CTCP Tập đoàn FLC đã có thông cáo về quyết định hủy niêm yết cổ phiếu FLC do Sở Giao dịch Chứng khoán TP HCM ban hành.Như Pháp luật Plus trước đó từng thông tin, Sở Giao dịch Chứng khoán TP HCM (HoSE) đã ban hành quyết định hủy niêm yết đối với cổ phiếu của CTCP Tập đoàn FLC (mã chứng khoán: FLC). Toàn bộ gần 710 triệu cổ phiếu FLC sẽ chính thức bị hủy niêm yết từ ngày 20/2/2023.

Nguyên nhân được HoSE đưa ra là do FLC vi phạm nghiêm trọng nghĩa vụ công bố thông tin và các trường hợp khác mà HoSE và Ủy ban Chứng khoán (UBCKNN) xét thấy cần thiết phải hủy niêm yết nhằm bảo vệ quyền lợi của nhà đầu tư, thuộc trường hợp chứng khoán bị hủy niêm yết bắt buộc theo quy định.

anh-tcbc-flc-20220901111545

Ảnh minh họa. (Nguồn: Bnews)

Ngày 14/2, CTCP Tập đoàn FLC đã có thông cáo về quyết định hủy niêm yết cổ phiếu FLC do HoSE ban hành.

Theo thông cáo của FLC, trong thời gian gần đây, Tập đoàn FLC và các đơn vị thành viên phải đối mặt với nhiều nguy cơ, khó khăn trong quá trình hoạt động do bị ảnh hưởng trực tiếp bởi các thông tin, cũng như các vấn đề phát sinh liên quan đến việc một số cựu lãnh đạo bị tạm giam để điều tra.

Một trong những ảnh hưởng nghiêm trọng từ sự việc nêu trên là trong thời gian dài, Tập đoàn FLC không thể tìm kiếm được công ty kiểm toán chấp thuận kiểm toán cho báo cáo tài chính của FLC.

Tập đoàn FLC cho biết, ngày 20/9/2022, doanh nghiệp này đã chính thức ký kết hợp đồng cung cấp dịch vụ kiểm toán với Công ty TNHH Kiểm toán và Tư vấn UHY.

Theo đó, UHY sẽ là đơn vị cung cấp dịch vụ kiểm toán các báo cáo tài chính năm 2021 của FLC. Tuy nhiên, do nhiều lý do, đến thời điểm hiện tại, FLC vẫn chưa nhận được kết quả kiểm toán của UHY.

FLC cho rằng: “Xác định việc chưa có báo cáo kiểm toán xuất phát từ các nguyên nhân bất khả kháng, FLC đã liên tiếp có văn bản gửi các cơ quan quản lý nhà nước để giải trình và kiến nghị cơ quan quản lý xem xét, hỗ trợ.

Lý do bị hủy niêm yết xuất phát từ việc chưa công bố báo cáo tài chính kiểm toán, trong khi việc này nằm ngoài tầm kiểm soát của doanh nghiệp và là sự kiện bất khả kháng không thể khắc phục được trong thời gian ngắn, FLC đã tiếp tục có văn bản kiến nghị mới nhất gửi cơ quan quản lý”, thông cáo của FLC cho biết.

Trong thông cáo vừa mới được ban hành, FLC kiến nghị cơ quan quản lý xem xét lại về việc hủy niêm yết cổ phiếu, trong đó cần đặc biệt xem xét đến các lý do khách quan, cũng như hoàn cảnh bất khả kháng của doanh nghiệp trong việc thực hiện các nghĩa vụ công bố thông tin như đã giải trình nêu trên.

Có thể bạn quan tâm

Gửi bình luận