Pháp Luật Plus - Cục Thuế tỉnh Hậu Giang đẩy mạnh công tác tuyên truyền, hỗ trợ nộp thuế

Cục Thuế tỉnh Hậu Giang đẩy mạnh công tác tuyên truyền, hỗ trợ nộp thuế

0
Cục Thuế tỉnh Hậu Giang phối hợp với Đài Truyền thanh các huyện, thị xã, thành phố để tuyên truyền về chính sách thuế mới và đưa tin tiến độ thu thuế.

Theo Bộ Tài chính, trên Website của Cục Thuế tỉnh Hậu Giang, đơn vị thường xuyên cập nhật các văn bản pháp quy về thuế, các thông tin cảnh báo, hỗ trợ Người nộp thuế, giới thiệu các nội dung mới về chính sách thuế, các vướng mắc thường gặp của người nộp thuế, chuyên mục Hỏi – Đáp… giúp người nộp thuế dễ tiếp cận, tìm hiểu thông tin, qua đó góp phần nâng cao nhận thức, thực hiện tốt chính sách pháp luật về thuế. Số lượng tin, bài, văn bản trả lời chính sách thuế và các hướng dẫn khác đăng trên trang thông tin điện tử ngành thuế lũy kế tới ngày 31/8/2019 là gần 300 tin, bài.

1

Website của Cục Thuế Hậu Giang thường xuyên cập nhật các văn bản pháp quy về thuế.

Bên cạnh đó, Cục Thuế tỉnh Hậu Giang cũng phối hợp với Đài Truyền thanh các huyện, thị xã, thành phố để tuyên truyền về chính sách thuế mới và đưa tin tiến độ thu thuế. Trong tháng 8/2019, Cục Thuế tỉnh Hậu Giang đã phối hợp với các Đài Truyền thanh thực hiện phát sóng được 06 tin, 07 bài, 02 chuyên mục với tổng thời lượng phát sóng gần 55 phút. Lũy kế tới ngày 31/8/2019 đã phát sóng được 246 tin, 33 bài, 32 chuyên mục với tổng thời lượng phát sóng gần 2.055 phút.

Ngoài ra, Cục Thuế tỉnh Hậu Giang cũng phối hợp với Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy tuyên truyền chính sách thuế trên bản tin “Thông báo nội bộ” kỳ tháng 8/2019 và phối hợp với Báo Hậu Giang thực hiện tuyên truyền chính sách thuế với tổng số 3 tin, bài.

Trong công tác hỗ trợ người nộp thuế, Cục Thuế tỉnh Hậu Giang cho biết, cùng với hình thức hỗ trợ trực tiếp, đơn vị cũng tích cực triển khai trả lời qua điện thoại, qua các hình thức điện tử như Zalo, email... Lũy kế tới ngày 31/8/2019, Cục Thuế tỉnh Hậu Giang đã hỗ trợ được 883 lượt cho người nộp thuế.

Nhờ đẩy mạnh công tác tuyên truyền nên kết quả thu ngân sách nhà nước của Cục Thuế tỉnh Hậu Giang trong tháng 8 và 8 tháng đầu năm 2019 đạt kết quả tích cực. Ước tổng thu nội địa tháng 8/2019 của đơn vị là 190.000 triệu đồng. Lũy kế đến ngày 31/8/2019, ước tổng thu thu nội địa được 2.175.675 triệu đồng, đạt 63,75% dự toán và tăng 10,15% so với cùng kỳ năm 2018.

Trong những tháng cuối năm 2019, Cục Thuế tỉnh Hậu Giang cho biết đơn vị sẽ tích cực triển khai các biện pháp quản lý thu, phấn đấu thu vượt dự toán năm 2019; Đôn đốc các doanh nghiệp nộp tờ khai thuế đạt 98% trở lên và thường xuyên đôn đốc doanh nghiệp mới thành lập đăng ký khai thuế qua mạng và nộp thuế điện tử; Thực hiện thanh tra, kiểm tra thuế; Tăng cường công tác quản lý nợ và cưỡng chế thu hồi nợ thuế; Phối hợp với các đơn vị chức năng đôn đốc thu hồi nợ thuế, hạn chế nợ thuế mới phát sinh…

Hà Vy (T/H)

Loading...

Bình luận

Loading...

0

Tiền vệ Tuấn Anh lên tiếng về chấn thương, HAGL và thầy Park thở phào

Tiền vệ Tuấn Anh đã khẳng định chỉ bị chấn thương nhẹ và không quá nghiêm trọng nên không cần phải lo lắng.

Du lịch Việt từng bước vượt “cơn đại địa chấn”

Du lịch Việt Nam đang ở thế tăng trưởng cao năm 2019 thì năm 2020 ngay lập tức chao đảo do dịch bệnh gây ra bởi Covid-19.

Giành đai WBA châu Á, Trương Đình Hoàng làm rạng danh làng boxing Việt

Chiều tối ngày 15.2 tại Philippines, Nam vương boxing Việt Trương Đình Hoàng đã đi vào lịch sử boxing Việt Nam sau khi hạ knock-out tay đấm Thái Lan Yuttana Wongda.

Mỹ nhân bị gạ đi khách giá 1,7 tỷ là ‘nữ diễn viên 18+ hàng đầu Nhật Bản’

Người đứng số một trong danh sách “nữ diễn viên 18+ hàng đầu Nhật Bản” là cái tên quen thuộc với người hâm mô châu Á - Yui Hatano.

Thế giới Facebook

Link liên kết