Pháp Luật Plus - Deutsche Bank cắt giảm 18.000 nhân viên để cải tổ

Deutsche Bank cắt giảm 18.000 nhân viên để cải tổ

0
Deutsche Bank hôm 7/7 công bố, sẽ rút khỏi giao dịch cổ phiếu toàn cầu, thu hẹp quy mô ngân hàng đầu tư và cắt giảm hàng ngàn việc làm, nằm trong kế hoạch tái cấu trúc để cải thiện lợi nhuận, theo CNBC.

104463974-GettyImages-610516442 (1)

Deutsche Bank headquarters. Ảnh:Hannelore Foerster

Theo đó, Deutsche Bank sẽ cắt giảm 18.000 việc làm cho, đưa số lượng nhân viên về khoảng 74.000 người vào năm 2022. Ngân hàng đặt mục tiêu giảm chi phí điều chỉnh xuống 1/4, xuống còn 17 tỷ euro (19 tỷ USD) trong vài năm tới.

Quyết định của ngân hàng Đức về quy mô ngân hàng đầu tư trở lại chỉ hai ngày sau khi giám đốc ngân hàng đầu tư Garth Ritchie từ chức theo thỏa thuận chung. Deutsche Bank dự kiến ​​kế hoạch tái cấu trúc sẽ tiêu tốn 7,4 tỷ euro vào cuối năm 2022. Ngân hàng Đức có thể báo cáo khoản lỗ ròng 2,8 tỷ euro trong quý II năm 2019 vào ngày 25/7.

"Hôm nay, chúng tôi thông báo cuộc cải tổ mang tính nền tảng nhất với Deutsche Bank trong hàng thập kỷ qua", CEO Christian Sewing cho biết.

Deutsche Bank trước đây đã cân nhắc việc sáp nhập với đối thủ Commerzbank để củng cố vị thế của mình, nhưng các cuộc đàm phán sáp nhập đã sụp đổ vào tháng 4 vừa qua. Một nguồn tin trong ngành ngân hàng nói với CNBC rằng đã có đủ sự hỗ trợ cho việc sáp nhập trong Deutsche.

Ngân hàng Đức từng tìm cách cạnh tranh với các ngân hàng lớn của Mỹ trên Phố Wall, nhưng đã bị dồn nén bởi các vụ bê bối, điều tra và tiền phạt lớn xuất phát từ cuộc khủng hoảng tài chính và các vấn đề khác trong những năm gần đây.

Deutsche đã được xem xét lại ở Hoa Kỳ về mối quan hệ kinh doanh với Tổng thống Donald Trump. Ủy ban Dịch vụ Tài chính và Tình báo Hạ viện đã triệu tập Deutsche vào tháng 4 để có hồ sơ về tài chính của ông Trump. 

Theo các tiết lộ tài chính và hồ sơ công khai từ năm 2012 đến 2015, Deutsche đã cho các doanh nghiệp của ông Trump vay hơn 300 triệu USD để tài trợ cho việc xây dựng sân golf ở Florida và các khách sạn ở Chicago và Washington.

Nhà băng lớn nhất Đức từng có tham vọng thống trị mảng ngân hàng đầu tư, cạnh tranh với các tên tuổi như Goldman Sachs hay Morgan Stanley ở châu Âu và trên thế giới. Họ bắt đầu tham vọng toàn cầu năm 1999, khi mua lại ngân hàng đầu tư Mỹ Bankers Trust.

Dù vậy, sau khủng hoảng tài chính, Deutsche Bank, đặc biệt là mảng ngân hàng đầu tư, đã rất vất vả tìm lại hướng đi. Kinh tế châu Âu tăng trưởng chậm, và sự lưỡng lự trong cải tổ khiến Deutsche Bank ngày càng khó cạnh tranh trong lĩnh vực đắt đỏ này.

Hà My - Nhadautu.vn

Loading...

Bình luận

Loading...

'Nhạy cảm' chuyện đăng ký kỷ lục thế giới

Hôm nay (20/9), tại Yên Bái, việc xác lập kỷ lục Guinness 5 nghìn người tham gia màn đại xòe trong đêm khai mạc lễ hội văn hóa du lịch Mường Lò...

Văn Hậu sẽ có một tương lai... có hậu!

Nhiều người lại tin rằng, với trường hợp cầu thủ Đoàn Văn Hậu thì sẽ có một kết thúc có... hậu.

Người hâm mộ Việt Nam được xem trực tiếp Đoàn Văn Hậu thi đấu ở Hà Lan

Người hâm mộ Việt Nam sẽ được xem trực tiếp Đoàn Văn Hậu thi đấu ở Hà Lan trong màu áo CLB SC Heereveen.

Nhạc trưởng Olivier Ochanine: “Tôi ấn tượng với sự nỗ lực của Phạm Thùy Dung”

Ông chia sẻ với chúng tôi sau những buổi tập về Trăng Hát, về những dự định đầy mới mẻ hấp dẫn của Dàn nhạc trong mùa diễn mới 2019-2020.