Kho bạc Nhà nước Yên Bái đảm bảo công tác quản lý thu chi ngân sách

0
Theo Bộ Tài chính, KBNN Yên Bái đã thực hiện kiểm soát chặt chẽ mọi khoản chi NSNN qua Kho bạc Nhà nước, đảm bảo đúng chế độ, chính sách.
12

Ảnh minh họa. (Ảnh: Báo Yên Bái)

Theo báo cáo của Kho bạc Nhà nước Yên Bái, tổng thu ngân sách trên địa phương từ đầu năm đến ngày 24/4 là 4.694,686 tỷ đồng.

Tổng chi ngân sách từ đầu năm đến 24/4 là 7.225,272 tỷ đồng. Chi cấp phát xây dựng cơ bản vốn trung ương, địa phương là 769,830 tỷ đồng, đạt 20% kế hoạch vốn giao.

KBNN Yên Bái đã thực hiện kiểm soát chặt chẽ mọi khoản chi NSNN qua Kho bạc Nhà nước, đảm bảo đúng chế độ, chính sách. Bố trí đủ vốn, tiền mặt thanh toán kịp thời cho các đơn vị sử dụng vốn NSNN. Trong tháng 4, đơn vị đã trả lại và hướng dẫn khách hàng hoàn chỉnh thủ tục thanh toán 362 món, số tiền 27,780 tỷ đồng.

Bên cạnh đó, đơn vị đã phối hợp chặt chẽ với cơ quan tài chính các cấp trong việc quản lý thu chi NSNN, chủ động rà soát cân đối giữa nhu cầu chi và khả năng thu ngân sách để điều hành vốn KBNN chặt chẽ, sát sao đảm bảo khả năng thanh toán của NSNN tại tất cả các đơn vị. 

Công tác giao dịch được đảm bảo thông suốt, thanh toán cho các đơn vị sử dụng ngân sách và khách hàng đến giao dịch tại KBNN được nhanh chóng, chính xác, kịp thời đảm bảo an toàn tuyệt đối tiền và tài sản của nhà nước.

Nghiêm túc thực hiện giao dịch một cửa, thực hiện đúng quy trình kiểm soát thanh toán vốn đầu tư và vốn sự nghiệp có tính chất đầu tư trong nước qua hệ thống KBNN.

Phạm Duy

Loading...

Bình luận

Tối hậu thư cho Nam Sơn

Tối hậu thư cho Nam Sơn

0
Cứ vài tháng một lần, mỗi khi thấy đường phố Hà Nội ùn ứ rác, người ta lại biết người dân địa phương chặn đường vào bãi rác Nam Sơn.

Kịch tính cuộc chiến trụ hạng và vô địch

Sau vòng 17 đầy gay cấn và hấp dẫn, cuộc chạy đua vô địch và trụ hạng vẫn chưa ngã ngũ. Viettel hay Hà Nội vẫn bám đuổi nhau...

Nữ doanh nhân Lê Thị Loan - hình mẫu phụ nữ “tài sắc vẹn toàn”

CEO Lê Thị Loan, nữ doanh nhân thành công với công ty Lyona Beauty Cosmetics gây chú ý với hình ảnh người phụ nữ “tài sắc vẹn toàn”.

Kim Kardashian tung loạt ảnh bikini nóng bỏng: ‘Đây là tuổi 40’

Vừa chính thức bước qua tuổi 40, Kim Kardashian vẫn khiến dân mạng ngỡ ngàng trước thân hình “đồng hồ cát” hoàn hảo.

Chùm ảnh “bầy chim khiêu vũ trên bầu trời” khiến người xem ngỡ ngàng

Một nhiếp ảnh gia người Đức đã ghi lại khoảnh khắc bầy chim tạo hình tuyệt đẹp trên bầu trời, như thể chúng đang “khiêu vũ”.

Xem thêm