Giá vàng hôm nay 23/8: Vàng trở nên nguy hiểm, doanh nghiệp kinh doanh có động thái mới

0
Giá vàng trong nước biến động mạnh do ảnh hưởng của giá vàng thế giới, mức chênh lệch lớn giữa giá mua và bán ra có lúc lên tới 600.000–800.000 đồng/lượng.

Giá vàng trong nước đang trong giai đoạn biến động mạnh do ảnh hưởng của giá vàng thế giới, nên các công ty kim hoàn trong nước khá thận trọng, áp dụng mức chênh lệch lớn giữa giá mua và bán ra có lúc lên tới 600.000 – 800.000 đồng/lượng.

Khách giao dịch vàng vào những thời điểm như thế này này rủi ro là rất lớn, nguy cơ sẽ phải chịu "thiệt" nhiều hơn, vì phải bán với giá thấp hơn và mua với giá cao hơn.

Trước tình trạng trên, diễn biến đáng chú ý ngày hôm nay đó là một số doanh nghiệp đã phải điều chỉnh giãn khoảng cách mua vào – bán ra để giảm thiểu  rủi ro.

Tập đoàn Vàng bạc đá quý DOJI niêm yết giá vàng SJC ở mức 41,35 triệu đồng/lượng (mua vào) và 41,80 triệu đồng/lượng (bán ra).

Mức giá này tăng 10.000 đồng/lượng theo chiều mua vào và giảm 90.000 đồng/lượng theo chiều bán ra so với phiên giao dịch gần nhất.

Trong khi đó, giá vàng SJC giao dịch lẻ của Công ty TNHH Bảo Tín Minh Châu niêm yết ở mức giá 41,42 triệu đồng/lượng (mua vào) và 41,72 triệu đồng/lượng (bán ra).

Mức giá này tăng 40.000 đồng/lượng theo chiều mua vào và giảm 30.000 đồng/lượng theo chiều bán ra so với phiên giao dịch gần nhất.

Công ty vàng bạc đá quý Sài Gòn chi nhánh Hà Nội hiện tại đang niêm yết vàng SJC ở mức: 41,43 triệu đồng/lượng (mua vào) và 41,75 triệu đồng/lượng (bán ra).

Mức giá này tăng 130.000 đồng/lượng theo cả 2 chiều mua vào và bán ra so với phiên giao dịch gần nhất.

Ảnh minh họa. (Nguồn Thương gia)

Ảnh minh họa. (Nguồn: Thương gia)

Tại thị trường thế giới, giá vàng giảm 3,50 USD về ngưỡng 1498,7 USD/ounce (Theo Kitco News).

Mức giá này tương đương khoảng 42,0 triệu đồng/lượng nếu được quy đổi theo giá USD tự do. So với giá vàng thế giới quy đổi, giá vàng bán lẻ trong nước đang thấp hơn trung bình khoảng 200.000 đồng/lượng.

Tại thị trường châu Á, giá vàng đi xuống khi các nhà giao dịch thất vọng bởi Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ đã không tiết lộ bất kỳ kế hoạch nào cho việc cắt giảm lãi suất hàng loạt.

Biên bản cuộc họp tháng 7 cho thấy ngân hàng trung ương muốn đánh giá nhiều dữ liệu kinh tế hơn để xác định phương hướng của các chính sách tiền tệ trong tương lai.

“Các thành viên hầu hết đều đồng ý rằng điều quan trọng là duy trì tính tùy chọn trong việc thiết lập phạm vi mục tiêu trong tương lai cho lãi suất quỹ liên bang và, nói chung, việc điều chỉnh ngắn hạn về lập trường của chính sách tiền tệ sẽ vẫn phụ thuộc một cách thích hợp vào tác động của thông tin đến đối với triển vọng kinh tế”, ngân hàng trung ương cho biết.

Biên bản nói thêm rằng hầu hết các thành viên tham gia cuộc họp chính sách của Fed coi việc giảm lãi suất 25 điểm cơ bản hồi tháng 7 như là “một phần của việc hiệu chỉnh lại lập trường của chính sách, hoặc điều chỉnh giữa chu kỳ” mà không đồng ý với kế hoạch cắt giảm lãi suất theo sau.

Chủ tịch Fed Jerome Powell sẽ có bài phát biểu được mong đợi vào thứ Sáu. Ông dự kiến sẽ cung cấp cập nhật thêm về triển vọng cho chính sách tiền tệ.

Một số chuyên gia cho rằng từ nay đến bài phát biểu của ông Powell, thị trường tài chính toàn cầu, trong đó có thị trường vàng, sẽ ít biến động.

Lê Hải (Tổng hợp)

Loading...

Bình luận

Theo dõi Pháp Luật Plus

Tin đọc nhiều

Danh ca Giao Linh bật khóc trước phần trình diễn bán kết 1 của thí sinh "Ngôi Sao Âm Nhạc"

Ngày 20/9 tại sân khấu Amazing. 33 thí sinh xuất sắc nhất của cuộc thi "Ngôi Sao Âm Nhạc" mùa đầu tiên đã có màn tranh tài tại vòng Bán kết 1.

Hiền Hồ liên tục khoe ảnh bikini bó sát, khoe dáng nóng bỏng

Hiền Hồ thể hiện hình ảnh hiện đại, sành điệu qua loạt hình hút mắt.

Lộ diện nhiều hiện vật quý khi kiểm kê di tích tại Hà Nội

Qua kiểm kê hiện vật trong di tích được nhiều địa phương ở Hà Nội thực hiện những năm qua, cơ quan chức năng phát hiện vật quý, có giá trị cao.

Ngắm nhìn những "dải lụa vàng" ở Mù Cang Chải

Khách du lịch lại nườm nượp rủ nhau đi khám phá "mùa vàng" ở Mù Cang Chải - cảnh tượng một năm chỉ có một lần.

Xem thêm