Pháp Luật Plus - Giá Bitcoin hôm nay 13/1: Bitcoin tăng giá, khép lại một tuần đen tối

Giá Bitcoin hôm nay 13/1: Bitcoin tăng giá, khép lại một tuần "đen tối"

0
Bitcoin vừa trải qua một đợt giảm giá mạnh trước những lo ngại về sự siết chặt kiểm soát từ chính phủ Hàn Quốc và Trung Quốc đối với tiền ảo.
Ảnh minh họa. (Nguồn: BC News)
Ảnh minh họa. (Nguồn: BC News)

Hiện tại Bitcoin đang được giao dịch ở mức 14.029,8 USD, tăng 5,27% so với ngày hôm qua. Số cung Bitcoin hiện tại đang là 16.799.375 tương ứng mức vốn hóa đạt 235,7 tỷ USD.

Hôm qua, Bitcoin đang rơi tự do về xuống ngưỡng 13.000 USD, thấp nhất kể từ đầu năm 2018. Đà giảm của Bitcoin đang tạm thời dừng lại nhưng vẫn còn mong manh, các nhà đầu tư vẫn đang cất giữ đồng tiền này để chờ tín hiệu tiếp theo từ thị trường.

Bitcoin Cash - phiên bản phân tách đầu tiên của Bitcoin đã tăng 5,87% lên mức 2599,3 USD.

Ethereum đang được giao dịch ở mức 1273,4 USD. Giá trị vốn hóa thị trường của đồng tiền đạt 123,4 tỷ USD. Đồng Ethereum tăng tới 10,82% so với ngày hôm qua.

Trong khi đó, một đồng tiền đang nóng trong năm 2018 đó là Ripple cũng phục hồi nhẹ sau tuột dốc không phanh trong nhiều ngày qua. Đồng tiền này đã tăng 7,97% lên mức 2,066 USD, giá trị vốn hóa trên thị trường đạt 80,1 tỷ USD.

Một số đồng tiền ảo khác lại có mức biến động như sau: Đồng Litecoin đang được giao dịch ở mức 237,6 USD, tăng 4,19% so với ngày hôm qua; đồng Monero tăng 13,22% lên mức 401,3 USD; đồng Dash tăng 7,3% lên 1072,8 USD.

Đợt giảm giá của Bitcoin trong tuần qua khiến đồng tiền này mất gần 1/3 giá trị. Nguyên nhân được xuất phát từ 2 thị trường giao dịch tiền ảo lớn là Trung Quốc và Hàn Quốc

Vào ngày 8/1, Coinmarketcap.com đã phải quyết định loại dữ liệu giá Bitcoin tại Hàn Quốc ra khỏi trang này. Động thái này của Coinmarketcap.com đã khiến giá Bitcoin giảm mạnh trong những ngày qua. Nguyên nhân là do sự tham gia của các sàn giao dịch Hàn Quốc, chủ yếu là Bithumb, Korbit, Coinone, và một số sàn nhỏ lẻ khác. Các sàn giao dịch này đẩy giá nhiều đồng coin lên quá mức, không đúng với thực tế và đặc biệt là trội hơn hẳn so với tất cả các sàn khác trên thế giới

Mới đây nhất, Bộ trưởng Bộ Tư pháp Hàn Quốc ngày 11/1 tuyên bố nước này đang soạn thảo một dự luật nhằm cấm hoàn toàn hoạt động giao dịch tiền ảo.Hàn Quốc đang là quốc giá có khối lượng giao dịch tiền ảo lớn, chiếm 21% tổng khối lượng giao dịch toàn cầu. Những diễn biến trên đã khơi dậy tâm lý lo ngại của các nhà đầu tư về tương lai của hoạt động giao dịch tiền ảo

Cùng với đó, hoạt đồng "đào" (mine) Bitcoin cũng được dự báo sẽ trở nên đắt đỏ hơn trong thời gian tới, bởi Trung Quốc được cho là đang có chủ trương đóng cửa các mỏ Bitcoin ở nước này. Những diễn biến trên đã khơi dậy tâm lý lo ngại của các nhà đầu tư về tương lai của hoạt động giao dịch tiền ảo.

Tại Việt Nam, từ ngày 1/1/2018, mọi giao dịch, phát hành, cung ứng, sử dụng các phương tiện thanh toán không hợp pháp, bao gồm cả bitcoin lẫn các tiền ảo tương tự khác nếu bị phát hiện sẽ bị phạt tiền từ 150 triệu đến 200 triệu đồng theo điều 27, nghị định 96/2014/NĐ-CP về xử phạt hành chính trong lĩnh vực tiền tệ và hoạt động ngân hàng; thậm chí có thể bị khởi tố và phạt tù đến 3 năm tù giam.

Lê Hải

Loading...

Bình luận

Loading...

Nhà sao Việt ở Đà Lạt: Kẻ biệt thự 25 tỷ, người resort rộng 7.000m2

Lý Nhã Kỳ, Tóc Tiên, Phan Như Thảo khiến công chúng choáng ngợp trước cơ ngơi tại thành phố ngàn hoa.

Về Nam Định thưởng thức "đặc sản" văn hoá phi vật thể chầu văn

Có thể nói, không có nơi nào ở Việt Nam, diễn xướng chầu văn lại phát triển mạnh như ở đây.

Google tôn vinh nghệ thuật di sản thế giới Ca trù của Việt Nam

Ngày 23/2, trang trang tìm kiếm Google của thị trường Việt Nam, Google đã sử dụng hình ảnh Ca trù để vinh danh nhân "Ngày giỗ tổ Ca trù."

Ghi ở chợ trâu, bò lớn nhất Việt Nam tại xứ Nghệ

Cung, cầu luôn tỉ lệ thuận với nhau. Hãy cùng khám phá phiên chợ đặc biệt này vào những ngày đầu Xuân Canh Tý 2020.