Hai cá nhân bị xử phạt hành chính trong lĩnh vực chứng khoán và thị trường chứng khoán

0
Ngày 18/10, Thanh tra Ủy ban Chứng khoán Nhà nước (UBCKNN) phát đi thông báo việc xử phạt vi phạm hành chính đối với 02 cá nhân vi phạm.
Ảnh minh họa. (Ảnh:Tạp chí tài chính)
Ảnh minh họa. (Ảnh:Tạp chí tài chính)

Ngày 16/10/2018, Thanh tra Ủy ban Chứng khoán Nhà nước (UBCKNN) đã ban hành quyết định số 266/QĐ-XPVPHC, xử phạt hành chính hơn 31 triệu đồng về hành vi báo cáo không đúng thời hạn khi sở hữu từ 5% trở lên số cổ phiếu đang lưu hành có quyền biểu quyết của một công ty đại chúng hoặc khi không còn là cổ đông lớn đối với bà Nguyễn Thanh Thủy (địa chỉ: phòng 614, chung cư số 10 Hoa Lư, phường Lê Đại Hành, quận Hai Bà Trưng, thành phố Hà Nội).

Cụ thể, từ ngày 10/8/2017 đến ngày 22/8/2017, bà Nguyễn Thanh Thủy đã thực hiện giao dịch mua và bán 252.400 cổ phiếu VAT của Công ty cổ phần Viễn thông Vạn Xuân, dẫn đến tỷ lệ sở hữu cổ phiếu VAT liên tục thay đổi (trở thành cổ đông lớn, tỷ lệ sở hữu vượt quá các ngưỡng 1% và không còn là cổ đông lớn của VAT) nhưng đến ngày 15/9/2017, Sở giao dịch chứng khoán Hà Nội mới nhận được giải trình và báo cáo về thay đổi sở hữu của cổ đông lớn của bà Thủy.

Ngoài ra, cùng ngày Thanh tra Ủy ban Chứng khoán Nhà nước (UBCKNN) cũng đã ban hành quyết định số 267/QĐ-XPVPHC, xử phạt hành chính hơn 27 triệu đồng về hành vi báo cáo không đúng thời hạn về lý do không thực hiện giao dịch đối với ông Trần Thanh Phong (địa chỉ: 413/15 Lê Văn Sỹ, phường 12, quận 3, thành phố Hồ Chí Minh).

Cụ thể, Ông Trần Thanh Phong - Phó Chủ tịch thường trực Hội đồng quản trị Công ty cổ phần Đầu tư Nam Long, mã chứng khoán NLG, đăng ký mua 250.000 cổ phiếu NLG từ ngày 03/5/2018 đến ngày 01/6/2018 (khớp 0 cổ phiếu). Tuy nhiên, đến ngày 12/7/2018, Sở giao dịch chứng khoán thành phố Hồ Chí Minh mới nhận được báo cáo về kết quả giao dịch và lý do không thực hiện được giao dịch của ông Phong

Vương Gia

Loading...

Bình luận

Theo dõi Pháp Luật Plus

Tin đọc nhiều

Thành tích “khủng” của cựu HLV thủ môn ĐTQG Hàn Quốc ký hợp đồng với VFF

HLV thủ môn tại các Đội tuyển trẻ quốc gia. Ông đã 2 lần đảm nhiệm vị trí HLV thủ môn của ĐTQG Hàn Quốc thi đấu World Cup 2002 và 2010,

Barcelona vs Real Madrid: Dưới áp lực nghìn cân

Không mang tính định đoạt cuộc đua vô địch La Liga nhưng lại gây áp lực rất lớn lên HLV Zidane sau màn khởi đầu nhạt nhòa ở mùa giải này.

Ai sẽ là ứng cử viên vô địch?

V-League đang những vòng đấu cuối. Các ứng cử viên vô địch dần lộ diện. Tốp 3 là các CLB Hà Nội, Viettel, Than Quảng Ninh chạy đua nước rút.

Okonomiyaki - món bánh xèo độc đáo của Nhật Bản

Tới Nhật Bản mà muốn tìm kiếm một món gì đó nóng, ngon lành và no bụng nhưng không tốn nhiều tiền thì Okonomiyaki là một lựa chọn hoàn hảo.

Xem thêm