Sở Giao dịch Chứng khoán TP HCM (HoSE) đã công bố thêm 4 cổ phiếu không đủ điều kiện giao dịch ký quỹ (margin).image-20230215163854-1.

Ảnh minh họa. (Nguồn: Tạp chí Tài chính)

Theo HoSE, 4 cổ phiếu DAH, HT1, HVX và SMA vào danh sách chứng khoán không đủ điều kiện giao dịch ký quỹ, qua đó nâng danh sách lên 83 mã chứng khoán không đủ điều kiện giao dịch ký quỹ trên Sở Giao dịch này.

Cụ thể, cổ phiếu DAH của CTCP Tập đoàn Khách sạn Đông Á không đủ điều kiện giao dịch ký quỹ do BCTC soát xét bán niên năm 2023 có ý kiến không phải là ý kiến chấp nhận toàn phần của tổ chức kiểm toán.

4fccc9ff42b2abecf2a3

Trong khi đó, cổ phiếu HT1 của CTCP Xi măng VICEM Hà Tiên cũng không được cấp margin do lợi nhuận sau thuế của cổ đông công ty mẹ trên BCTC hợp nhất soát xét bán niên năm 2023 là số âm. Trong 6 tháng năm 2023, HT1 ghi nhận lợi nhuận sau thuế của cổ đông công ty mẹ là âm 27 tỷ đồng so với cùng kỳ dương 167 tỷ đồng.

Còn lại, cổ phiếu HVX và SMA lần lượt thuộc CTCP Xi măng VICEM Hải Vân và CTCP Thiết bị Phụ tùng Sài Gòn không được giao dịch ký quỹ với cùng nguyên nhân là bởi lợi nhuận sau thuế trên BCTC soát xét bán niên năm 2023 là số âm.

Theo quy định, việc bị xếp vào danh sách chứng khoán không đủ điều kiện giao dịch ký quỹ này, nhà đầu tư sẽ không được sử dụng hạn mức tín dụng (đòn bẩy tài chính-margin) do công ty chứng khoán môi giới cấp để mua 83 mã cổ phiếu này.

 

Có thể bạn quan tâm

Gửi bình luận