Pháp Luật Plus

Giá vàng hôm nay 18/7: Giá vàng lao dốc, giảm gần 300.000 đồng/lượng, người dân bán tháo

0
Giá vàng trong nước trên đà suy giảm với biên độ lên đến hàng trăm nghìn đồng mỗi lượng. Trong khi đó, giá vàng thế giới lại đang phục hồi mạnh mẽ.

Giá vàng trong nước có mức giảm từ 100.000 - 280.000 đồng/lượng và đang được giao dịch ở mức sau.

Tập đoàn Vàng bạc đá quý DOJI niêm yết giá vàng SJC ở mức 38,95 triệu đồng/lượng (mua vào) và 39,05 triệu đồng/lượng (bán ra).  Mức giá này giảm 280.000 đồng/lượng theo cả 2 chiều mua vào và bán ra so với phiên giao dịch gần nhất.

Trong khi đó, giá vàng SJC giao dịch lẻ của Công ty TNHH Bảo Tín Minh Châu niêm yết ở mức giá 38,82 triệu đồng/lượng (mua vào) và 39,02 triệu đồng/lượng (bán ra). Mức giá này giảm 280.000 đồng/lượng theo cả 2 chiều mua vào và bán ra so với phiên giao dịch gần nhất.

Công ty vàng bạc đá quý Sài Gòn chi nhánh Hà Nội hiện tại đang niêm yết vàng SJC ở mức: 38,95 triệu đồng/lượng (mua vào) và 39,17 triệu đồng/lượng (bán ra). Mức giá này giảm 200.000 đồng/lượng theo chiều mua vào và giảm 100.000 đồng/lượng bán ra so với phiên giao dịch gần nhất.

Với giá vàng thế giới duy trì quanh ngưỡng 1.400 USD/oz, thì ngưỡng 39 triệu đồng/lượng cũng đang trở thành một "mặt bằng" mới của giá vàng trong nước. Trước đây, giá vàng trong nước đã có những lần vượt ngưỡng 39 triệu đồng/lượng, nhưng chưa khi nào duy trì được vùng giá này lâu như hiện nay.

Ảnh minh họa. (Nguồn PLDS)

Ảnh minh họa. (Nguồn: PLDS)

Trên thị trường thế giới, giá vàng giao ngay tăng 15,8 USD lên mức 1.421,4 USD/ounce (Theo Kitco News).

Bộ Thương mại đã công bố vào 17/7 rằng doanh số bán lẻ tăng 0,4% trong tháng 6, so với kỳ vọng tăng nhẹ 0,1%. Doanh số bán lẻ mạnh hơn mong đợi cho thấy sức khỏe của nền kinh tế hiện đang tốt và làm giảm kỳ vọng nới lỏng chính sách một cách tích cực của Cục Dự trữ Liên bang vào cuối tháng này.

Tỷ giá ngoại tệ biến động mạnh. US Dollar Index (DXY), chỉ số đo lường biến động của đồng USD với 6 đồng tiền chủ đứng ở mức 97,01 điểm, tăng 0,45%.

Mặc dù vậy, đồng bạc xanh được đánh giá là khó tăng thêm do khả năng Fed sẽ cắt giảm lãi suất 25 điểm cơ bản tại cuộc họp vào cuối tháng này vẫn rất cao. Một đồng USD suy yếu thường sẽ hạ sức ép lên giá vàng

Bên canh đó, ngày càng có nhiều suy đoán rằng chính quyền Trump sẽ có những bước đi cụ thể nhằm hạ giá đồng USD, tạo ra hiệu ứng mạnh mẽ và nguy hiểm. Tổng thống Trump liên tục đề cập đến việc đồng USD quá mạnh so với những loại tiền tệ khác.

Chiến lược gia Goldman Sachs, Michael Cahill viết trong một thông báo đến khách hàng cho biết: “Chính phủ Mỹ có nhiều cách hạ giá đồng USD. Một trong số đó là loại bỏ hoàn toàn “chính sách đồng USD mạnh” đã được thực hiện từ hai thập kỷ nay. Cách thứ hai là ông Trump có thể buộc Bộ Tài chính Mỹ bán ra USD (tăng cung USD) để làm suy yếu đồng bạc xanh. Từ năm 1995 đến nay, một sư can thiệp như thế chưa từng xảy ra.”

Lê Hải (Tổng hợp)

Loading...

Bình luận

Quảng Ngãi bảo tồn phát huy di sản văn hóa vùng cao

Qua các lễ hội, tiếng cồng chiêng, tiếng đàn Bro, đàn Katak, các làn điệu dân ca Xà ru, A giới… tiếp tục ngân vang.

Hôm nay (10/7), bốc thăm tứ kết Champions League

Hôm nay (10/7/2020), UEFA sẽ tiến hành bốc thăm chia cặp cho các vòng đấu từ tứ kết, bán kết của Champions League mùa giải 2019-2020.

Vịnh Hạ Long - 'Bức tranh thủy mặc' khổng lồ của Vịnh Bắc Bộ

Vinh dự được tạp chí uy tín Insider của Mỹ đưa vào danh sách 50 kỳ quan thiên nhiên đẹp nhất thế giới nhờ cảnh đẹp thiên nhiên tuyệt mỹ.

Hai sự kiện lịch sử chứng minh Huế là Kinh đô Áo dài Việt Nam

Võ Vương Nguyễn Phúc Khoát khai sinh ra áo dài, vua Mình Mạng đã đưa áo dài trở thành trang phục phố biển chứng minh HUế là Kinh đô Áo dài VN.

Xem thêm