Hải Quan Bình Định thu ngân sách nhà nước trong tháng 6 năm 2019 tăng 183,5%

0
Theo Bộ Tài chính, Cục Hải quan Bình Định số thu ngân sách tháng 6/2019 là 81,221 tỷ đồng, luỹ kế đến ngày 15/6/2019 là 888,166 tỷ đồng.
1

Ảnh minh họa.

Theo báo cáo của Cục Hải quan Bình Định, số thu ngân sách tháng 6/2019 là 81,221 tỷ đồng, luỹ kế đến ngày 15/6/2019 là 888,166 tỷ đồng, đạt 124,6% chỉ tiêu thu ngân sách nhà nước năm 2019 của Bộ Tài chính giao, đạt 80,7% chỉ tiêu phấn đấu Tổng cục Hải quan giao, tăng 183,5% so với cùng kỳ năm 2018. Trong đó, tại địa bàn tỉnh Bình Định thu 344,3 tỷ đồng; tại địa bàn tỉnh Phú Yên thu 543,866 tỷ đồng.

Cũng theo đánh giá của Cục Hải quan Bình Định, tháng 6/2019, đơn vị tiếp tục duy trì nền nếp công tác, kỷ luật kỷ cương hành chính, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

Công tác quản lý, sử dụng kinh phí tại đơn vị đảm bảo đúng chế độ tài chính kế toán; công tác hậu cần, mua sắm trang thiết bị, vật dụng bảo đảm phục vụ kịp thời cho công tác chung của toàn đơn vị.

Được biết, Cục Hải quan tỉnh Bình Định là một đơn vị trực thuộc Tổng cục Hải quan được thành lập ngày 02/8/1985 theo Quyết định số 100/TCHQ-TCCB của Tổng cục Hải quan. 

Hiện nay, theo Quyết định số 1919/QĐ-BTC ngày 06/9/2016 của Bộ trưởng Bộ Tài chính quy định chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn và cơ cấu tổ chức của Cục Hải quan tỉnh, liên tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương thì Cục Hải quan tỉnh Bình Định có chức năng giúp Tổng cục trưởng Tổng cục Hải quan quản lý nhà nước về hải quan và tổ chức thực thi pháp luật về hải quan, các quy định khác của pháp luật có liên quan trên địa bàn hai tỉnh Bình Định và Phú Yên.

Cục Hải quan tỉnh Bình Định được giao 14 nhiệm vụ và quyền hạn, trong đó có những nhiệm vụ đặc thù như: kiểm tra, giám sát hải quan đối với hàng hóa xuất khẩu, nhập khẩu, quá cảnh, phương tiện tải xuất cảnh, nhập cảnh và quá cảnh; phòng, chống buôn lậu, vận chuyển hàng trái phép qua biên giới trong phạm vi địa bàn hoạt động hải quan; tổ chức thực hiện pháp luật về thuế và các khoản thu khác đối với hàng hóa xuất nhập khẩu…     

Về cơ cấu tổ chức, Cục Hải quan tỉnh Bình Định có 03 đơn vị tham mưu giúp việc Cục trưởng là: Văn phòng Cục, phòng Nghiệp vụ, phòng Chống buôn lậu và Xử lý vi phạm; có 04 đơn vị trực thuộc Cục là: Chi cục Kiểm tra sau thông quan, Chi cục Hải quan cửa khẩu cảng Quy Nhơn, Chi cục Hải quan Phú Yên và Đội Kiểm soát hải quan.    

Quá trình xây dựng và phát triển, đơn vị nhiều năm hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao; thu thuế xuất nhập khẩu vượt chỉ tiêu pháp lệnh, đóng góp tích cực vào việc xây dựng và phát triển kinh tế- xã hội ở địa phương. 

Hà Vy (T/H)

Loading...

Bình luận

Theo dõi Pháp Luật Plus

Tin đọc nhiều

Quang Hải, Công Phượng là ứng viên Quả Bóng Vàng 2020

Danh sách đề cử Quả Bóng Vàng (QBV) Việt Nam được truyền thông hé lộ với những cái tên cùng thành tích "khủng" ở mùa giải năm nay.

Maradona - Vì sao anh được nhiều người yêu mến?

Đối với người Việt Nam ở những năm cuối 80 và đầu 90 của thế kỷ trước, nói đến bóng đá, Maradona gần như là 1 biểu tượng.

Kỳ lạ bộ tộc trong rừng sâu - nơi một người đàn ông có thể lấy tới 4 vợ

Tại bộ tộc này, một người đàn ông có thể lấy tới 4 bà vợ. Và bộ tộc này không phải lúc nào cũng mở cửa đón khách du lịch tới thăm.

Nghê Ni: Mỹ nhân sở hữu gương mặt đậm chất điện ảnh và diễn xuất cuốn hút

Nghê Ni bắt đầu nổi tiếng sau khi tham gia bộ phim "Kim Lăng thập tam hoa" của đạo diễn Trương Nghệ Mưu.

Xem thêm