cấm cửa’ phóng viên Việt Nam, ông Park đáp trả mạnh mẽ

Không cho phóng viên Việt Nam tác nghiệp ở buổi tập của đội tuyển nước này, HLV Park Hang Seo cũng đưa ra phản ứng tương tự.

Mỹ Đình trong tâm điểm đối đầu Việt Nam - Thái Lan

Theo thống kê, đội tuyển Việt Nam chưa từng giành chiến thắng trước Thái Lan trong các cuộc đọ sức trên sân vận động quốc gia Mỹ Đình.

HLV Kiatisuk: "Tự tin thái quá, đội tuyển Việt Nam có thể thua Thái Lan"

Huyền thoại Kiatisuk thừa nhận đội tuyển Việt Nam có phần nhỉnh hơn Thái Lan. Tuy nhiên, điều này, theo Kiatisuk, có khi có lợi cho đội tuyển Thái Lan.