Giá vàng hôm nay 24/7: Đồng USD bật tăng kéo giá vàng đi xuống

0
Giá vàng trong nước giảm trong biên độ từ 70.000 đến 220.000 đồng/lượng. Tại thị trường thế giới, giá vàng cũng đi xuống do áp lực của đồng USD mạnh lên.

Giá vàng trong nước đang được giao dịch ở mức sau.

Tập đoàn Vàng bạc đá quý DOJI niêm yết giá vàng SJC ở mức 39,38 triệu đồng/lượng (mua vào) và 39,68 triệu đồng/lượng (bán ra). Mức giá này giảm 70.000 đồng/lượng theo chiều mua vào và giảm 220.000 đồng/lượng bán ra so với phiên giao dịch gần nhất.

Trong khi đó, giá vàng SJC giao dịch lẻ của Công ty TNHH Bảo Tín Minh Châu niêm yết ở mức giá 39,38 triệu đồng/lượng (mua vào) và 39,63 triệu đồng/lượng (bán ra). Mức giá này giảm 120.000 đồng/lượng theo chiều mua vào và giảm 170.000 đồng/lượng bán ra so với phiên giao dịch gần nhất.

Công ty vàng bạc đá quý Sài Gòn chi nhánh Hà Nội hiện tại đang niêm yết vàng SJC ở mức: 39,35 triệu đồng/lượng (mua vào) và 39,62 triệu đồng/lượng (bán ra). Mức giá này giảm 150.000 đồng/lượng theo cả 2 chiều mua vào và bán ra so với phiên giao dịch gần nhất.

1463639774-sang-19-5-vang-mat-moc-34-trieu-0825

Ảnh minh họa. (Nguồn: Fine Gold)

Trên thị trường thế giới, giá vàng giao ngay đứng ở mức 1.421,3 USD/ounce (Theo Kitco News).

Mức giá này của vàng thế giới tương đương khoảng 39,8 triệu đồng/lượng nếu được quy đổi theo giá USD tự do và chưa tính các chi phí liên quan.

Theo Reuters, giá vàng thế giới giảm vào thứ Ba (23/7) khi đồng USD mạnh lên và một số nhà đầu tư chốt lợi nhuận trước cuộc họp của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) diễn ra vào tuần tới. Tuy nhiên, xu hướng đi lên vẫn là tín hiệu theo phân tích kỹ thuật.

Quỹ giao dịch hoán đổi (ETF) vàng lớn nhất thế giới SPDR Gold Trust vẫn giữ nhịp mua ròng vàng. Phiên đầu tuần, quỹ này mua gần 5 tấn vàng, nâng khối lượng nắm giữ lên hơn 825 tấn vàng.

Trên thị trường thế giới, tỷ giá đồng USD đang ở mức cao nhất trong 1 tuần, gây áp lực giảm giá lên vàng. Đồng bạc xanh tăng giá do giới đầu tư nghiêng về khả năng Fed chỉ giảm lãi suất 0,25 điểm phần trăm, thay vì giảm 0,5 điểm phần trăm, trong cuộc họp diễn ra vào ngày 30 - 31/7.

Chỉ số Dollar Index đo sức mạnh đồng USD tăng lên mức 97,39 điểm trong phiên châu Á sáng nay, so với mức 97,2 điểm vào sáng qua.

Tổng thổng Mỹ Donald Trump gần đây liên tục chỉ trích việc Fed giữ đồng USD ở mức cao. Trên Twitter, Tổng thống Mỹ ví FED như một "đứa trẻ ngang bướng", trong khi Mỹ cần cắt giảm và nới lỏng lãi suất thì FED lại tạo dựng những thứ mà các nước đang dùng để chống lại Washington.

Theo ông, FED "không biết đang làm gì" và đã nâng lãi suất quá nhanh. Tổng thống Mỹ cho rằng nếu không có các động thái của FED, nền kinh tế Mỹ có thể tăng trưởng hằng năm 4 hoặc 5% trong khi chỉ số công nghiệp Dow Jones sẽ tăng thêm hàng nghìn điểm. 

Lê Hải (Tổng hợp)

Loading...

Bình luận

Quảng Ngãi bảo tồn phát huy di sản văn hóa vùng cao

Qua các lễ hội, tiếng cồng chiêng, tiếng đàn Bro, đàn Katak, các làn điệu dân ca Xà ru, A giới… tiếp tục ngân vang.

Hôm nay (10/7), bốc thăm tứ kết Champions League

Hôm nay (10/7/2020), UEFA sẽ tiến hành bốc thăm chia cặp cho các vòng đấu từ tứ kết, bán kết của Champions League mùa giải 2019-2020.

Vịnh Hạ Long - 'Bức tranh thủy mặc' khổng lồ của Vịnh Bắc Bộ

Vinh dự được tạp chí uy tín Insider của Mỹ đưa vào danh sách 50 kỳ quan thiên nhiên đẹp nhất thế giới nhờ cảnh đẹp thiên nhiên tuyệt mỹ.

Hai sự kiện lịch sử chứng minh Huế là Kinh đô Áo dài Việt Nam

Võ Vương Nguyễn Phúc Khoát khai sinh ra áo dài, vua Mình Mạng đã đưa áo dài trở thành trang phục phố biển chứng minh HUế là Kinh đô Áo dài VN.

Xem thêm