Pháp Luật Plus - Ngày Vía Thần Tài: Chênh lệch giá mua - bán lên tới cả triệu đồng

Ngày Vía Thần Tài: Chênh lệch giá mua - bán lên tới cả triệu đồng

0
Chuyện chênh lệch giữa giá mua và giá bán trong ngày Vía Thần Tài không phải là mới. Tuy nhiên, mức chênh lệch của năm nay lại cao đến giật mình.
Chênh lệch giá vàng lớn có thể khiến người mua chịu lỗ khi bán ra.
Chênh lệch giá vàng lớn có thể khiến người mua chịu lỗ khi bán ra.

Thị trường vàng trong nươc đang vô cùng nóng khi hôm nay 25/2, nhu cầu mua vàng cầu may tiếp tục tăng mạnh ở ngày Vía Thần Tài. Tại các đơn vị giao dịch vàng ghi nhận lưu lượng khách khá nhộn nhịp, xu hướng mua bán đan xen trong đó lượng mua vàng vào vẫn chiếm áp đảo. Đặc biệt, chênh lệch giữa giá mua vào và bán ra năm nay tăng đột biến, cao hơn hẳn so với mức 300.000 – 500.000 đồng/lượng của các năm trước. Giá vàng tính tới đầu giờ chiều nay như sau.

Tập đoàn Vàng bạc đá quý DOJI niêm yết giá vàng SJC ở mức 36,80 triệu đồng/lượng (mua vào) và 37,60 triệu đồng/lượng (bán ra), chênh lệch giữa giá mua và giá bán là 800.000 đồng/lượng.

Trong khi đó, giá vàng SJC giao dịch lẻ của Công ty TNHH Bảo Tín Minh Châu, niêm yết ở mức giá 36,50 triệu đồng/lượng (mua vào) và 37,70 triệu đồng/lượng (bán ra), chênh lệch giữa giá mua và giá bán là 1.200.000 đồng/lượng.

Công ty vàng bạc đá quý Sài Gòn hiện tại đang niêm yết vàng SJC ở mức: 36,75 triệu đồng/lượng (mua vào) và 37,07 triệu đồng/lượng (bán ra). Chênh lệch giữa giá mua và giá bán là 320.000 đồng/lượng.

Giá vàng miếng SJC được Tập đoàn Vàng bạc đá quý Phú Quý niêm yết ở mức 36,50 - 37,10 triệu đồng/lượng (mua vào – bán ra) chênh lệch giữa giá mua và giá bán là 600.000 đồng/lượng.

Thông thường sau ngày Vía Thần Tài, giá vàng thường giảm sâu sau khi lên tới đỉnh điểm. Với mức, chênh lệch giữa giá mua vào và bán ra trong dịp này, khách hàng mua vàng vào sau đó bán ra ngay sau đó, hay thậm chí một vài ngày sau đó sẽ lỗ lên đến cả triệu đồng một lượng. 

Tuy nhiên, bất chấp những nhận định trên, do nhu cầu mua vàng đón lộc may mắn đầu năm quá lớn, nhiều cửa hàng kinh doanh vàng bạc tại Hà Nội cho biết trong ngày Vía Thần Tài, giao dịch diễn ra chủ yếu theo chiều mua vào vẫn tăng đột biến, giao dịch bán vàng là rất hiếm.

Theo đại diện của Tập đoàn Vàng bạc đá quý Doji, một số cửa hàng của Doji ở Hà Đông, Xã Đàn… bắt đầu xuất hiện tình trạng khan hàng vào đầu giờ chiều.    

Trong khi đó, Tập đoàn Vàng bạc đá quý Phú Quý cũng cho biết dự kiến lượng khách trong ngày hôm nay sẽ tăng từ 20 đến 30 lần so với ngày bình thường.

Còn theo ghi nhận của PV trong chiều nay, số người đi đến các cửa đã giảm so với buổi sáng, không còn tình trạng xếp hàng dài để chờ mua vàng. Tuy nhiên, lượng người đến mua vẫn là rất lớn.

Lê Hải

Bình luận

Theo dõi Pháp Luật Plus

Tin đọc nhiều

Những hoạt động ý nghĩa trong chiến dịch “Mùa hè xanh” của Đại học Văn hóa Hà Nội

Mới đây, Đoàn tình nguyện Trường Đại học Văn Hóa Hà Nội đến thăm hỏi, động viên các gia đình chính sách, gia đình có công với cách mạng huyện Chi Lăng.

Thấy gì từ việc người trẻ làm giàu bằng homestay giá rẻ?

Mô hình kinh doanh homestay giá rẻ vì cho rằng mức đầu tư thấp và tiềm năng lợi nhuận cao. Liệu homestay có phải một hướng khởi nghiệp dễ dàng cho họ?

Tân Hiệp Phát: 20 năm gắn bó với giải đua xe đạp nữ toàn quốc mở rộng

Nước uống vận động Number 1 Active Chanh Muối thuộc Tập đoàn Tân Hiệp Phát tiếp tục là nhà tài trợ chính của giải.

Á hậu Lệ Hằng diện kimono dạo phố cổ Tokyo

Mới đây, Lệ Hằng còn thích thú khi dạo thành cổ Osaka và Kyoto.