Kho bạc Nhà nước Yên Bái đảm bảo công tác quản lý thu chi ngân sách

0
Theo Bộ Tài chính, KBNN Yên Bái đã thực hiện kiểm soát chặt chẽ mọi khoản chi NSNN qua Kho bạc Nhà nước, đảm bảo đúng chế độ, chính sách.
12

Ảnh minh họa. (Ảnh: Báo Yên Bái)

Theo báo cáo của Kho bạc Nhà nước Yên Bái, tổng thu ngân sách trên địa phương từ đầu năm đến ngày 24/4 là 4.694,686 tỷ đồng.

Tổng chi ngân sách từ đầu năm đến 24/4 là 7.225,272 tỷ đồng. Chi cấp phát xây dựng cơ bản vốn trung ương, địa phương là 769,830 tỷ đồng, đạt 20% kế hoạch vốn giao.

KBNN Yên Bái đã thực hiện kiểm soát chặt chẽ mọi khoản chi NSNN qua Kho bạc Nhà nước, đảm bảo đúng chế độ, chính sách. Bố trí đủ vốn, tiền mặt thanh toán kịp thời cho các đơn vị sử dụng vốn NSNN. Trong tháng 4, đơn vị đã trả lại và hướng dẫn khách hàng hoàn chỉnh thủ tục thanh toán 362 món, số tiền 27,780 tỷ đồng.

Bên cạnh đó, đơn vị đã phối hợp chặt chẽ với cơ quan tài chính các cấp trong việc quản lý thu chi NSNN, chủ động rà soát cân đối giữa nhu cầu chi và khả năng thu ngân sách để điều hành vốn KBNN chặt chẽ, sát sao đảm bảo khả năng thanh toán của NSNN tại tất cả các đơn vị. 

Công tác giao dịch được đảm bảo thông suốt, thanh toán cho các đơn vị sử dụng ngân sách và khách hàng đến giao dịch tại KBNN được nhanh chóng, chính xác, kịp thời đảm bảo an toàn tuyệt đối tiền và tài sản của nhà nước.

Nghiêm túc thực hiện giao dịch một cửa, thực hiện đúng quy trình kiểm soát thanh toán vốn đầu tư và vốn sự nghiệp có tính chất đầu tư trong nước qua hệ thống KBNN.

Phạm Duy

Loading...

Bình luận

Loading...

Ra mắt phim ngắn dừng gây nuôi thương mại động vật hoang dã nguy cấp

Hầu hết các tổ chức bảo tồn, các nhà khoa học đều không ủng hộ hoạt động buôn bán, gây nuôi vì mục đích thương mại....

“Đi săn” nhà gỗ cho đại gia, rủng rỉnh đút túi cả trăm triệu mỗi tháng

Hiện nay, ở nhiều vùng làm mộc nổi tiếng ở miền Bắc đã có thêm nghề “thợ săn” nhà gỗ cho các đại gia Việt.

Những khách mời đặc biệt dự lễ ăn hỏi của Công Phượng

Trợ lý ngôn ngữ Lê Huy Khoa cùng Tiến Linh, Đông Triều là số ít cầu thủ dự lễ ăn hỏi của tiền đạo Công Phượng tại TP.HCM ngày hôm qua.

Giải vô địch cờ vua đồng đội toàn quốc tranh Cúp TPBank 2020 sẽ được tổ chức tại Bắc Giang

Sau thời gian dài bị ảnh hưởng bởi đại dịch COVID-19, các hoạt động thi đấu đỉnh cao và phong trào của thể thao Việt Nam đang dần trở lại...

Xem thêm