Không công bố thông tin về việc dự kiến giao dịch 2 cá nhân bị xử phạt hành chính

0
Mới đây, Ủy ban Chứng khoán Nhà Nước phát đi thông báo xử phạt vi phạm hành chính đối với ông Lê Sỹ Hối và bà Đỗ Anh Thư.
chung-khoan

Ảnh minh họa.

Xử phạt hành chính đối với ông Lê Sỹ Hối

Ngày 24/09/2021, Thanh tra Ủy ban Chứng khoán Nhà nước (UBCKNN) ban hành Quyết định số 238/QĐ-XPVPHC về việc xử phạt vi phạm hành chính số tiền 10.000.000 đồng (Mười triệu đồng), vì đã có hành vi vi phạm hành chính không công bố thông tin về việc dự kiến giao dịch trong lĩnh vực chứng khoán và thị trường chứng khoán đối với ông Lê Sỹ Hối (Địa chỉ: NV12 Romantic Park – Xuân La, Quận Tây Hồ, Hà Nội).

Cụ thể, ngày 12/04/2021, ông Lê Sỹ Hối là người liên quan của bà Lê Cẩm Tú – Kế toán trưởng Ngân hàng TMCP Tiên Phong (mã chứng khoán: TPB) bán 20.000 cổ phiếu TPB (tương ứng 200.000.000 đồng mệnh giá cổ phiếu TPB) nhưng không công bố thông tin về việc dự kiến giao dịch.

le sy hoi

Ủy ban Chứng khoán Nhà Nước phát đi thông báo xử phạt vi phạm hành chính đối với ông Lê Sỹ Hối.

Mức phạt được đưa ra theo quy định tại Khoản 3 Điều 5, Điểm b Khoản 2 và Khoản 5 Điều 33 Nghị định số 156/2020/NĐ-CP ngày 31/12/2020 của Chính phủ quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực chứng khoán và thị trường chứng khoán.

Xử phạt hành chính đối với bà Đỗ Anh Thư

Ngày 23/9/2021, Thanh tra Ủy ban Chứng khoán Nhà nước (UBCKNN) ban hành Quyết định số 237 /QĐ-XPVPHC về việc xử phạt vi phạm hành chính số tiền 10.000.000 đồng (Mười triệu đồng), vì đã có hành vi vi phạm hành chính không công bố thông tin về việc dự kiến giao dịch đối với bà Đỗ Anh Thư (địa chỉ: số 90 đường số 1, khu phố 2, phường An Phú, quận Thủ Đức, thành phố Hồ Chí Minh).

do anh thu

Ủy ban Chứng khoán Nhà Nước phát đi thông báo xử phạt vi phạm hành chính đối với bà Đỗ Anh Thư.

Cụ thể, bà Đỗ Anh Thư – Thư ký công ty của Ngân hàng thương mại cổ phần An Bình (mã chứng khoán: ABB) thực hiện giao dịch bán có giá trị 277.000.000 đồng theo mệnh giá (tương ứng 27.700 cổ phiếu ABB) vào ngày 09/3/2021 nhưng không công bố thông tin về việc dự kiến giao dịch.

Mức phạt được đưa ra theo quy định tại khoản 3 Điều 5, điểm b khoản 2 và khoản 5 Điều 33 Nghị định số 156/2020/NĐ-CP ngày 31/12/2020 của Chính phủ quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực chứng khoán và thị trường chứng khoán.

Phạm Duy

Bình luận

Làm du lịch “dựa” vào tự nhiên

Làm du lịch “dựa” vào tự nhiên

0
Xu hướng phát triển du lịch bền vững, du lịch hài hòa với tự nhiên, hạn chế thấp nhất những “tổn thương” gây ra đối với môi trường sinh thái...

Những bí mật sau cùng của cố Tổng thống Pháp Francois Mitterrand

Nhà xuất bản Grasset của Pháp vừa cho ra mắt công chúng cuốn sách “Le dernier secret” (tạm dịch là “Bí mật sau cùng của cố Tổng thống Pháp Francois Mitterrand”)...

Trần Khôn - Châu Tấn: Mối quan hệ "trên tình bạn, dưới tình yêu"

12 năm qua, vào đúng ngày sinh nhật của Châu Tấn, Trần Khôn không quên gửi lời chúc mừng tuổi mới tới người bạc khác giới...

Hành động thiện nguyện của gia tộc Rothchilds dành cho người Do Thái

Trong hành trình chạy trốn sự truy đuổi của Đức Quốc xã của những người Do Thái đã nhận được sự giúp đỡ, hỗ trợ rất nhiều của gia tộc Rothchilds...

Những cuốn sách “độ” bìa của Công ty Đông A có vi phạm pháp Luật xuất bản?

Thời gian vừa qua, thị trường sách ở Việt Nam bỗng xuất hiện một loại ấn phẩm đặc biệt là những cuốn sách được “độ” bìa của Công ty Đông A.

Xem thêm