Pháp Luật Plus - Chứng khoán Phố Wall chứng kiến ngày tồi tệ nhất kể từ năm 1987 vì Covid-19

Chứng khoán Phố Wall chứng kiến ngày tồi tệ nhất kể từ năm 1987 vì Covid-19

0
Tình trạng khẩn cấp leo thang do sự lây lan của Covid-19 đã khiến thị trường chứng khoán Mỹ ngày 12/03 sụt giảm ở mức tồi tệ nhất kể từ năm 1987.

Các chỉ số chứng khoán lớn của Mỹ đều mất điểm trong ngày 12/03. Chỉ số S&P 500 mất 26,7% giá trị trong khi chỉ số công nghiệp Dow Jones mất 10%, mức sụt giảm cao nhất kể từ tháng 10/1987. Chứng khoán sụt giảm quá nhanh tại Phố Wall đã kích hoạt công cụ ngắt mạch thị trường và khiến thị trường chứng khoán Mỹ tạm ngừng giao dịch trong vòng 15 phút hôm 10/03. 

Anh93.

Ảnh minh họa: Reuters

Các thị trường chứng khoán châu Âu sụt giảm 12% giá trị trong ngày tồi tệ nhất của mình ngay cả khi Ngân hàng trung ương châu Âu đã hứa mua thêm trái phiếu và gia tăng hỗ trợ kinh tế. Đây là hậu quả của việc nhiều nước trên thế giới bao gồm Mỹ ngừng các hoạt động đi lại với châu Âu cũng như lo ngại rằng Nhà Trắng và lãnh đạo nhiều nước khác sẽ không thể sớm giải quyết thiệt hại kinh tế của Covid-19.   

Diễn biến phức tạp của Covid-19 và sự sụt giảm giá trị cổ phiếu ở Phố Wall đã dẫn tới lo ngại về khả năng suy thoái của nền kinh tế Mỹ. Tuy nhiên, trong bài phát biểu về các biện pháp đối phó với Covid-19 ngày 11/03, Tổng thống Donald Trump đã giảm nhẹ mối đe dọa về suy thoái đối với nền kinh tế Mỹ và cho rằng thời điểm hiện tại chưa phải là một cuộc khủng hoảng tài chính. Ông Trump cho biết đã yêu cầu quốc hội khoản ngân sách 50 tỷ USD để cho các doanh nghiệp nhỏ vay và giảm thuế thu nhập từ lương.

Trong một thông báo bất ngờ ngày 12/03, Cục dự trữ liên bang Mỹ cho biết sẽ hỗ trợ 1.500 tỷ USD nhằm giúp ổn định thị trường và tạo điều kiện cho các hoạt động giao thông./.

Phạm Huân  -  Theo VOV

Loading...

Bình luận

Loading...

Độc đáo Tết cổ truyền của đồng báo Khmer

Tết Cổ truyền Chol-chnam-thmay (Khmer New Year) được tổ chức vào đầu tháng Pôsăk, hay còn gọi là tháng Chét theo Phật lịch Tiểu thừa (vào ngày 14,15,16 tháng 4 dương lịch).

"Không ngày nào tôi không tập thể dục"

Đó là tuyên bố của người đẹp Alexandra Cane. Alexandra nói, thói quen tập thể dục khiến cô có thân hình như ý và cảm giác tuyệt vời.

Vanessa Hudgens mặc bodysuit mỏng tang 'có như không' gây sốc

Nữ diễn viên 'High School Musical' hở bạo trong bức hình đăng trên tạp chí Girls. Girls. Girls.

Ronaldinho được ra tù sau 32 ngày bị giam giữ

Cựu cầu thủ Barca - Ronaldinho được ra tù sau 32 ngày bị giam giữ tại Paraguay vì dùng hộ chiếu giả.

Thế giới Facebook