Pháp Luật Plus - Giá vàng hôm nay 14/8: Quyết định của ông Donald Trump khiến giá vàng rơi tự do

Giá vàng hôm nay 14/8: Quyết định của ông Donald Trump khiến giá vàng "rơi" tự do

0
Giá vàng thế giới tơi tự do và tuột khỏi mốc 1.500 USD/ounce, kéo giá vàng trong nước lùi sâu khỏi cột mốc 42 triệu đồng/lượng.

Giá vàng trong nước đang được giao dịch ở mức sau.

Tập đoàn Vàng bạc đá quý DOJI niêm yết giá vàng SJC ở mức 41,35 triệu đồng/lượng (mua vào) và 41,80 triệu đồng/lượng (bán ra).

Mức giá này giảm 550.000 đồng/lượng theo chiều mua vào và giảm 650.000 đồng/lượng theo chiều bán ra so với phiên giao dịch gần nhất.

Trong khi đó, giá vàng SJC giao dịch lẻ của Công ty TNHH Bảo Tín Minh Châu niêm yết ở mức giá 41,34 triệu đồng/lượng (mua vào) và 41,67 triệu đồng/lượng (bán ra).

Mức giá này giảm 520.000 đồng/lượng theo chiều mua vào và giảm 580.000 đồng/lượng theo chiều bán ra so với phiên giao dịch gần nhất.

Công ty vàng bạc đá quý Sài Gòn chi nhánh Hà Nội hiện tại đang niêm yết vàng SJC ở mức: 41,30 triệu đồng/lượng (mua vào) và 41,67 triệu đồng/lượng (bán ra).

Mức giá này giảm 550.000 đồng/lượng theo cả 2 chiều mua vào và bán ra so với phiên giao dịch gần nhất.

Tại các chi nhánh của Bảo Tín Minh Châu đã ghi nhận lượng khách bán ra tăng lên nhiều và chiếm ưu thế vượt trội so với lượng khách mua vào. (30% khách mua vào và 70% khách bán ra).

Theo Bảo tín Minh Châu, giá vàng hiện đang giao dịch ở mức cao nên là cơ hội thích hợp để người dân và các nhà đầu tư mua bán để chốt lời. Giá vàng phiên giao dịch hôm nay tuy giảm nhưng được dự báo sẽ tăng nhanh trở lại ngay sau đó.

nm

Ảnh minh họa. (Nguồn: Báo Lao động)

Tại thị trường thế giới, giá vàng giảm mạnh về ngưỡng 1.499,7 USD/ounce (Theo Kitco News).

Mức giá này tương đương khoảng 42,3 triệu đồng/lượng nếu được quy đổi theo giá USD tự do, cao hơn giá vàng SJC bán lẻ từ 100.000 đồng/lượng.

Theo giới kinh doanh vàng, tương quan này giữa giá vàng trong nước - thế giới là dấu hiệu cho thấy không có sự gia tăng đột biến về nhu cầu hay chênh lệch cung-cầu vàng trong nước ở thời điểm hiện tại.

Chứng khoán thế giới đã tăng mạnh trở lại trong phiên đêm qua và sáng nay, sau khi Tổng thống Donald Trump bất ngờ tuyên bố hoãn áp thuế lên nhiều hàng hóa Trung Quốc. 

Cụ thể, Văn phòng Đại diện Thương mại Mỹ (USTR) thông báo rằng một số sản phẩm từ Trung Quốc ra khỏi danh sách chịu thuế nhập khẩu mới, do "các yếu tố về sức khỏe, an toàn, an ninh quốc gia và một số lý do khác".

Bên cạnh đó, một số hàng hóa cũng sẽ được hoãn áp thuế sang ngày 15/12, thay vì 1/9 như các sản phẩm khác.

Động thái này của ông Trump giúp hạ nhiệt chiến tranh thương mại, đồng thời khiến nhu cầu phòng ngừa rủi ro của nhà đầu tư giảm xuống, đồng USD tăng mạnh kéo giá vàng tụt giảm.

Ngay lập tức, chỉ số Dollar Index đo sức mạnh đồng USD so với một rổ gồm 6 đồng tiền chủ chốt khác tăng 0,4% phiên ngày thứ Ba tại Mỹ.

Thông tin trên khiến giới đầu tư suy nghĩ về cơ hội đi đến một thỏa thuận tích cực hơn giữa Mỹ - Trung Quốc và ngay lập tức kéo giá vàng thế giới đi xuống sau khi đã tăng nóng trong phiên giao dịch ngày 13/8.

Tuy vậy, dư địa tăng giá của vàng được dự báo vẫn còn rất lớn trong bối cảnh kinh tế toàn cầu còn tồn tại nhiều bất ổn.

Giá vàng thế giới hoàn toàn có thể tăng dồn dập và chưa thấy đỉnh trong bối cảnh căng thẳng Mỹ-Trung và bất ổn tại Hong Kong ngày càng bất định, trong khi thế giới đón thêm các cuộc khủng hoảng mới.

Bên canh đó, quan hệ Nhật - Hàn cũng xuống mức thấp chưa từng có sau khi 2 nước liên tiếp loại nhau ra khỏi "danh sách trắng" thương mại.

Lê Hải (Tổng hợp)

Loading...

Bình luận

Loading...

U18 Việt Nam thất bại ở giải Đông Nam Á và bài toán khó cho thầy Park

Sau thất bại ấy, chính là nỗi lo rất lớn về khoảng trống của bóng đá trẻ Việt Nam, và rõ ràng HLV Park Hang Seo sẽ phải tính toán

Tìm cách thu hút khách quốc tế

Theo thống kê của Tổng cục Du lịch, trong 7 tháng đầu năm 2019, tăng trưởng khách du lịch quốc tế đến Việt Nam có dấu hiệu chững lại

Mùa Vu Lan, các nghệ sĩ hòa ca giữa đạo và đời

Từ đó, thấy được chữ Hiếu không chỉ là truyền thống văn hóa lâu đời của người Việt, mà hiện hữu trong cả âm nhạc Việt từ ngàn xưa đến nay.

Hàng ngàn Phật tử nô nức bái Phật, cầu an ngày Lễ Vu Lan tại Fansipan

Ngày 14/8, hàng ngàn du khách, Phật tử từ bốn phương tìm về với cội nguồn đạo hiếu trong lễ Vu Lan trên đỉnh thiêng Tây Bắc.

Thế giới Facebook