Đại diện Louis Capital lên tiếng bác bỏ tin đồn thổi giá cổ phiếu

0
Louis Capital (TGG) khẳng định doanh nghiệp không thực hiện bất cứ hành vi nào để tác động lên giá cổ phiếu cũng như thao túng thị trường chứng khoán trong thời gian qua.

Công ty Cổ phần Louis Capital (HoSE: TGG) vừa có công văn gửi Ủy ban Chứng khoán Nhà nước (UBCKNN) phản ánh về thông tin bất lợi xoay quanh việc giá cổ phiếu tăng mạnh trong thời gian qua.

Cụ thể, theo Louis Capital, hiện nay đang có nhiều thông tin trái chiều và gián tiếp cho rằng TGG cùng các doanh nghiệp mã cổ phiếu niêm yết là Xuất nhập khẩu An Giang (HoSE: AGM), Sametel (HNX: SMT), Louis Land (HNX: BII) đã có hành vi thao túng thị trường chứng khoán, mà không có bất kỳ chứng cứ chứng minh nào.

2012c7e39ca175ff2cb0

Louis Capital khẳng định không thực hiện bất cứ hành vi nào để tác động lên giá cổ phiếu cũng như thao túng thị trường chứng khoán.

Trước những đợt tăng giá gây nhiều chú ý này, TGG khẳng định không thực hiện bất cứ hành vi nào để tác động về giá cổ phiếu cũng như thao túng thị trường chứng khoán.

TGG nhận thấy các hành vi đăng tải thông tin không xác thực nêu trên đang có dấu hiệu của hành vi “thao túng thị trường chứng khoán” đã được quy định và ảnh hưởng trực tiếp đến uy tín của doanh nghiệp.

Do đó, TGG đề nghị UBCKNN kiểm tra việc chấp hành quy định của pháp luật về chứng khoán và thị trường chứng khoán đối với các chủ thể có hành vi đăng tin sai lệch và xử lý theo quy định của pháp luật.

Cũng trong văn bản này, TGG cam kết rằng doanh nghiệp chưa từng và sẽ không bao giờ thực hiện các hành vi thao túng thị trường chứng khoán.

Mới đây, nhóm cổ phiếu có liên quan đến Louis Holdings của doanh nhân 8x Đỗ Thành Nhân liên tục gây sốt với các phiên tăng kịch biên độ, dựng đứng, nâng giá cổ phiếu từ vài lần đến vài chục lần trong thời gian ngắn.

Dẫn đầu trong cuộc đua tăng giá bất chấp diễn biến thị trường là TGG, với mức tăng trên 50 lần so với cuối năm 2020. Lúc bấy giờ, TGG chỉ có giá trên 1.000 đồng/cổ phiếu, song đến nay đã vượt lên mức 60.300 đồng/cổ phiếu - là mã cổ phiếu tăng mạnh nhất thị trường.

Theo sau là mã chứng khoán BII, từ đầu năm đến nay, giá cổ phiếu này đã tăng cả chục lần lên 31.000 đồng/cổ phiếu (đóng cửa phiên 15/9), nhưng bắt đầu có động thái hạ nhiệt khi giảm sàn vào cuối phiên hôm nay (16/9).

Tân Mai - Theo Vietnamfinance

Bình luận

"Khát vọng bình yên" - Bức tranh âm nhạc nơi tuyến đầu chống dịch

Tác phẩm được ví như “bức tranh âm nhạc” trong đó là sự khốc liệt, là tình yêu thương chia sẻ cùng với niềm tin chiến thắng dịch bệnh...

Chelsea hủy diệt Norwich với chiến thắng 7-0, vững chắc ngôi đầu bảng

Chelsea giữ vững ngôi đầu bảng sau 9 trận, trở thành đội bóng ghi bàn nhiều nhất tại Ngoại hạng Anh cho đến nay sau khi thắng đậm 7-0 trước Norwich.

Vé trận đội tuyển Việt Nam - Nhật Bản giá cao nhất 1,2 triệu đồng

VFF công bố giá vé trong hai trận đội tuyển Việt Nam tiếp đón Nhật Bản và Saudi Arabia tháng 11 tới. Vé có mức giá cao nhất là 1,2 triệu đồng.

Ươm những hạt mầm thành tán cây xanh

Mỗi một hạt mầm bé nhỏ được gieo vào đất mẹ, nếu được chăm sóc, vun trồng đúng cách, sẽ vươn mình phát triển thành những tán cây xanh...

Xem thêm

Thế giới Facebook