Giá vàng hôm nay 16/9: Tuần mới, giá vàng vọt tăng trở lại mốc 42 triệu đồng/lượng

0
Giá vàng thế giới tăng nóng và quay trở lại mốc 1.500 USD/ounce, kéo theo giá vàng trong nước cũng đồng loạt tái lập mốc 42 triệu đồng/lượng.

So với cùng thời điểm hôm qua, giá vàng miếng hiện tăng 70.000 - 200.000 đồng/lượng tùy niêm yết của từng doanh nghiệp.

Tập đoàn Vàng bạc đá quý DOJI niêm yết giá vàng SJC ở mức 41,77 triệu đồng/lượng (mua vào) và 41,97 triệu đồng/lượng.

Mức giá này tăng 170.000 đồng/lượng theo chiều mua vào và tăng 70.000 đồng/lượng theo chiều bán ra so với phiên giao dịch gần nhất.

Trong khi đó, giá vàng SJC giao dịch lẻ của Công ty TNHH Bảo Tín Minh Châu niêm yết ở mức giá 41,75 triệu đồng/lượng (mua vào) và 41,96 triệu đồng/lượng (bán ra).

Mức giá này tăng 200.000 đồng/lượng theo chiều mua vào và tăng 110.000 đồng/lượng theo chiều bán ra so với phiên giao dịch gần nhất.

Công ty vàng bạc đá quý Sài Gòn chi nhánh Hà Nội hiện tại đang niêm yết vàng SJC ở mức: 41,65 triệu đồng/lượng (mua vào) và 42,02 triệu đồng/lượng (bán ra).

Mức giá này tăng 100.000 đồng/lượng theo chiều cả 2 chiều mua vào và bán ra so với phiên giao dịch gần nhất.

Ảnh minh họa. (Nguồn VTC)

Ảnh minh họa. (Nguồn: VTC News)

Tại thị trường thế giới, giá vàng đang được giao dịch tại ngưỡng 1.503,5 USD/ounce (Theo Kitco News).

Hôm thứ Bảy, cơ sở chế biến dầu lớn nhất thế giới và mỏ dầu lớn thứ nhì của Saudi Arabia đã hứng một loạt cuộc tấn công bằng thiết bị bay không người lái.

Vụ tấn công đã khiến sản lượng dầu của tập đoàn dầu lửa quốc gia Saudi Aramco sụt giảm ngay lập tức 5,7 triệu thùng/ngày, tương đương mức giảm khoảng 50%.

Sự việc này gây gián đoạn nguồn cung dầu lửa toàn cầu, đồng thời đẩy căng thẳng ở Vùng Vịnh gia tăng mạnh.Tổng thống Donald Trump tuyên bố đã sẵn sàng có hành động đáp trả vụ tấn công một khi Saudi Arabia xác định được đích xác thủ phạm. 

Thị trường chứng khoán châu Á chỉ giảm điểm nhẹ một số nơi, nhưng một số nhà đầu tư thận trọng vẫn tìm đến vàng để phòng ngừa rủi ro khiến kim loại quý này tăng cao trở lại

Theo kết quả khảo sát của Kitco News, trong số 17 chuyên gia thị trường đã tham gia cuộc khảo sát ở Phố Wall, có 8 người, tương đương 47% dự đoán giá vàng sẽ tăng trong tuần tới. Trong khi đó, 5 chuyên gia, chiếm 29%, nói rằng họ thấy giá giảm trong thời gian tới. 4 nhà phân tích, tương đương 24%, kỳ vọng giá đi ngang.

Còn kết quả khảo sát 1.500 người tham gia cuộc thăm dò trực tuyến trên Main Street, tổng cộng 914 người, tương đương 61% cho rằng vàng tăng giá. 346 người khác, tương đương 23%, dự đoán vàng sẽ giảm. 240 người còn lại, tương đương 16%, cho rằng thị trường sẽ đi ngang.

Số lượng các chuyên gia, nhà đầu tư dự báo vàng giảm giá tuần tới đã tăng lên so với tuần vừa qua.

Thị trường đang tỏ ra thận trọng hơn khi Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) sẽ có cuộc họp vào tuần tới và dù dự báo Fed sẽ giảm lãi suất trước đó nhưng những thông tin kinh tế của Mỹ khá tích cực vừa qua khiến thị trường hoài nghi Fed không giảm lãi suất. Nếu điều này xảy ra, sẽ là thông tin không tốt cho vàng.

Lê Hải (Tổng hợp)

Loading...

Bình luận

Park Yoochun - “Vị thần phương Đông” sụp đổ vì bê bối tình dục và sử dụng chất cấm

34 tuổi, hơn 16 năm hoạt động nghệ thuật, Park Yoochun có một sự nghiệp lẫy lừng nhưng cũng sở hữu đời tư đầy tai tiếng.

Hera - Nữ hoàng của các vị thần Hy Lạp

Hera là nữ thần của hôn nhân, thần bảo trợ cho cuộc sống gia đình, cho sự thánh thiện và bền vững của nó.

Sau nếp rêu phong làng cổ

Thích cảm giác bình yên ở làng quê, nên những khi cuối tuần tôi lại tìm đến chốn ngoại thành để thả hồn rong chơi cho thỏa.

Khai mạc Tết Trung thu phố cổ Hà Nội 2020

Ngày 25-9, tại Ngôi nhà di sản (số 87 phố Mã Mây), Ban Quản lý phố cổ Hà Nội khai mạc các hoạt động vui Tết Trung thu.

Xem thêm