Giá Bitcoin hôm nay 11/3: Chạm đáy 8.000 USD

0
Bitcoin đang giảm mạnh đến mức báo động trước những lo ngại về tính an toàn và bảo mật của tiền ảo.
Ảnh minh họa. (Nguồn: CN News)
Ảnh minh họa. (Nguồn: CN News)

Bitcoin đã liên tục sụt giảm mạnh trong thời gian gần đây, giá trị đồng tiền này đã rơi xuống ngưỡng 8.000 USD. Hiện tại, giá trị của một số đồng tiền trên Coinmarketcap như sau:

Bitcoin đang được giao dịch ở mức 8.768,4 USD, giảm 6,19%. Số cung Bitcoin hiện tại đang là 16.911.912 tương ứng mức vốn hóa đạt 148,2 tỷ USD.

Bitcoin Cash đã giảm 5,46% về mức 1002,7 USD. Ethereum đang được giao dịch ở mức 683,1 USD. Đồng Ethereum giảm 7,38% so với ngày hôm qua.

Đồng tiền Ripple cũng giảm 6,86% về mức 0,7922 USD, giá trị vốn hóa trên thị trường là 32,3 tỷ USD

Một số đồng tiền ảo khác lại có mức biến động như sau: Đồng Litecoin đang được giao dịch ở mức 178,6 USD, giảm 5,49% so với ngày hôm qua; đồng Monero giảm 11,16% về mức 256,3 USD; đồng Dash giảm 7,21% về mức 476,3 USD.

Sau khi bitcoin hôm qua đã đánh mất ngưỡng tâm lý quan trọng 9.000 USD đồng tiền này tiếp tục chìm sâu dưới đáy. Tình trạng bán tháo diễn ra khiên giá các đồng tiền đồng loạt đi xuống.

Bên cạnh việc tăng cường giám sát và kiểm tra từ cơ quan quản lý của Mỹ, các nhà phát hành cũng như đầu tư trong gọi vốn thông qua tiền ảo (ICO) tại quốc gia này dường như đang có thêm những mối lo ngại khác. Theo thông cáo báo chí mới đây từ Bộ Tài chính Mỹ, tất cả doanh nghiệp khởi nghiệp chấp nhận tiền ảo trên sàn giao dịch phải tuân theo hướng dẫn về bí mật ngân hàng và biết rõ khách hàng của mình là ai.

Mới đây nhất, một trong 4 sàn giao dịch tiền kỹ thuật số lớn nhất thế giới theo khối lượng giao dịch Binance vừa phát hiện một số hoạt động không bình thường và dừng việc rút tiền. Rất nhiều người nhận ra rằng có điều gì đó rất không bình thường với Viacoin xảy ra ngay trước vụ sụp đổ. Có một lượng tăng vọt đối với lệnh mua Viacoin trên sàn Binance. Chỉ trong vài phút, giá trị thị turờng của Viacoin nhảy từ 64 triệu USD lên 159 triệu USD.

Công ty này cho biết “Không có dấu hiệu rằng sàn giao dịch bị hacker tấn công”. Rất có thể một dịch vụ bên thứ ba hoặc ứng dụng bị nhiễm virus và thực hiện lệnh mua hàng loạt. như vậy, Khác với tất cả các vụ tấn công từng xảy ra trước đây, không một đồng tiền nào bị thất thoát khỏi sàn giao dịch.

Theo thông tin từ Thenextweb, 50.000 trang web độc hại và ẩn các tập lệnh Crypto Jacking vừa bị phanh phui. Theo đó, với công cụ tìm kiếm mã nguồn PublicWWW, nhà nghiên cứu đã quét và tìm ra các phần mềm độc hại crrypto jacking ẩn trong các trang web và kết quả thật bất ngờ: hàng loạt trang web bị phanh phui việc cài mã độc đào bitcoin. Con số này, theo ông Mursch là 48.953 trang web bị nhiễm độc. Ông cho biết thêm ít nhất 7.368 trong số các trang web nhiễm độc được cung cấp bởi WordPress.

Nhà nghiên cứu thông tin bảo mật Troy Mursch đã cảnh bảo việc phát tán phần mềm khai thác bitcoin hay cryptocurrency có chứa mã độc đang phát triển nhanh chóng và khó có thể kiểm soát sớm được. Thông tin trên thực sự khiến thị trường tiền kỹ thuật số sửng sốt, lập tức khiến tiền ảo quay đầu giảm sâu.

Tại Việt Nam, từ ngày 1/1/2018, mọi giao dịch, phát hành, cung ứng, sử dụng các phương tiện thanh toán không hợp pháp, bao gồm cả bitcoin lẫn các tiền ảo tương tự khác nếu bị phát hiện sẽ bị phạt tiền từ 150 triệu đến 200 triệu đồng theo điều 27, nghị định 911/3014/NĐ-CP về xử phạt hành chính trong lĩnh vực tiền tệ và hoạt động ngân hàng; thậm chí có thể bị truy cứu trách nhiệm hình sự theo quy định tại điểm h khoản 1 Điều 206 Bộ luật Hình sự 2015 (đã được sửa đổi, bổ sung năm 2017).

Lê Hải

Loading...

Bình luận

Loading...
Hiềm khích riêng, hậu quả chung

Hiềm khích riêng, hậu quả chung

0
Chấm dứt mối quan hệ Mỹ với Tổ chức Y tế Thế giới luaatjC. Trước đó, ông Donald Trump cũng đã phát động một cuộc tấn công mới nhắm vào Trung Quốc.

Những bức ảnh kể về niềm vui của trẻ em Việt Nam và trẻ em thế giới

Tuổi thơ quả thực là tuổi thần tiên, bởi dù sống trong hoàn cảnh nào, những đứa trẻ vẫn tìm được niềm vui trong sáng hiện diện ở khắp nơi.

Bùi Tiến Dũng đã cười, nhưng thầy Park thì chưa

Bùi Tiến Dũng làm người hùng đưa CLB TPHCM, nhưng như thế vẫn là chưa đủ để HLV Park Hang Seo... xiêu lòng gọi trở lại tuyển Việt Nam.

Phát hành bộ tem 'Trò chơi dân gian' nhân dịp Tết thiếu nhi 1/6

4 mẫu tem thể hiện 4 trò chơi dân gian phổ biến của Việt Nam là ô ăn quan, nhảy dây, rồng rắn lên mây và bịt mắt bắt dê.

Đẹp nao lòng Tây Bắc mùa nước đổ…

Nếu mùa xuân là sự khởi đầu của một năm, thì trong nông lịch của người vùng cao, mùa đổ nước là mùa bắt đầu của sự sinh sôi nảy nở...

Xem thêm