Cục Thuế Thành phố Hồ Chí Minh công khai danh sách doanh nghiệp nợ tiền thuế

0
Theo Bộ Tài chính, mới đây Cục thuế thành phố Hồ Chí Minh vừa công khai danh sách các doanh nghiệp nợ tiền thuế kỳ 3/2019.
1

Cục Thuế Thành phố Hồ Chí Minh công khai danh sách doanh nghiệp nợ tiền thuế. (Ảnh: Thời báo Tài chính Việt Nam)

Theo đó trong kỳ 3/2019, tổng số doanh nghiệp nợ thuế là 449 doanh nghiệp với tổng số tiền nợ trên sổ theo dõi thuế tại thời điểm ngày 31/3/2019 là trên 501,035 tỷ đồng.

Cụ thể, Công ty TNHH Thương mại Lô Hội với số nợ trên 101,7 tỷ đồng; Công ty Cổ phần đầu tư Sơn Thuân nợ trên 72 tỷ đồng; Công ty cổ phần thương mại-tư vấn-đầu tư-xây dựng Bách Khoa Việt với số nợ 51,3 tỷ đồng; Công ty cổ phần BĐS Sài Gòn Phương Nam với số nợ 15,142 tỷ đồng; Công ty TNHH xây dựng công trình An Cường nợ trên 9,8 tỷ đồng.

Ngoài 5 công ty trên, có 64 doanh nghiệp khác có số nợ trên 1 tỷ đồng.

Để đẩy nhanh tiến độ thu hồi nợ đọng, bên cạnh việc đôn đốc bằng các biện pháp như gọi điện thoại, gửi tin nhắn… Cục Thuế TP. Hồ Chí Minh đã ban hành hơn 1,9 triệu lượt thông báo nợ thuế, 11.562 quyết định cưỡng chế, với số tiền nợ thuế tương ứng 8.499 tỷ đồng; công khai trên các phương tiện thông tin đại chúng 1.767 doanh nghiệp chây ỳ nợ thuế, với số thuế nợ 5.277 tỷ đồng.

Hà Vy

Bình luận

Theo dõi Pháp Luật Plus

Hotgirl phòng gym khoe body nóng bỏng, vạn người mê

Sở hữu body nóng bỏng, hotgirl phòng gym Nguyễn Thị Tố Uyên khiến nhiều người phải xuýt xoa.

Phát động cuộc thi vẽ tranh thiếu nhi “Vì môi trường tương lai” lần thứ 2

Ngày 15/6, tại TP HCM, Tạp chí điện tử Môi trường và Đô thị Việt Nam tổ chức họp báo phát động cuộc thi vẽ tranh thiếu nhi.

Du ký - du hành

Khái niệm du ký đã xuất hiện từ lâu qua những áng văn tuyệt vời về những chuyến hành trình đến những vùng đất mới, gặp gỡ những con người mới...

Bí ẩn chưa lời đáp về số phận Căn phòng Hổ phách

Được ví là Kỳ quan thứ 8 của thế giới vì giá trị và tính nghệ thuật của nó nhưng số phận của Căn phòng Hổ phách lại vô cùng “long đong”...

Quốc tế