Pháp Luật Plus - Giá vàng hôm nay 22/8: Vàng đang trở lại đường đua tăng giá

Giá vàng hôm nay 22/8: Vàng đang trở lại "đường đua" tăng giá

0
Tại thị trường trong nước, những phiên tăng, giảm giá xen kẽ của vàng đang tiếp tục được duy trì. Giá vàng vẫn đang neo sát mốc 42 triệu đồng/lượng.

Giá vàng trong nước đang được giao dịch ở mức sau.

Tập đoàn Vàng bạc đá quý DOJI niêm yết giá vàng SJC ở mức 41,34 triệu đồng/lượng (mua vào) và 41,89 triệu đồng/lượng (bán ra).

Mức giá này giảm 60.000 đồng/lượng theo chiều mua vào và giảm 110.000 đồng/lượng theo chiều bán ra so với phiên giao dịch gần nhất.

Trong khi đó, giá vàng SJC giao dịch lẻ của Công ty TNHH Bảo Tín Minh Châu niêm yết ở mức giá 41,38 triệu đồng/lượng (mua vào) và 41,75 triệu đồng/lượng (bán ra).

Mức giá này giảm 110.000 đồng/lượng theo chiều mua vào và giảm 140.000 đồng/lượng theo chiều bán ra so với phiên giao dịch gần nhất.

Công ty vàng bạc đá quý Sài Gòn chi nhánh Hà Nội hiện tại đang niêm yết vàng SJC ở mức: 41,30 triệu đồng/lượng (mua vào) và 41,62 triệu đồng/lượng (bán ra).

Mức giá này giảm 150.000 đồng/lượng theo cả 2 chiều mua vào và bán ra so với phiên giao dịch gần nhất.

Diễn biến giá vàng thế giới tiếp tục là nhân tố chi phối chính diễn biến giá vàng trong nước. Trong đợt "sốt" giá vàng hiện nay, cả giá vàng trong nước và thế giới cùng đạt đỉnh của 6 năm.

Tuy nhiên, điểm khác biệt so với đợt tăng giá vàng chóng mặt vào năm 2012-2013 là trong đợt tăng này, giá vàng trong nước luôn đứng thấp hơn một chút so với giá vàng thế giới quy đổi. Điều này cho thấy trong nước không xảy ra biến động lớn về cung-cầu vàng.

Ảnh minh họa. (Nguồn Gold Market)

Ảnh minh họa. (Nguồn: Gold Market)

Tại thị trường thế giới, giá vàng đang đứng ở ngưỡng 1.503,00 USD/ounce (Theo Kitco News).

Mức giá này tương đương khoảng 42,1 triệu đồng/lượng nếu được quy đổi theo giá USD tự do.

Theo Reuters, giá vàng thế giới đã có lúc giảm xuống dưới mức 1.500 USD khi các nhà giao dịch chốt lời và tập trung vào biên bản cuộc họp tháng 7 của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) để tìm manh mối về việc cắt giảm lãi suất trong tương lai.

Nicholas Frappell, tổng giám đốc toàn cầu tại ABC Bullion, cho biết: "Với việc vàng không thể cao hơn và kéo xuống dưới 1.500 USD một lần nữa, các nhà đầu tư đang chốt lời"

Biên bản cuộc họp gần đây nhất của Ủy ban Thị trường mở Liên bang Mỹ trong tháng Bảy - thời điểm Fed hạ lãi suất lần đầu tiên kể từ cuộc khủng hoảng tài chính 2008 - sẽ được công bố trong ngày 21/8 (theo giờ Mỹ).

Giới đầu tư đang hy vọng rằng các ngân hàng trung ương và chính phủ sẽ tung biện pháp hỗ trợ tăng trưởng, ngăn kinh tế toàn cầu rơi vào suy thoái.

Giới đầu tư cũng cho biết đang chờ bài phát biểu vào ngày thứ Sáu của ông Powell tại hội nghị thường niên Fed tại Jackson Hole, bang Wyoming. Bài phát biểu được kỳ vọng sẽ phát đi những tín hiệu về đường đi của chính sách tiền tệ và lãi suất trong thời gian tới. Ngoài ra, thị trường cũng chờ biên bản cuộc họp tháng 7 của Fed, dự kiến công bố vào ngày thứ Tư.

Nếu Chủ tịch Fed tiết lộ việc sẽ thực hiện chu kỳ cắt giảm lãi suất trong thời gian tới, giá vàng sẽ được hỗ trợ lên mức đỉnh cao mới.

Một thông tin khác tác động đến thị trường là thông báo của Tổng thống Mỹ Donald Trump ngày 20/8 rằng Washington sẽ phải “đương đầu” với Trung Quốc trong lĩnh vực thương mại, cho dù điều này có thể gây thiệt hại cho nền kinh tế Mỹ trong ngắn hạn.

Tuy vậy, vàng có dấu hiệu tăng trở lại sau phát biểu không mấy thân thiện của ông Tổng thống Mỹ Donald Trump. Ông Trump nhấn mạnh ông chấp nhận chơi cứng với Trung Quốc về thương mại ngay cả khi điều đó ảnh hưởng đến kinh tế Mỹ.

"Lẽ ra ai đó đã phải xử Trung Quốc. Đó là chuyện đáng lẽ phải làm xong rồi. Trung Quốc đã xé toạc nước Mỹ trong 25 năm qua. Đã tới lúc phải cứng với Trung Quốc dù điều đó có xấu hay tốt cho nền kinh tế Mỹ", ông Trump lên tiếng.

Lê Hải (Tổng hợp)

Loading...

Bình luận

Loading...
Người lớn cô đơn

Người lớn cô đơn

0
“Nỗi cô đơn và một mình của mỗi con người trong thế giới này cũng giống như khói, nỗi cô đơn của mỗi con người, ta sẽ luôn phải cay mắt trước...”.

Người lớn cô đơn

“Nỗi cô đơn và một mình của mỗi con người trong thế giới này cũng giống như khói, nỗi cô đơn của mỗi con người, ta sẽ luôn phải cay mắt trước...”.

Chương trình "Kí ức Hội An" chính thức chạm mốc 1 triệu lượt khách

Tối 21/9, chương trình biểu diễn thực cảnh Ký ức Hội An chính thức đón lượt khách 1 triệu, khẳng định sự sức lan tỏa với du khách trong và ngoài nước.

Pretzel là gì mà Google vinh danh bánh này trên trang chủ?

Hôm nay, trên trang chủ Google, xuất hiện hình ảnh, clip loại bánh.

La Hán Tiếu Sư phóng hạ đồ đao, hộ trì Phật pháp, hóa độ chúng sanh

Vị La Hán này trước đây là một người thợ săn, sau được một vị Hòa thượng cảm hóa, xuất gia làm tăng, giữ giới không sát hại các loài sinh vật.