Pháp Luật Plus - Giá vàng hôm nay 20/9: Đón tin xấu từ FED, giá vàng lao dốc

Giá vàng hôm nay 20/9: Đón tin xấu từ FED, giá vàng lao dốc

0
Giá vàng đang chao đảo, dao động liên tục quanh ngưỡng 1.500 USD/ounce sau khi thị trường đón nhận những thông tin quan trọng từ Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (FED)

Giá vàng tại thị trường trong nước đang được giao dịch ở ngưỡng sau:

Tập đoàn Vàng bạc đá quý DOJI niêm yết giá vàng SJC ở mức 41,70 triệu đồng/lượng (mua vào) và 41,98 triệu đồng/lượng (bán ra).

Mức giá này giảm 120.000 đồng/lượng theo chiều mua vào và giảm 20.000 đồng/lượng theo chiều bán ra so với phiên giao dịch gần nhất.

Trong khi đó, giá vàng SJC giao dịch lẻ của Công ty TNHH Bảo Tín Minh Châu niêm yết ở mức giá 41,70 triệu đồng/lượng (mua vào) và 41,95 triệu đồng/lượng (bán ra).

Mức giá này giảm 100.000 đồng/lượng theo chiều mua vào so với phiên giao dịch gần nhất.

Công ty vàng bạc đá quý Sài Gòn chi nhánh Hà Nội hiện tại đang niêm yết vàng SJC ở mức: 41,65 triệu đồng/lượng (mua vào) và 41,97 triệu đồng/lượng (bán ra).

Mức giá này không thay đổi theo cả 2 chiều mua vào và bán ra so với phiên giao dịch gần nhất.

Ảnh minh họa. (Nguồn Dân Việt)

Ảnh minh họa. (Nguồn: Dân Việt)

Tại thị trường thế giới, giá vàng đang được giao dịch tại ngưỡng 1.499,6 USD/ounce (Theo Kitco News).

Giá vàng đang chao đảo, biến động lên xuống liên tục quanh ngưỡng 1.500 USD/ounce trong bối cảnh thị trường đón nhận nhiều thông tin quan trọng sau cuộc họp của FED.

Không nằm ngoài dự báo trước đó, lãi suất tham chiếu cho vay được FED giảm 0,25 điểm phần trăm, về khoảng 1,75-2%.

Dự báo mới mà FED đưa ra cho thấy các nhà hoạch định chính sách của nước này nói chung cho rằng lãi suất tham chiếu sẽ duy trì ở mức hiện nay cho tới hết năm 2020.

Đây được xem là một thông tin kém vui cho các nhà đầu tư hy vọng FED có thêm những đợt cắt giảm lãi suất mới để hỗ trợ kinh tế Mỹ và toàn cầu vượt qua được những tác động tiêu cực của thương chiến Mỹ - Trung.

Tín hiệu này của FED gây áp lực giảm giá lên vàng, loại tài sản hưởng lợi trong môi trường lãi suất giảm. Đợt tăng giá chóng mặt trong tháng 8 của vàng một phần dựa trên kỳ vọng FED sẽ liên tiếp hạ lãi suất để cứu tăng trưởng.

Nhà phân tích kỹ thuật Wang Tao của hãng tin Reuters cho biết, giá vàng giao ngay đã sẵn sàng phá vỡ ngưỡng hỗ trợ 1.488 USD/ounce và xuống mức tiếp theo 1.446 USD/ounce.

Triển vọng quan hệ thương mại Mỹ - Trung tiếp tục là tâm điểm chú ý của giới đầu tư trong việc xác định diễn biến của giá vàng trong năm nay.

Tổng thống Mỹ Donald Trump hôm 17/9 cho biết Washington có thể đạt được thỏa thuận thương mại với Trung Quốc trước cuộc bầu cử tổng thống Mỹ.

Lê Hải (Tổng hợp)

Loading...

Bình luận

Loading...

Hết thời làm du lịch kiểu “xẻ thịt” di sản

Phát triển du lịch có trách nhiệm đang dần trở thành một xu hướng tất yếu khi ngành du lịch Việt Nam đang phát triển nhanh chóng.

Phụ nữ thành đạt trong mắt ai?

Thế nào là phụ nữ thành đạt? Để rồi chẳng ai trong hai phái – đàn ông và phụ nữ - thoải mái, hài lòng với câu trả lời…

Phóng viên Dân trí đăng quang Á khôi 2 Press Green Beauty 2019

Với câu trả lời ứng xử thông minh, PV Mai Bích Châm đến từ báo điện tử Dân trí đã đăng quang Á khôi 2 Press Green Beauty 2019.

Chuỗi sự kiện thú vị tại Công viên Ấn tượng Hội An

Chuỗi sự kiện đặc biệt chào mừng ngày 20/10 và tuần lễ halloween diễn ra công viên Ấn tượng Hội An hứa hẹn mang đến nhiều thích thú cho du khách.