Pháp Luật Plus - Không phát hành tiền lẻ mới trong dịp tết

Không phát hành tiền lẻ mới trong dịp tết

0
Ngân hàng Nhà nước tiếp tục thực hiện chủ trương không đưa tiền mới in mệnh giá nhỏ ra lưu thông dịp Tết Nguyên đán 2018.
Ngân hàng Nhà nước sẽ không đưa tiền mới in mệnh giá nhỏ ra lưu thông dịp tết này
Ngân hàng Nhà nước sẽ không đưa tiền mới in mệnh giá nhỏ ra lưu thông dịp tết này

Chiều 8.1, tại phiên họp báo chuyên đề về đảm bảo tiền mặt, thanh toán thông suốt, an toàn trong dịp Tết Nguyên đán 2018 do Ngân hàng Nhà nước (NHNN) tổ chức, đại diện NHNN khẳng định vẫn thường xuyên theo dõi, nắm bắt diễn biến thu chi tiền mặt và tồn quỹ tiền mặt tại các chi nhánh tỉnh - thành để đưa ra biện pháp xử lý khi cần thiết.

NHNN tiếp tục thực hiện chủ trương không đưa tiền mới in mệnh giá nhỏ ra lưu thông dịp Tết Nguyên đán 2018. Theo tính toán, việc này giúp tiết kiệm khoảng 280 tỉ đồng trong năm nay, nâng tổng mức chi phí tiết giảm từ khi thực hiện chủ trương này đến nay lên đến khoảng gần 2.200 tỉ đồng.

Với những hành vi đổi tiền tại cổng chùa, đền hay trên Facebook, Phó thống đốc Đào Minh Tú khẳng định, đổi tiền ăn lãi chênh lệch đã bị cấm và nếu ai vi phạm sẽ bị xử phạt.

Liên quan phí BOT trả bằng tiền lẻ, đại diện NHNN khẳng định chỉ đáp ứng tiền mệnh giá nhỏ, lẻ cho những nhu cầu hợp lý. Ví dụ, phí 25.000 đồng, tiền chẵn 20.000 đồng và lẻ 5.000 đồng. Nếu 25.000 tiền 100 đồng là nhu cầu không hợp lý, làm ảnh hưởng đến tình hình trật tự an toàn giao thông. Việc dùng tiền mệnh giá nhỏ 100 đồng để trả phí BOT chủ yếu mang tính chất đối phó. Vì thế, NHNN không ủng hộ, kể cả với lái xe và trạm thu phí.

Bên cạnh đó, Phó thống đốc Nguyễn Thị Hồng cho biết năm 2018 NHNN điều hành chính sách tiền tệ chủ động, linh hoạt. Theo đó, dự kiến trong năm 2018, tăng trưởng tín dụng toàn ngành ngân hàng ở mức khoảng 17%.

Tiêu Phong  -  Theo Thanhnien.com.vn

Loading...

Bình luận

Loading...

Theo dõi Pháp Luật Plus

Phạm Thành Lương: Người hâm mộ là động lực lớn nhất giúp cầu thủ vượt qua khó khăn

Hành trình giàu cảm xúc của những ngôi sao bóng đá Việt Nam tới giao lưu, truyền cảm hứng tới học sinh Thủ đô trong chương trình “Strong Vietnam” đã khép lại.

Chốt thời điểm VFF ký hợp đồng với HLV Park Hang Seo

Nhiều khả năng HLV Park Hang-seo sẽ ký hợp đồng mới với Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) sau trận đấu với Thái Lan vào giữa tháng tới.

Lòng trung nghĩa của Quan Vũ được khắc họa trong Tam Quốc Diễn Nghĩa

Nói đến vị danh tướng thời Tam Quốc là Quan Vũ, không ai là không biết. Một chiến tướng oai phong lẫm liệt nổi tiếng với tấm lòng trung nghĩa sắt son...

Ngắm nhìn TOP 5 bàn thắng đẹp nhất V-League 2019 vòng 25

V-League 2019 chuẩn bị bước sang vòng đấu cuối cùng, hai vị trí cuối bảng của V-League 2019 đã được xác định là Sanna Khánh Hòa BVN và CLB Thanh Hóa.