Pháp Luật Plus - Giá vàng hôm nay 4/5: Giá vàng trong nước lao dốc theo đà thế giới

Giá vàng hôm nay 4/5: Giá vàng trong nước lao dốc theo đà thế giới

0
Giá vàng trong nước liên tục giảm sâu sau kỳ nghỉ lễ kéo dài. Trong khi đó, giá vàng thế giới cũng neo tại mức thấp nhất 4 tháng.

 

Ảnh minh họa. (Nguồn: Ketqua.net)

Ảnh minh họa. (Nguồn: Ketqua.net)

Hiện giá vàng được giao dịch ở mức sau.

Tập đoàn Vàng bạc đá quý DOJI niêm yết giá vàng SJC ở mức 36,15 triệu đồng/lượng (mua vào) và 36,23 triệu đồng/lượng (bán ra).

Trong khi đó, giá vàng SJC giao dịch lẻ của Công ty TNHH Bảo Tín Minh Châu niêm yết ở mức giá 36,16 triệu đồng/lượng (mua vào) và 36,23 triệu đồng/lượng (bán ra).

Công ty vàng bạc đá quý Sài Gòn hiện tại đang niêm yết vàng SJC ở mức: 36,07 triệu đồng/lượng (mua vào) và 36,26 triệu đồng/lượng (bán ra).

Tại thị trường thế giới, giá vàng giao ngay giảm nhẹ 0,6% xuống 1.269,80 USD/ounce (theo Kitco)

Trong khi đó, giá vàng giao tháng 6 giảm 0.08% xuống mức 1.270,95 USD/ounce.

Trước đó, giá vàng đã kết thúc tháng 4 với những phiên giảm giá liên tiếp trong bối cảnh đồng đô la tăng mạnh mẽ.

Hội đồng Vàng Thế giới (WGC) cho biết trong ba tháng đầu năm 2019 nhu cầu tiêu thụ vàng trên thị trường thế giới đang năm trong bối cảnh các ngân hàng trung ương tiến hành mua vào kim loại quý này giữa những lo ngại về tình hình bất ổn địa chính trị.

Theo CNBC, Mỹ và Trung Quốc có thể công bố một thỏa thuận thương mại vào thứ Sáu tới cũng hỗ trợ cho tâm lý rủi ro và gây áp lực lên vàng. Vòng đàm phán thương mại mới nhất giữa Mỹ và Trung Quốc đã kết thúc tại Bắc Kinh. 

Trên thị trường thế giới, giá vàng hôm thứ Sáu (ngày 3/5) neo gần mức thấp nhất 4 tháng xác lập trong phiên trước đó, sau khi Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) giảm kì vọng về một đợt giảm lãi suất trong thời gian tới, thúc đẩy đồng USD và từ đó làm giảm nhu cầu đối với tài sản không mang lại lợi nhuận như vàng.

Phản ánh tâm lý của nhà đầu tư vào vàng, nắm giữ SPDR Gold Trust, quỹ giao dịch trao đổi vàng lớn nhất thế giới, đã giảm 0,16% xuống 745,52 tấn, mức thấp nhất kể từ ngày 12/10.

Lê Hải (Tổng hợp)

Loading...

Bình luận

Loading...

Trở lại Việt Nam, HLV Park Hang Seo được kiểm tra kỹ về y tế

Do về từ Hàn Quốc, đất nước đang bùng phát virus corona mới nên HLV Park sẽ phải trải qua kiểm tra y tế tại sân bay cũng như ở Việt Nam.

'Đạo nhái' trong nghệ thuật, ở đâu lòng tự trọng?

Từ tham khảo ý tưởng đến sao chép,'đạo nhái' dường như là ranh giới mong manh mà nhiều nghệ sĩ Việt 'lỡ chân' bước qua, không chỉ một lần.

Hoa bưởi xuống phố

Cứ vào độ cuối tháng 2 những xe hoa thơm ngát, trắng ngà lại xuống phố làm nên nét chấm phá rất riêng cho Thủ đô nghìn năm văn hiến.

Nhạc sỹ Phạm Hồng Sơn - Khúc hát con đường

Nhạc sỹ Phạm Hồng Sơn, gây cho tôi một tò mò không hề nhỏ...