Thị trường chứng khoán ngày 10/5: Đón tín hiệu tiêu cực, nhà đầu tư nên hạn chế mua vào

0
Thị trường chứng khoán được nhận định có tín hiệu tiêu cực trong ngắn hạn. Nhà đầu tư hạn chế mua vào hoặc chỉ giữ tỷ trọng ở mức trung bình thấp
Tin nên đọc

Diễn biến thị trường chứng khoán ngày 9/5

Kết thúc phiên giao dịch ngày 9/5, chỉ số VN – Index giảm 4,21 điểm xuống 947,01 điểm. Khối lượng giao dịch đạt hơn 181,39 triệu đơn vị, tương ứng giá trị hơn 6.227,59 tỷ đồng. Toàn sàn có 114 mã tăng giá, 52 mã đứng giá và 179 mã giảm giá.

HNX – Index giảm 0,65 điểm xuống 105,26 điểm. Khối lượng giao dịch đạt hơn 23,3 triệu cổ phiếu, tương ứng giá trị gần 252 tỷ đồng. Toàn sàn có 71 mã tăng giá, 56 mã đứng giá và 72 mã giảm giá.

Khối ngoại vẫn tiếp tục bán ròng cũng tạo thêm sức ép giảm điểm cho thị trường. Trên HoSE, khối ngoại có phiên bán ròng thứ 3 liên tiếp với 2,26 triệu cổ phiếu, tương ứng giá trị 96,75 tỷ đồng. Trên sàn này, khối ngoại mua ròng mạnh nhất quỹ chỉ số E1VFVN30 (26,29 tỷ đồng), tiếp đến là mã BVH (hơn 10 tỷ đồng), trong khi khối này bán ròng mạnh mã DXG (hơn 35 tỷ đồng), tiếp đến là VHM (hơn 29 tỷ đồng).

Trên sàn HNX, khối ngoại bán ròng 944,941 cổ phiếu, giá trị bán ròng đạt 10,1 tỷ đồng. Khối ngoại bán ròng mạnh nhất mã PVS (trên 7,5 tỷ đồng), tiếp đến là VGC (hơn 2 tỷ đồng).

Ảnh minh họa. (Nguồn: Thời báo Chứng khoán)

Ảnh minh họa. (Nguồn: Thời báo Chứng khoán)

Nhận định thị trường ngày 10/5

Công ty Chứng khoán Sài Gòn-Hà Nội đưa ra nhận định như sau: VN-Index tiếp tục giảm điểm trong phiên hôm nay và chỉ số vẫn chưa lấy lại được ngưỡng 955 điểm, khối lượng khớp lệnh suy giảm và tiếp tục dưới mức trung bình 20 phiên với 115 triệu cổ phiếu. Tín hiệu kỹ thuật ngắn hạn của chỉ số duy trì tiêu cực với ngưỡng kháng cự tại 970 điểm (MA20).Tín hiệu kỹ thuật trung hạn của chỉ số duy trì tiêu cực với ngưỡng kháng cự tại 980 điểm (MA50). Về xu hướng dài hạn, VN-Index vận động trong thị trường giá xuống  với ngưỡng kháng cự tại 955 điểm (MA200).

Dự báo, trong phiên giao dịch cuối tuần, xu hướng của VN-Index vẫn tiếp tục là tiêu cực với khả năng giảm điểm được đánh giá cao hơn. SHS duy trì khuyến nghị nhà đầu tư hạn chế mua vào và có thể tận dụng những nhịp hồi phục để bán giảm tỷ trọng cổ phiếu trong danh mục.

Công ty Chứng khoán Bảo Việt chỉ ra rằng, VN-Index dự báo sẽ tiếp tục nhận được sự hỗ trợ từ vùng 940-950 điểm trong phiên giao dịch cuối tuần.  Ngoài ra, việc khối ngoại vẫn đẩy mạnh hoạt động bán ròng trong giai đoạn này càng khiến cho cơ hội hồi phục của thị trường trở nên khó khăn hơn trong ngắn hạn. Rủi ro tiếp tục giảm điểm của thị trường trong ngắn hạn vẫn được đánh giá ở mức cao. 

Công ty chứng khoán Bảo Việt cho rằng nhà đầu tư nên tiếp tục đứng ngoài thị trường hoặc chỉ nên giữ tỷ trọng ở mức trung bình thấp 20-30% cổ phiếu trong giai đoạn này. Các phiên tăng điểm của thị trường (nếu có) có thể chỉ là nhịp hồi mang tính kỹ thuật và đó được xem là cơ hội bán đối với các nhà đầu tư đang nắm giữ tỷ trọng cổ phiếu cao trong danh mục. 

Công ty Chứng khoán Rồng Việt cho biết, xu hướng của VN-Index đang trở nên tiêu cực khi chỉ số đã cắt xuống dưới các đường trung bình quan trọng là SMA(100) và SMA(200).Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên. Trong khi đó, HNX-Index trở nên tiêu cực khi đóng cửa dưới ngưỡng hỗ trợ quan trọng 105.8 điểm (tương ứng đường SMA(100).

Công ty này khuyến nghị: Các chỉ số tiếp tục đi xuống và nằm dưới các ngưỡng hỗ trợ quan trọng. Thanh khoản thấp cho thấy bên mua đang yếu và các chỉ số rất dễ bị tổn thương. Nhà đầu tư tiếp tục tập trung vào việc quản trị rủi ro danh mục thay vì cố gắng tìm kiếm cơ hội trong ngắn hạn.

Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên.

Lê Hải (Tổng hợp)

Bình luận

Theo dõi Pháp Luật Plus

Mỹ Tâm ký "rã tay" sau khi 5,000 đĩa được tiêu thụ ngay ngày đầu ra mắt

Vào lúc 13h ngày 26/5, album nhạc phim “Chị Trợ Lý Của Anh” chính thức được ra mắt.

Hôm nay, HLV Park Hang Seo chốt danh sách đội tuyển Việt Nam dự King’s Cup

HLV Park Hang Seo sẽ có buổi làm việc cuối cùng với bộ phận chuyên môn VFF, trước khi chốt lại danh sách cả đội tuyển U23 và đội tuyển quốc gia.

DIFF 2019: Đội pháo hoa Nga đã đến Đà Nẵng, hứa hẹn đêm khai mạc hoành tráng

Trưa 26/5, đội pháo hoa Nga chính thức có mặt tại Đà Nẵng và sẵn sàng cùng đội pháo hoa Đà Nẵng - Việt Nam mở màn mùa pháo hoa DIFF 2019.

Tuyển thủ Thái Lan đấm trộm trọng tài xin rút khỏi King’s Cup

Cho dù Liên đoàn bóng đá Thái Lan (FAT) bảo lãnh nhưng tuyển thủ Sanrawat Dechmitr vẫn rút khỏi King’s Cup vì hành vi đấm trộm trọng tài ở Thai League 2019.