Pháp Luật Plus - Giá Bitcoin hôm nay 17/2: Khởi đầu năm mới như ý

Giá Bitcoin hôm nay 17/2: Khởi đầu năm mới như ý

0
Giá Bitcoin đã tăng ngày thứ 4 liên tiếp, vững vàng ở mức giá 10.000 USD.
Ảnh minh họa. (Nguồn: BC News).
Ảnh minh họa. (Nguồn: BC News).

Thế giới tiền ảo những ngày qua liên tục đón nhận những tin tốt. Bitcoin và những đồng tiền ảo khác liên tục có những phiên tăng giá. Hiện tại, giá trị của một số đồng tiền trên Coinmarketcap như sau:

Bitcoin đang được giao dịch ở mức 10.257,9 USD, tăng 0,17%. Số cung Bitcoin hiện tại đang là 16.869.237 tương ứng mức vốn hóa đạt 173 tỷ USD.

Bitcoin Cash - phiên bản phân tách đầu tiên của Bitcoin đã tăng 8,65% lên mức 1554,1 USD.

Ethereum đang được giao dịch ở mức 947,7 USD. Giá trị vốn hóa thị trường của đồng tiền đạt 92,4 tỷ USD. Đồng Ethereum tăng 0,73% so với ngày hôm qua.

Đồng tiền Ripple cũng giảm nhẹ 0,78% về mức 1,1385 USD, giá trị vốn hóa trên thị trường là 44,4 tỷ USD

Một số đồng tiền ảo khác lại có mức biến động như sau: Đồng Litecoin đang được giao dịch ở mức 230,0 USD, tăng 3,6% so với ngày hôm qua; đồng Monero tăng 0,23% lên mức 301,1 USD; đồng Dash giảm 1,53% về mức 103,1 USD.

Theo Bloomberg, sau khi chạm đáy 6.000 USD, bitcoin đã tăng giá một cách vững chắc trong khi cơn bán tháo trong chỉ số S&P 500 khiến chỉ số VIX đo mức biến động của thị trường tăng lên mức cao nhất từ trước đến nay. Nguyên nhân lớn nhất giúp thị trường tiền số hồi phục có lẽ là phương thức tiếp cận khá linh hoạt của giới chức Mỹ đối với tiền số được thể hiện qua phiên điều trần trước Thượng viện hôm 6/2.

Sự hào hứng đang trở lại với thị trường tiền ảo. Hàn Quốc dường như đã dịu quan điểm đối với tiền thuật toán trong tuần này. Reuters dẫn lời ông Hong Nam Ki, Bộ trưởng Điều phối Chính sách Hàn Quốc rằng: "Mục tiêu lớn nhất của chính phủ là ngăn chặn bất kỳ hành động bất hợp pháp hoặc sự không chắc chắn nào liên quan đến giao dịch tiền ảo, trong khi vẫn nuôi dưỡng công nghệ blockchain. Thông tin này đã làm an tâm các nhà đầu tư ở Hàn Quốc, quốc gia có thị trường tiền ảo chiếm gần tổng số 21% giao dịch trên toàn cầu.

Tại Việt Nam, từ ngày 1/1/2018, mọi giao dịch, phát hành, cung ứng, sử dụng các phương tiện thanh toán không hợp pháp, bao gồm cả bitcoin lẫn các tiền ảo tương tự khác nếu bị phát hiện sẽ bị phạt tiền từ 150 triệu đến 200 triệu đồng theo điều 27, nghị định 917/2014/NĐ-CP về xử phạt hành chính trong lĩnh vực tiền tệ và hoạt động ngân hàng; thậm chí có thể bị truy cứu trách nhiệm hình sự theo quy định tại điểm h khoản 1 Điều 206 Bộ luật Hình sự 2015 (đã được sửa đổi, bổ sung năm 2017).

Lê Hải

Loading...

Bình luận

Loading...

Theo dõi Pháp Luật Plus

Tin đọc nhiều

Về Nam Định thưởng thức "đặc sản" văn hoá phi vật thể chầu văn

Có thể nói, không có nơi nào ở Việt Nam, diễn xướng chầu văn lại phát triển mạnh như ở đây.

Google tôn vinh nghệ thuật di sản thế giới Ca trù của Việt Nam

Ngày 23/2, trang trang tìm kiếm Google của thị trường Việt Nam, Google đã sử dụng hình ảnh Ca trù để vinh danh nhân "Ngày giỗ tổ Ca trù."

Ghi ở chợ trâu, bò lớn nhất Việt Nam tại xứ Nghệ

Cung, cầu luôn tỉ lệ thuận với nhau. Hãy cùng khám phá phiên chợ đặc biệt này vào những ngày đầu Xuân Canh Tý 2020.

Đoàn Văn Hậu có cơ hội ra sân thi đấu ở giải vô địch quốc gia Hà Lan

SC Heerenveen gặp đội bóng đứng áp chót trên bảng xếp hạng nên Văn Hậu có cơ hội ra sân thi đấu ở giải vô địch quốc gia Hà Lan.