FPT Telecom (FOX) vào danh sách các doanh nghiệp có mức vốn hóa trên 1 tỷ USD

0
Với sự góp mặt của FPT Telecom, tính đến thời điểm hiện tại, thị trường chứng khoán Việt Nam ghi nhận 45 doanh nghiệp có mức vốn hóa trên 1 tỷ USD.
333

Ảnh minh họa.

Sau giai đoạn bứt phá mạnh gần đây, cổ phiếu FOX của CTCP Viễn thông FPT (FPT Telecom) đã lập đỉnh lịch sử tại mức giá 89.900 đồng/cổ phiếu vào phiên giao dịch 17/6. So với đầu năm, thị giá FOX đã tăng trưởng khoảng 60%.

Hiện FPT Telecom có hơn 273,6 triệu cổ phiếu đang lưu hành, ước tính vốn hóa thị trường công ty đã đạt trên ngưỡng 23.667 tỷ đồng. So với tỷ giá của Ngân hàng Nhà Nước công bố ngày 17/6 là 23.114 đồng/USD, FPT Telecom đã chính thức trở thành công ty tiếp theo vốn hóa trên 1 tỷ USD.

444

 

Về kết quả kinh doanh quý 1/2021, FPT Telecom ghi nhận mức doanh thu thuần đạt 2.925 tỷ đồng, tăng 9,6% so với cùng kỳ. Lợi nhuận trước thuế, hoàn thành trên 24% chỉ tiêu lợi nhuận được giao cho cả năm. 

Trừ đi các khoản chi phí, FPT Telecom thu lãi hơn 461 tỷ đồng, tăng 29% so với kết quả quý 1/2020, trong đó lợi nhuận sau thuế thuộc về cổ đông công ty mẹ đạt 443 tỷ đồng.

Chuỗi ngày ngập trong sắc xanh của FOX cùng thời điểm với thông tin Tập đoàn FPT chuẩn bị chốt danh sách cổ đông để thực hiện chi trả cổ tức năm 2020 bằng cổ phiếu. Cụ thể ngày 1/7 là ngày đăng ký cuối cùng, tỷ lệ phát hành 5:1, ứng với cổ đông sở hữu 5 cổ phiếu sẽ nhận được thêm một cổ phiếu mới.

Với sự góp mặt của FPT Telecom, tính đến thời điểm hiện tại, thị trường ghi nhận 45 doanh nghiệp có mức vốn hóa trên 1 tỷ USD. Phần lớn các mã chứng khoán này đến từ sàn HoSE, đóng góp 7 mã là sàn UPCoM gồm ACV , VGI, MCH, BSR, VEA, FOX và MSR; đồng thời 2 mã thuộc HNX là THD và SHB.

555

Phương Linh - Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị

Bình luận

Theo dõi Pháp Luật Plus

Tin đọc nhiều

Văn hóa tranh luận trên mạng xã hội nhìn từ câu chuyện “não người – não thú” của VTV

Dễ thấy rằng nhiều người Việt trẻ đang thiếu đi nền tảng trong văn hoá tranh luận với các cuộc cãi vã phần nhiều mang tính hơn thua trên mạng xã hội.

Du lịch châu Âu lại khủng hoảng trước làn sóng dịch bệnh tái bùng phát

Châu Âu “mở cửa” với du khách Mỹ từ giữa tháng 6/2021, với kỳ vọng những chuyến đi xuyên Đại Tây Dương có thể phục hồi ngành du lịch trong mùa hè.

Mourinho và hành trình đầy gian nan với AS Roma

Mourinho đã nhận lời dẫn dắt AS Roma để bắt đầu một thử thách mới trong sự nghiệp. Áp lực sẽ ít hơn các đội bóng bạo chi, nhưng...

Ngôi làng cheo leo trên núi từng cách biệt hoàn toàn với thế giới bên ngoài

Người dân làng Qua Lương có lẽ đã phải trải qua những ngày tháng khó khăn nhất khi sống trên ngọn núi cao hơn 1700m so với mực nước biển...

Xem thêm