Giá vàng hôm nay 9/10: "Án binh bất động" chờ cơ hội tăng giá

0
Giá vàng hôm nay ngày 9/10 trên thị trường thế giới không có sự biến động nhiều so với phiên giao dịch trước đó.
Giá vàng hôm nay 9/10:

Giá vàng hôm nay trên thị trường thế giới đứng ở mức 1.276,50 USD/ounce; ghi nhận mức cao nhất là 1.278,30 USD/ounce và thấp nhất ở mức 1.274,90 USD/ounce.

Giá vàng hôm nay ở thị trường thế giới không có sự biến động nhiều, chỉ tăng nhẹ so với phiên giao dịch trước đó. Hiện, giá vàng thế giới vẫn đang đứng ở mức thấp.

Đồng USD mạnh là một trong những lý do khiến vàng bị kìm hãm. Tính đến đầu phiên giao dịch (giờ Việt Nam), trên thị trường thế giới, chỉ số US Dollar Index (DXY), đo lường biến động đồng bạc xanh với 6 đồng tiền chủ chốt (EUR, JPY, GBP, CAD, SEK, CHF) ổn định ở mức 93,72.

Trong phiên cuối tuần trước, giá vàng đã tăng hơn 8 USD lên mức 1,276 USD sau khi có thông tin về báo cáo việc làm của Mỹ.

Cụ thể, theo Cục thống kê Lao động, Mỹ giảm 33.000 việc làm trong khi dự báo trước đó tăng 90.000 việc làm - mức giảm hàng tháng đầu tiên trong bảy năm qua. 

Nhận định về giá vàng tuần này, cả chuyên gia và nhà đầu tư đều chung sự lạc quan. Theo đó, tại cuộc khảo sát qua Wall Street khoảng 27% số người tham gia nhận định giá sẽ tăng, nhưng có tới 67% cho rằng giá giảm, số còn lại nhìn nhận thị trường đi ngang.

Còn tại cuộc khảo sát của Kitco, kết quả ngược lại khi tỷ lệ dự báo giá giảm ít hơn tăng. Theo đó, chỉ có khoảng 37% số người dự báo giá giảm trong tuần này, nhưng có đến 44% nhìn nhận giá tăng, số còn lại có ý kiến trung lập.

Anh Quách (tổng hợp)

Loading...

Bình luận

Sốc vì hình ảnh tiều tụy của nữ hoàng phim nóng Hồng Kông nức tiếng một thời

Dòng phim người lớn Hồng Kông ở thập niên 90, nhưng Trịnh Diễm Lệ ở tuổi 49 hiện tại khiến khán giả không thể nhận ra vì dung mạo sa sút.

Man United đối mặt với hàng loạt vấn đề cần thay đổi

Yêu cầu một cuộc cách mạng thật sự, nếu Man United không muốn bị các đội khác bỏ xa khi mùa giải mới đi được một chặng ngắn.

Tươi mới 30 gương mặt được chọn

Bắt đầu từ 1/10. Dàn ứng viên phía Nam hội ngộ tại Hà Nội cùng 30 thí sinh phía Bắc vừa vượt qua vòng sơ khảo ngày 29/9.

Ngày xưa không… điện thoại

Những người sinh những năm 1980, 1990 - có một tuổi thơ không smartphone (điện thoại thông minh) nhưng đầy ý nghĩa.

Xem thêm

Thế giới Facebook

Quốc tế