Pháp Luật Plus - Thị trường chứng khoán 9/7: Xu hướng tăng trong ngắn hạn

Thị trường chứng khoán 9/7: Xu hướng tăng trong ngắn hạn

0
VN-Index điều chỉnh trong phiên giao dịch đầu tuần và chỉ số hiện đang ở dưới ngưỡng 970. Tín hiệu kỹ thuật ngắn hạn của chỉ số vẫn là tích cực.

Diễn biến thị trường chứng khoán ngày 8/7

Đóng cửa phiên giao dịch 8/7, chỉ số VN-Index giảm 8,99 điểm (0,92%) còn 966,35 điểm. Khối lượng giao dịch đạt hơn 165 triệu cổ phiếu, trị giá hơn 3.482 tỷ đồng. Toàn sàn có 108 mã tăng và 189 mã giảm.

HNX-Index đóng cửa ở mức 103,81 điểm, giảm 0,57 điểm (0,54%). Khối lượng giao dịch đạt trên 16 triệu cổ phiếu, trị giá hơn 279 tỷ đồng. Toàn sàn có 52 mã tăng và 87 mã giảm.

Khối ngoại mua ròng khá mạnh trong phiên hôm nay. Trên HOSE, khối ngoại mua ròng hơn 4,2 triệu đơn vị, giá trị hơn 170 tỷ đồng. Trên HNX, khối ngoại mua ròng 4.500 đơn vị, trị giá hơn 426 triệu đồng.

z

Ảnh minh họa. (Nguồn: Yhowif báo chứng khoán)

Nhận định thị trường chứng khoán ngày 9/7

Công ty Chứng khoán Sài gòn – Hà Nội

Thị trường chứng khoán Việt Nam chìm trong sắc đỏ để đồng pha với các thị trường chứng khoán khác tại châu Á trong phiên hôm nay 08/07.

Rất may là thanh khoản khớp lệnh trong phiên hôm nay 08/07 lại suy giảm và chỉ ở mức thấp cho thấy phiên điều chỉnh này là không thực sự đáng ngại và thị trường có thể sớm hồi phục trở lại.

Trên biểu đồ kỹ thuật, ngưỡng 970 điểm (cạnh trên kênh giảm) bị đánh mất trong phiên hôm nay 08/07 đã kéo VN-Index quay trở lại kênh giảm giá từ tháng 03/2019 đến nay. Mặt khác, ngưỡng 963 điểm (MA50) đã đóng vai trò hỗ trợ tốt cho chỉ số khi giảm về ngưỡng này và lực cầu gia tăng từ đây đã giúp thu hẹp mức giảm điểm.

Trong tuần này, có những sự kiện có thể tác động mạnh đến tâm lý thị trường mà gần nhất sẽ là bài phát biểu của chủ tịch Fed vào 20h45 ngày 09/07 theo giờ Việt Nam, nhà đầu tư cần lưu ý.

SHS dự báo, trong phiên giao dịch tiếp theo 09/07, VN-Index có thể sẽ hồi phục trở lại để cố gắng lấy lại ngưỡng kháng cự quan trọng 970 điểm tương ứng với cạnh trên kênh giá giảm từ tháng 03/2019 đến nay. Nhà đầu tư đang có tỷ trọng cổ phiếu ở mức vừa phải nên tiếp tục quan sát diễn biến thị trường trong phiên tới và có thể gia tăng tỷ trọng cổ phiếu nếu như VN-Index có sự bứt phá khỏi ngưỡng 970 điểm với động lực tốt.

Công ty Chứng khoán Rồng Việt

Phiên giảm mạnh xuất hiện khi VN-Index chạm ngưỡng kháng cự mạnh 975 điểm (tạo bởi biên trên của kênh giảm giá trung hạn và đường SMA(100)). Kịch bản vượt kháng cự hay tiếp tục quay đầu đi xuống vẫn còn bỏ ngỏ và cần thêm các phiên giao dịch tiếp theo để xác định. Các chỉ báo kỹ thuật đang ở trạng thái trung tính. Chỉ báo RSI dao động xung quanh ngưỡng 50. Chỉ báo MACD nằm trên đường tín hiệu tuy nhiên MACD Histogram đang có dấu hiệu giảm.

Khuyến nghị: Các chỉ số quay đầu giảm mạnh khi chạm các ngưỡng kháng cự mạnh. Xu hướng giảm trung hạn vẫn chưa kết thúc và rủi ro giảm điểm vẫn đang hiện hữu. Cơ hội chỉ đang xuất hiện ở một số ít các cổ phiếu vốn hóa vừa và nhỏ, trong khi các cổ phiếu vốn hóa lớn vẫn đang chịu áp lực bán mạnh.

Công ty Chứng khoán Bảo Việt

Phiên giảm điểm hôm nay tuy khối lượng giao dịch tăng nhẹ hơn so với phiên hôm trước nhưng vẫn thấp hơn mức của phiên tăng điểm mạnh diễn ra vào thứ 5 tuần trước. Do vậy có thể thấy đây là phản ứng điều chỉnh kiểm tra khả năng thị trường vượt qua kênh giá này.

Chỉ báo động lượng MACD trên khung thời gian ngày vẫn tiếp tục xu hướng tăng và vẫn nằm trên tín hiệu, cho thấy thị trường vẫn còn dư địa tăng điểm trong ngắn hạn. Chỉ báo Stochastics Oscilllator đã quay đầu giảm từ vùng mua và cắt xuống dưới đường tín hiệu. Điều này cho thấy, áp lực điều chỉnh của thị trường có thể sẽ tiếp tục xuất hiện trong vài phiên tới. Vùng 930-940 sẽ đóng vai trò vùng hỗ trợ cho thị trường trong trường hợp chỉ số giảm điểm. Ở chiều ngược lại, vùng 990 – 995 sẽ vùng kháng cự gần nhất đối với khả năng tăng điểm của chỉ số.

Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên.

Lê Hải (Tổng hợp)

Loading...

Bình luận

Loading...

Theo dõi Pháp Luật Plus

Tin đọc nhiều

Hoàng Thùy gây tranh cãi khi chọn trang phục dự Miss Universe 2019

Tuyển chọn kỹ lưỡng, bộ trang phục "Cafe phin sữa đá" chính thức trở thành trang phục dân tộc của Hoàng Thùy dự Miss Universe 2019.

Tiết lộ nhân vật Thái Lan thứ 2 "cà khịa" HLV Park Hang-seo

Không chỉ có trợ lý HLV Sasa Todic "cà khịa" HLV Park Hang-seo mà tiền đạo Adisorn Promrak của ĐT Thái Lan cũng có thái độ tương tự.

Bất ngờ với giá vé xem U22 Việt Nam thi đấu tại SEA Games 30

Trên trang chủ SEA Games 2019 đưa thông báo về mức vé của các môn thi đấu được chủ nhà Philippines phát hành. Vé rẻ nhất chỉ khoảng 22.000 đồng/vé.

Tháo bảng tên đường 'Park Hang Seo' dân tự gắn ở TP.HCM

Bảng tên đường “Park Hang Seo” do người dân tự lắp đặt vừa bị chính quyền phường Phước Long B, quận 9, TP.HCM tháo dỡ.