Pháp Luật Plus - Tăng cường công tác quản lý phế liệu nhập khẩu

Tăng cường công tác quản lý phế liệu nhập khẩu

0
Tổng cục Hải quan đã ban hành văn bản số 4202/TCHQ-PC hướng dẫn Cục Hải quan các tỉnh, thành phố về quản lý phế liệu nhập khẩu.
Phế liệu nhập khẩu. (Ảnh: Tạp chí Công thương)
Phế liệu nhập khẩu. (Ảnh: Tạp chí Công thương)

Ngày 05/9, Cổng thông tin điện tử Bộ Tài chính đã đăng tải thông tin việc tăng cường công tác quản lý phế liệu nhập khẩu, ngày 17/7/2018, Tổng cục Hải quan đã ban hành văn bản số 4202/TCHQ-PC hướng dẫn Cục Hải quan các tỉnh, thành phố về quản lý phế liệu nhập khẩu từ nước ngoài vào Việt Nam.

Tại văn bản nêu trên, Tổng cục Hải quan đã hướng dẫn cụ thể Cục Hải quan các tỉnh, thành phố thực hiện một số nội dung như: Cơ sở pháp lý về quản lý chất thải, phế liệu nhập khẩu từ nước ngoài về Việt Nam; Xử lý của cơ quan hải quan trong quá trình tiến hành thủ tục nhập cảnh cho phương tiện vận tải vận chuyển phế liệu, hàng hóa đã qua sử dụng có đặc trưng của phế liệu; Thủ tục hải quan đối với phế liệu nhập khẩu từ nước ngoài và hàng hóa nhập khẩu khai là hàng hóa đã qua sử dụng nhưng có đặc trưng của phế liệu...

Bên cạnh đó, Tổng cục Hải quan cũng cập nhật lên trang Cổng thông tin điện tử danh sách 151 doanh nghiệp đã được Bộ Tài nguyên và Môi trường cấp Giấy xác nhận đủ điều kiện về bảo vệ môi trường trong nhập khẩu phế liệu làm nguyên liệu sản xuất còn hiệu lực để hải quan địa phương biết, tra cứu khi làm thủ tục hải quan.

Hiện nay, Cơ quan Hải quan đang phối hợp với Cơ quan Cảnh sát điều tra - Bộ Công an thành lập các kế hoạch điều tra, xác minh, xử lý vi phạm đối với một số DN trọng điểm. Cùng với đó, đoàn công tác do Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Hải quan Mai Xuân Thành làm trưởng đoàn đã tiến hành kiểm tra tại Cục Hải quan Hải Phòng về tình hình triển khai việc quản lý phế liệu NK; việc khai báo, phân tích manifest, thực hiện thủ tục nhập cảnh cho phương tiện vận tải… kiểm tra việc thực hiện thủ tục hải quan trực tiếp tại chi cục hải quan đang thực hiện thủ tục NK các lô hàng là phế liệu như: Giám sát, kiểm tra, lấy mẫu, chụp ảnh, niêm phong, lập biên bản lấy mẫu, phiếu ghi kết quả thực tế…

Vương Gia

Loading...

Bình luận

Loading...
Người lớn cô đơn

Người lớn cô đơn

0
“Nỗi cô đơn và một mình của mỗi con người trong thế giới này cũng giống như khói, nỗi cô đơn của mỗi con người, ta sẽ luôn phải cay mắt trước...”.

Đoàn Văn Hậu ngồi ghế dự bị, SC Heerenveen hòa đáng tiếc FC Utrecht trên sân nhà

Văn Hậu dự bị, SC Heerenveen hòa đáng tiếc 1-1 trước FC Utrecht trong khuôn khổ vòng 7 Eredivisie 2019/2020 diễn ra ngay trên sân nhà.

HLV Park Hang Seo bổ sung thêm gương mặt lạ ở đội tuyển Việt Nam

Trong ngày tập trung, HLV Park Hang Seo thông báo ông đã gọi thêm một cầu thủ nữa ở vị trí tiền đạo.

Người lớn cô đơn

“Nỗi cô đơn và một mình của mỗi con người trong thế giới này cũng giống như khói, nỗi cô đơn của mỗi con người, ta sẽ luôn phải cay mắt trước...”.

Chương trình "Kí ức Hội An" chính thức chạm mốc 1 triệu lượt khách

Tối 21/9, chương trình biểu diễn thực cảnh Ký ức Hội An chính thức đón lượt khách 1 triệu, khẳng định sự sức lan tỏa với du khách trong và ngoài nước.