Giá Bitcoin hôm nay 18/2: Bitcoin chào xuân ấn tượng, vượt ngưỡng 11.000 USD

0
Chu kỳ tăng giá của Bitcoin tiếp tục được kéo dài, giá Bitcoin đã vượt qua ngưỡng 11.000 USD trong ngày hôm qua.
Ảnh minh họa. (Nguồn: Tinh tế)
Ảnh minh họa. (Nguồn: Tinh tế)

Thế giới tiền ảo những ngày qua liên tục đón nhận những tin tốt. Bitcoin và những đồng tiền ảo khác liên tục có những phiên tăng giá. Hiện tại, giá trị của một số đồng tiền trên Coinmarketcap như sau:

Bitcoin đang được giao dịch ở mức 11.234,9 USD, tăng 7,37%. Số cung Bitcoin hiện tại đang là 16.871.237 tương ứng mức vốn hóa đạt 189 tỷ USD.

Bitcoin Cash - phiên bản phân tách đầu tiên của Bitcoin đã tăng 8,65% lên mức 1554,1 USD.

Ethereum đang được giao dịch ở mức 972,8 USD. Giá trị vốn hóa thị trường của đồng tiền đạt 95,0 tỷ USD. Đồng Ethereum tăng 1,4% so với ngày hôm qua.

Đồng tiền Ripple cũng tăng 3,45% lên mức 1,18734 USD, giá trị vốn hóa trên thị trường là 46,3 tỷ USD

Một số đồng tiền ảo khác lại có mức biến động như sau: Đồng Litecoin đang được giao dịch ở mức 229,5 USD, giảm 1,21% so với ngày hôm qua; đồng Monero tăng 2,91% lên mức 320,6 USD; đồng Dash tăng 2,22% lên mức 735,7 USD.

Sự hào hứng đang trở lại với thị trường tiền ảo. Hàn Quốc dường như đã dịu quan điểm đối với tiền thuật toán trong tuần này. Reuters dẫn lời ông Hong Nam Ki, Bộ trưởng Điều phối Chính sách Hàn Quốc rằng: "Mục tiêu lớn nhất của chính phủ là ngăn chặn bất kỳ hành động bất hợp pháp hoặc sự không chắc chắn nào liên quan đến giao dịch tiền ảo, trong khi vẫn nuôi dưỡng công nghệ blockchain. Thông tin này đã làm an tâm các nhà đầu tư ở Hàn Quốc, quốc gia có thị trường tiền ảo chiếm gần tổng số 21% giao dịch trên toàn cầu.

Mới đây nhất, theo CNBC, phát biểu tại Hội nghị An ninh Munich ở Đức, Điều phối viên an ninh mạng cho Nhà Trắng Rob Joyce nhấn mạnh sự cần thiết của việc hiểu rõ lợi ích và nguy cơ của tiền số trước khi bắt tay vào thực hiện các quy định.

Ông cho biết: “Tôi nghĩ chúng tôi vẫn đang nghiên cứu và tìm hiểu những ý tưởng tốt, ý tưởng xấu trong lĩnh vực tiền số. Vì vậy, chúng tôi không nghĩ là mình đang tiến gần đến việc quản lý, kiểm soát nó”, ông Joyce trả lời phỏng vấn của CNBC.

Tại Việt Nam, từ ngày 1/1/2018, mọi giao dịch, phát hành, cung ứng, sử dụng các phương tiện thanh toán không hợp pháp, bao gồm cả bitcoin lẫn các tiền ảo tương tự khác nếu bị phát hiện sẽ bị phạt tiền từ 150 triệu đến 200 triệu đồng theo điều 27, Nghị định 918/2014/NĐ-CP về xử phạt hành chính trong lĩnh vực tiền tệ và hoạt động ngân hàng; thậm chí có thể bị truy cứu trách nhiệm hình sự theo quy định tại điểm h khoản 1 Điều 206 Bộ luật Hình sự 2015 (đã được sửa đổi, bổ sung năm 2017).

Lê Hải

Bình luận

Theo dõi Pháp Luật Plus

Tin đọc nhiều

Nhà báo Nguyễn Hòa Văn: Yêu Đảng, yêu chế độ thì phải nói thẳng, nói thật

Đó là tinh thần của đại tá, nhà báo Nguyễn Hòa Văn – Giám đốc Cổng TTĐT Hội Nhà báo Việt Nam, Chủ tịch Hội CCB Hội Nhà báo Việt Nam.

Bạn trai kém 10 tuổi bất ngờ cầu hôn ca sĩ Thu Thủy

Kin Nguyễn khiến nữ ca sĩ bất ngờ và hạnh phúc khi cầu hôn cô ở một quán cà phê, tối 19/6.

Học trò cũ thầy Park - "hàng khủng" World Cup ứng cử ghế HLV Thái Lan

Siam Sport hé lộ: 1 người là cựu "thuyền trưởng" ĐT Nhật Bản, 1 người là trò cũ của HLV Park Hang Seo ở World Cup 2002.

Thị trường âm nhạc 'chìm đắm' trong drama, ngôn tình

Những MV âm nhạc đầy kịch tính, nhuốm màu sắc ngôn tình đang tràn ngập thị trường nhạc Việt thời gian qua, khiến người nghe dường như “lạc lối”...